Quan chức ĐCS Trung Quốc: Phải đánh ch.ế.t phụ nữ mang thai và người bệnh nặng đi kêu oan

ĐCS Trung Quốc

Cách đây vài ngày, một người dân đại lục đã cung cấp cho giới truyền thông một đoạn băng ghi âm cuộc họp “duy trì ổn định” của các quan chức ĐCS Trung Quốc thuộc thành phố Hulunbuir, khu tự trị Nội Mông Cổ.

Tại cuộc họp, ông Đổng Sĩ Dân, khi đó là Giám đốc của Cơ quan Quản lý Kiến nghị và Khiếu nại đã hét lên rằng, đối với phụ nữ mang thai và bệnh nhân nặng thì phải đánh, đánh đến chết, nếu đánh chết ông ta sẽ chịu trách nhiệm.

Có người dân kêu oan nói rằng, đây chính là chính sách của ĐCS Trung Quốc, chẳng qua chỉ là bị ông Đổng nói thẳng ra mà thôi.

Tờ Dabai Xinwen của Trung Quốc đưa tin hôm 20/1 cho biết, gần đây, có người ẩn danh đã tố cáo ông Đổng Sĩ Dân về việc ông này la mắng cảnh sát vì không dám động thủ với người già tại cuộc họp “duy trì ổn định” được tổ chức vào ngày 19/8/2019.

Được biết, khi đó Đổng Sĩ Dân là Giám đốc Cơ quan Quản lý Kiến nghị và Khiếu nại thành phố Hulunbuir.

Tại cuộc họp, ông Đổng quát to rằng: “Có những nơi cảnh sát không chịu tìm biện pháp để thành công mà chỉ biết tìm lý do cho thất bại. Người lớn tuổi không dám đánh, người bị tiểu đường, cao huyết áp, phụ nữ mang thai, v.v cũng không dám đánh. Tôi nói cho các anh biết, nhất định phải đánh, đánh đến chết, chết thì tôi sẽ chịu trách nhiệm. Không thể để họ chết trong tù, chết trong tù thì chuyện lớn rồi ”.

Đổng Sĩ Dân cũng nói trong đoạn ghi âm rằng, sau khi đánh người kêu oan, sẽ cử 4 bác sĩ và 8 y tá đến khám cho họ trong 10 ngày. Ông ta còn tuyên bố rằng, phải bắt tất cả những người này, sau 10 ngày giam giữ thì bắt họ viết giấy cam kết, giấy hối hận, như thế “hiệu quả” sẽ rất tốt. Ông ta còn nói rằng, bắt người kêu oan lại rồi kết án luôn, như thế họ sẽ rất ngoan ngoãn.

ĐCS Trung Quốc
ĐCS Trung Quốc cưỡng chế dỡ nhà của người dân. (Ảnh internet)

Được biết, Đổng Sĩ Dân đã được thăng chức lên làm Giám đốc Sở Tư pháp thành phố Hulunbuir vào tháng 3/2020 vì có công đánh người.

Bà Lô, một người dân ở đại lục nói rằng, đây là chính sách quốc gia của ĐCS Trung Quốc, vì vậy những nhân viên chuyên phụ trách chặn người dân đi kêu oan mới dám đánh, tống giam vào nhà tù đen, thậm chí là đánh chết, đánh tàn phế những người đi kêu oan, đi thỉnh nguyện như vậy.

Bà Lô nói: “Đây chính là hiện trạng ở Trung Quốc. Chẳng qua chỉ là do ông giám đốc này lỡ nói thẳng ra trong cuộc họp nội bộ mà thôi. Trên thực tế, mọi cơ quan khiếu nại, Cục Công An và các cơ quan duy trì ổn định khác ở Trung Quốc trên cơ bản đều làm theo cách này“.

Ông Lại Kiến Bình, Thạc sĩ Luật quốc tế của Đại học Khoa học Chính trị và Luật Trung Quốc cho rằng, bản chất của chế độ chuyên quyền ĐCS Trung Quốc quyết định việc nó chắc chắn sẽ đàn áp những nhóm người bảo vệ nhân quyền, vì vậy nó cần một lượng lớn côn đồ, những kẻ không có đạo đức nhằm phục vụ cho các loại mục đích của nó.

Ông Lại nói rằng, ĐCS Trung Quốc dựa vào việc nô dịch người dân để duy trì chính quyền bạo lực của họ, có chính quyền ĐCS Trung Quốc chống lưng thì đám người như Đổng Sĩ Dân mới dám đối xử tàn khốc với người dân một cách trắng trợn như vậy.

(Nghe đoạn ghi âm gốc tại đây)


Theo NTD Tiếng Trung

Ngọc Trân biên dịch

Theo NTD Việt Nam

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x