Tỷ học tỷ tu – Tác phẩm của Sinh viên Đại học Phi Thiên

Tỷ học tỷ tu
Tỷ học tỷ tu – Tác phẩm của Sinh viên Đại học Phi Thiên (Nguồn ShenYun Zuo Pin)

“Lão Tử giảng: “Thượng sĩ văn đạo, cần nhi hành chi; trung sĩ văn đạo, nhược tồn nhược vong.” Nghĩa là kẻ sĩ bậc thượng được nghe Đạo sẽ tích cực cố gắng thực hành theo, kẻ sĩ bậc trung nghe đạo xong lúc nhớ lúc quên.

Trong một ngôi chùa nguy nga lộng lẫy, các tăng nhân trẻ tuổi đang tu hành một cách thành kính, duy chỉ có một tiểu hòa thượng đã quen với sự lười biếng, không bao giờ biết tinh tấn. Mỗi khi gặp phải can nhiễu trong tu luyện, tiểu hòa thượng nhỏ tuổi nhất có ngộ tính tốt nhất luôn có thể kiên định tâm chí và không lay động, đồng thời còn giúp tiểu hòa thượng lười biếng kia dùng chính niệm để đối mặt với khổ nạn và khảo nghiệm, để không bị mê hoặc mà mất đi tâm chí.

Văn hóa tu luyện Phật gia đã có từ xa xưa trong lịch sử Trung Quốc. Vào thời cổ đại, một khi đã xuất gia thì xã hội sẽ không xem các tăng lữ là những người bình thường nữa. Những khảo nghiệm mà người tu luyện gặp phải cũng là những điều mà một người bình thường khó có thể chịu đựng được. Trên con đường tu Phật hướng Thiện, các loại ma nạn khác nhau mà người tu luyện gặp phải kỳ thực chính là đang khảo nghiệm tín tâm của họ.

Khi đám ma quỷ đang nhớn nhác và không còn kế gì nữa, liền muốn giết lão hòa thượng đang bảo hộ các tăng lữ, nhưng không biết rằng lão hòa thượng cũng đang cấp cho chúng một cơ hội hối cải và sửa sai. Trong tu hành, ma nạn đâu đâu cũng có, tiểu hòa thường chỉ bằng cách chính niệm kiên định vào Phật Pháp cùng với sự gia trì và bảo hộ của sư phụ, mới có thể vượt qua quan ải. Tấm lòng từ bi của lão hòa thượng cuối cùng cũng khiến Ma Vương phải bội phục hoàn toàn.

Chính là:

Bạch vân hạ thiện tu tịnh địa; kim điện thượng cự Phật súc lập. (Dưới mây trắng, thiện tu tịnh địa; trên cung điện vàng, tượng Phật lớn sừng sững)

Khảo nghiệm tiền bản tính phương xuất; ma nạn trung sư hiển thần tích. (Trước khảo nghiệm, bản tính mới xuất ra; trong ma nạn, thầy mới hiển thần tích)

Tác phẩm vũ kịch này do các sinh viên Đại học Phi Thiên sáng tác và thực hiện.

Tỷ học tỷ tu - Tác phẩm của Sinh viên Đại học Phi Thiên
Tỷ học tỷ tu – Tác phẩm của Sinh viên Đại học Phi Thiên (Nguồn ShenYun Zuo Pin)

Kính mời quý độc giả đón xem tác phẩm tại đây: Tỷ học tỷ tu

Xem thêm: Tác phẩm của Sinh viên Đại học Phi Thiên


Mời quý độc giả ghé thăm trang Shen Yun Zuo Pin để cập nhật thêm nhiều tác phẩm hữu ích hơn.

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x