Trung Quốc: Ít nhất 99 học viên Pháp Luân Công bị kết án oan vào tháng 3/2021

đàn áp Pháp Luân Công
Tái hiện cảnh học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc bị tra tấn (Ảnh: Minghui.org)

Theo trang web Minghui đưa tin, vào tháng 3/2021, ở Trung Quốc đại lục đã có ít nhất 99 học viên Pháp Luân Công bị kết án phi pháp.

Trong đó, 29 người bị kết án phi pháp trên 5 năm, 68 người bị kết án trên 3 năm; 16 người trên 65 tuổi và 5 người trên 80 tuổi.

Các khu vực có người bị kết án phi pháp nghiêm trọng nhất là: Cát Lâm 18 người, Hà Nam 15 người, Liêu Ninh 10 người, Sơn Đông 10 người và Hắc Long Giang 7 người; các thành phố nghiêm trọng nhất là: Trường Xuân 16 người, Nam Dương 14 người.

Các cơ quan nhà nước (Sở Cảnh sát, Viện kiểm sát, Sở tư pháp) của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã đe doạ và vơ vét 284.000 nhân dân tệ (khoảng 1 tỷ VNĐ) của các học viên Pháp Luân Công.

Ủy ban Chính trị và Pháp luật Trường Xuân đã ra lệnh kết án phi pháp 14 người

Vào tháng 3/2021, 14 học viên Pháp Luân Công ở thành phố Trường Xuân đã bị kết án phi pháp từ 7 đến 9 năm tù.

Trong đó: 7 thành viên trong gia đình anh Mạnh Tường Kỳ ở Trường Xuân bị kết án phi pháp từ 7 năm đến 7 năm rưỡi: anh Mạnh Tường Kỳ 7 năm rưỡi, bà Phó Quý Hoa (mẹ vợ của anh Mạnh) 7 năm rưỡi, ông Mạnh Phàm Quân (bố của anh Mạnh) 7 năm, cô Vụ Kiện Lị (con gái lớn của bà Phó Quý Hoa) 7 năm, anh Vương Đông Cát (chồng của cô Vu Kiện Lị) 7 năm, ông Vương Khắc Dân (bố chồng cô Vu Kiện Lị) 7 năm, bà Vương Phụng Chi (mẹ chồng cô Vu Kiện Lị) 7 năm.

Vào ngày 15/8/2019, Văn phòng Cảnh sát quận Lê Thụ, Sở Cảnh sát Thành phố Tứ Bình đã điều động khoảng vài trăm nhân viên cảnh sát, dưới sự hợp tác của cảnh sát địa phương thành phố Trường Xuân, hơn 30 học viên Pháp Luân Công và người nhà của họ đã bị bắt cóc, trong đó 14 người đã bị kết án phi pháp.

Họ đều là những người có độ tuổi từ 30 đến 70 tuổi và có đức tin vào “Chân, Thiện, Nhẫn”.

Gần đây, Ủy ban Chính trị và Pháp luật thành phố Trường Xuân đã ban hành lệnh: Không làm theo pháp luật, mà làm theo chính sách đối với 14 người này.

Pháp Luân Công
Trại lao động Số 3 ở tỉnh Hà Nam là một trong những hang ổ chính để bức hại các nam học viên Pháp Luân Công ở Hà Nam. (Ảnh từ trang web Minghui)

14 người ở Nam Dương bị kết án phi pháp

Từ sáng sớm ngày 30/8/2019, Ủy ban Chính trị và Pháp luật, Sở Cảnh sát thành phố Nam Dương, tỉnh Hà Nam đã bắt giữ phi pháp các học viên Pháp Luân Công ở thành phố Nam Dương và các quận khác trên quy mô lớn. Hơn một trăm học viên đã bị bắt cóc và bị giam giữ trong trại tạm giam thành phố Nam Dương, đồng thời bị tòa án các quận thẩm vấn phi pháp.

Trước đó, 14 học viên Pháp Luân Công, bao gồm bà Tào Ái Lan, bà Hà Hỉ Mai, ông Vương Thiết Tráng, v.v. đã bị bắt cóc và giam giữ trong một năm rưỡi. Vào tháng 3 năm nay, họ bị đưa ra xét xử và bị kết án phi pháp, tối đa là 9 năm tù. Trong đó:

Bà Hà Hỉ Mai bị kết án oan 9 năm tù, bị phạt 30.000 nhân dân tệ (khoảng 106 triệu VNĐ);

Bà Tào Ái Lan bị kết án 8 năm, bị phạt 30.000;

Ông Vương Thiết Tráng Wang bị kết án 7 năm tù, bị phạt 20.000 nhân dân tệ (hơn 70 triệu VNĐ);

Ông Thiếp Lâm Phong (chồng của bà Hà Hỉ Mai) bị kết án 4 năm tù, bị phạt 10.000 nhân dân tệ (khoảng 35 triệu VNĐ);

Bà Hàn Lan Anh (gần 80 tuổi) bị kết án 4 năm, bị phạt 5.000 nhân dân tệ (khoảng 17 triệu 500 nghìn VNĐ). 

