Các lò hoả táng ở Ấn Độ quá tải khi virus corona đang ‘nuốt chửng’ người dân

Hỏa thiêu ở Ấn Độ
Các lò hoả táng ở thủ đô Ấn Độ hoạt động liên tục do lượng người tử vong vì Covid-19 tăng nhanh trong mấy ngày qua. (Ảnh: Getty Images)

Mamtesh Sharma, một người quản lý lò hoả táng cho biết: “Virus đang nuốt chửng người dân thành phố của chúng tôi như một con quái vật”.

Cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở Ấn Độ rõ nhất là ở các nghĩa địa và lò thiêu, với những hình ảnh đau lòng về những bệnh nhân chết ngạt trên đường đến bệnh viện vì thiếu oxy, theo hãng tin AP.

Các khu chôn cất ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ đang cạn kiệt không gian và những giàn hỏa táng chiếu sáng bầu trời đêm ở các thành phố bị dịch bệnh nặng nề khác.

Ở trung tâm thành phố Bhopal, một số lò hỏa táng đã tăng sức chứa từ hàng chục lên hơn 50 lò hoả thiêu. Tuy nhiên, các quan chức cho biết vẫn những thi thể phải chờ đợi hàng giờ đồng hồ để được tiêu huỷ.

hoả táng ở Ấn Độ
Lò hoả táng Nigambodh Ghat tại thủ đô Ấn Độ, ngày 24/4/2021 (Ảnh: Sanjeev Verma/Hindustan Times via Getty Images)

Tại lò hỏa táng Bhadbhada Vishram Ghat của thành phố, các công nhân cho biết họ đã hỏa táng hơn 110 người vào hôm thứ Bảy.

Mamtesh Sharma, một người quản lý lò hoả táng cho biết: “Virus đang nuốt chửng người dân thành phố của chúng tôi như một con quái vật”.

Số lượng thi thể gấp rút chưa từng có đã buộc nhà hỏa táng phải bỏ qua các nghi lễ truyền thống.

Sharma nói: “Chúng tôi chỉ đang thiêu rụi những cái xác khi chúng đến. Cứ như thể chúng ta đang ở giữa một cuộc chiến”.

hoả táng ở Ấn Độ
Lò hoả táng Gazipur hoạt động liên tục vào ngày 24/4/2021 tại thủ đô New Delhi (Ấn Độ). (Ảnh: Amal KS/Hindustan Times via Getty Images)

Người quản lý tại nghĩa trang Hồi giáo lớn nhất thủ đô New Delhi, nơi 1.000 người đã được chôn cất trong đại dịch, cho biết hiện nay có nhiều thi thể mới hơn năm ngoái. Mohammad Shameem nói: “Tôi sợ rằng chúng ta sẽ hết chỗ rất sớm”.

Tình hình cũng không kém phần nghiệt ngã tại các bệnh viện, nơi những người tuyệt vọng đang xếp hàng chờ chết, đôi khi trên các con đường bên ngoài cơ sở y tế, chờ gặp bác sĩ.

Hỏa thiêu ở Ấn Độ
Một người thân đang làm nghi lễ hoả thiêu cho bệnh nhân Covid-19 đã tử vong ở Noida, Ấn Độ, ngày 24/4/2021. (Ảnh: Sunil Ghosh/Hindustan Times via Getty Images)

Các quan chức y tế đang cố gắng mở rộng các đơn vị chăm sóc quan trọng và dự trữ nguồn cung cấp oxy đang cạn kiệt. Các bệnh viện cũng như bệnh nhân đang phải vật lộn để mua các thiết bị y tế khan hiếm đang được bán với mức tăng theo cấp số nhân.

Thủ tướng Ấn Độ: “Bão Covid-19 rung chuyển đất nước”

Thủ tướng Modi thừa nhận “bão Covid-19” làm rung chuyển đất nước, khi Ấn Độ ngày thứ tư liên tiếp ghi nhận số ca nhiễm mới kỷ lục thế giới.

“Chúng ta đã tự tin, tinh thần phấn chấn sau khi ngăn chặn thành công làn sóng đại dịch đầu tiên, nhưng cơn bão lần này đã làm rung chuyển đất nước”, Thủ tướng Narendra Modi cho biết trong bài phát biểu qua sóng phát thanh hôm nay, theo hãng tin Reuters.

Tờ Indian Express tiết lộ một đánh giá nội bộ của chính phủ Ấn Độ dự đoán làn sóng đại dịch hiện nay sẽ đạt đỉnh vào giữa tháng 5, với số ca nhiễm hàng ngày lên đến nửa triệu.

Trong một cuộc họp với Thủ tướng Modi và thủ hiến các bang, V.K. Paul, lãnh đạo nhóm chuyên trách Covid-19, được cho là đã nói rằng cơ sở hạ tầng y tế tại những bang đông dân không đủ khả năng đối phó viễn cảnh này.


Theo NTD Việt Nam

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x