Trung Quốc: 12 tỉnh thành xuất hiện bão cát nghiêm trọng, bầu trời Bắc Kinh bị cát vàng bao phủ

Bão cát, Trung Quốc
Bão cát ở Trung Quốc

Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc cho biết, dự kiến trong ngày 15/3, 12 tỉnh, thành phố gồm Bắc Kinh, Thiên Tân, Hắc Long Giang, Cát Lâm, Liêu Ninh, v.v xuất hiện thời tiết cát bụi, một số khu vực có bão cát. Vào sáng sớm ngày 15/3, Bắc Kinh đã phải hứng chịu thời tiết cát bụi với nồng độ PM10 tăng vọt, bầu trời bị cát vàng bao phủ.

12 tỉnh Trung Quốc thành hứng chịu bão cát

Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc cho biết, ​​12 tỉnh, thành phố gồm Tân Cương, Nội Mông, Cam Túc, Ninh Hạ, Thiểm Tây, Sơn Tây, Hà Bắc, Bắc Kinh, Thiên Tân, Hắc Long Giang, Cát Lâm và Liêu Ninh sẽ xuất hiện thời tiết cát bụi trong ngày 15/3, có nơi có bão cát.

Được biết, đây là trận bão cát có quy mô lớn nhất và cường độ mạnh nhất kể từ đầu năm 2021 đến nay, nồng độ PM10 trong vùng trung tâm của trận bão lên tới gần 10.000 Microgam/m³.

Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc cho biết vào lúc 7 giờ 25 phút sáng ngày 15/3 rằng, nồng độ PM10 trung bình của toàn thành phố sẽ đạt hơn 1.000 Microgam/m³ khối vào lúc 8 giờ sáng, và ở một số khu vực phía bắc đạt hơn 2.000 Microgam/m³. Dự báo hầu hết các khu vực sẽ có gió bắc cấp 4 đến cấp 5 và gió giật mạnh cấp 7 đến 8, thời tiết sẽ được cải thiện dần về buổi chiều.

Chính quyền cũng nhắc nhở những người dân ra ngoài vào buổi sáng cần thực hiện các biện pháp phòng chống gió cát, tránh xa các biển quảng cáo, công trình tạm thời, và chú ý an toàn giao thông, v.v.

Bầu trời Bắc Kinh bị cát vàng bao phủ

Dữ liệu cho thấy, chất ô nhiễm chính ở Bắc Kinh vào buổi sáng ngày 15/3 là PM10 (Hạt vật chất), mức độ ô nhiễm là cấp 6, chất lượng không khí đã bị ô nhiễm nghiêm trọng, tầm nhìn xa dưới 1 km, và gây tắc nghẽn giao thông trong khu vực đô thị.

Đoạn video do cư dân mạng đăng tải cho thấy, toàn bộ thành phố Bắc Kinh bị cát vàng bao phủ, khiến người ta lầm tưởng rằng Bắc Kinh đã bước sang xế chiều.

Theo báo cáo, trong ngày 14/3, điều kiện khuếch tán khí quyển và tầm nhìn của Bắc Kinh rất kém. Vào khoảng 5:15 chiều, Đài quan sát khí tượng Bắc Kinh đã liên tục phát đi cảnh báo màu xanh đối với gió mạnh và bão cát, đồng thời nhắc nhở người dân thành phố chú ý phòng hộ trước sự tấn công của gió và bão cát. 

Tình hình thực tế cho thấy, nồng độ PM10 đang tăng lên đáng kể. Theo Trung tâm Giám sát Môi trường Sinh thái Bắc Kinh, tính đến 7 giờ sáng ngày 15/3, hầu hết chất lượng không khí ở Bắc Kinh đều ở mức ô nhiễm nhẹ và ô nhiễm trở lên, nhiều khu vực ở phía Tây Bắc ở mức ô nhiễm nghiêm trọng, khu đô thị ở mức ô nhiễm trung bình, ngoài trời đều bị cát vàng bao phủ.

Có phải đây là nhân quả báo ứng của chính quyền Trung Quốc đã gây ra rất nhiều tội ác.


Theo NTD Tiếng Trung

Mai Hạ biên dịch

Link bài dịch: NTD Việt Nam

Minh Chân Tướng là trang tin tức cung cấp thông tin chân thật ở Việt Nam và thế giới, quý độc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, và có thể tự đưa ra nhận định riêng của mình.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x