Câu chuyện thành ngữ: “Ếch ngồi đáy giếng”

Câu chuyện thành ngữ Ếch ngồi đáy giếng
Câu chuyện thành ngữ Ếch ngồi đáy giếng (Ảnh minh họa: Muhammad Ridha/Pixabay)
  • Thành ngữ Ếch ngồi đáy giếng: hình dung về việc không biết trời cao đất dày, tri thức nông cạn
  • Thành ngữ tương qua: lấy ống nhòm trời

Một con ếch nhỏ sống trong một chiếc giếng cổ, tất cả những gì mà nó tiếp xúc mỗi ngày là một vũng nước cạn dưới đáy giếng và một thành giếng phủ đầy rêu xanh.

Thỉnh thoảng, con ếch nhỏ ngồi dưới đáy giếng ngẩng đầu nhìn lên miệng giếng. Nó nhìn thấy một bầu trời tròn nhỏ phía trên miệng giếng, bèn vui sướng rồi “ộp ộp” kêu lên rằng: “Thế giới rộng lớn quá!”

Con ếch nhỏ đâu biết rằng bên ngoài cái giếng là một thế giới mênh mông bao la to lớn gấp trăm vạn lần so với cái giếng.

Nguồn: Epoch Times Tiếng Việt

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x