Ông Vương Thiết Tráng, nguyên là Giám đốc Sở Công nghiệp và Thương mại thành phố Nam Dương. Năm 2000, ông Vương đến Bắc Kinh thỉnh nguyện cho Pháp Luân Công, sau đó, ông bị Bí Thư Tỉnh Uỷ, Giám đốc Sở Cảnh sát thành phố Nam Dương đích thân tiến hành “chuyển hoá” (ép từ bỏ tu luyện Pháp Luân Công).

Ông Vương kiên định với đức tin của mình, và bị cưỡng bức đưa đến trại lao động Số 3 ở tỉnh Hà Nam trong 3 năm. Trong thời gian đó, ông Vương phải chịu các loại tra tấn như :“dây thừng”, “ngồi ghế cọp”, v.v. và bị xúc phạm nhân cách. 

Ông Vương đã bị cưỡng bức gia hạn một năm tù phi pháp vì hô lớn “Pháp Luân Đại Pháp hảo”, và cùng kêu oan cho học viên Pháp Luân Công bị bức hại đến chết Lý Kiện Đẳng.

Pháp Luân Công
Hình ảnh minh hoạ về cách tra tấn “dây thừng” của ĐCSTQ. (Ảnh Minghui)

Bị tra tấn đến tàn tật, bà Lý Mỹ Liên lại bị kết án oan 8 năm tù 

Vào ngày 15/3/2020, bà Lý Mỹ Liên, một học viên Pháp Luân Công ở thành phố Ưng Đàm, tỉnh Giang Tây, đã bị bắt giữ phi pháp và hiện đã bị kết án oan 8 năm tù.

Trước đó, bà Lý Mỹ Liên (56 tuổi) từng 2 lần bị cảnh sát đưa đi cải tạo lao động phi pháp (tổng cộng hơn 13 năm), một lần là 5 năm.

Năm 2002, sau khi bị kết án oan 5 năm tù, bà bị cưỡng ép đưa đến nhà tù nữ ở Giang Tây; trong thời gian đó, bà bị đá, bị treo dây thừng, bị cắt gân chân đến tàn phế; chồng bà qua đời, con trai bà ở nhà không ai chăm sóc, cửa hàng kinh doanh không có người trông coi mà phải đóng cửa, cha hoặc mẹ của bà đã qua đời.

Năm 2012, bà Lý bị đưa đến nhà tù nữ ở tỉnh Giang Tây, và bị lao động cải tạo phi pháp trong 2 năm. Ở đây, bà bị trói vào “ghế cọp”, bị đánh đập và bị ép truyền những loại thuốc không rõ nguồn gốc.

Pháp Luân Công
Hình ảnh minh hoạ về cách tra tấn “ghếp cọp” của ĐCSTQ. (Ảnh The Epoch Times)

Bà Vu Thục Phụng (81 tuổi) bị kết án oan 4 năm tù

Bà Vu Thục Phụng (81 tuổi), một người dân thành phố Gia Dục Quan, tỉnh Cam Túc. Trong dịp Tết Nguyên Đán năm 2020, bà đã ra ngoài treo biểu ngữ “Pháp Luân Đại Pháp hảo” và bị cảnh sát chụp ảnh lại. Sau đó, bà bị kết án oan 4 năm rưỡi. Bà Vu đã 80 tuổi, bị khuyết tật thính giác, chân và không thể tự chăm sóc bản thân, nhưng vẫn bị cưỡng bức đưa đến nhà tù nữ ở Lan Châu.

Trước đó, bà Vu Thục Phụng bị bắt cóc sau khi phát tán thông tin thật về Pháp Luân Công vào ngày 25/3/2006. Sau khi bị giam giữ phi pháp hơn 8 tháng, bà bị bí mật kết án 3 năm tù và bị đưa đến nhà tù nữ ở Lan Châu.

Bà Trương Tố Anh (68 tuổi), bị kết án phi pháp 7 năm rưỡi 

Vào khoảng ngày 19/6/2020, học viên Pháp Luân Công 68 tuổi Trương Tố Anh ở thành phố Hoài An, tỉnh Giang Tô đã bị bắt cảnh sát phòng “610” (cơ quan phi pháp chuyên bức hại học viên Pháp Luân Công) bắt cóc; sau khi bị giam giữ hơn nửa năm, bà Trương đã bị kết án oan 7 năm rưỡi vào tháng 3/2021.

Bà Trương Tố Anh đã nhiều lần bị bức hại. Năm 2000, bà bị cảnh sát phòng “610” bắt giữ phi pháp và bị thẩm vấn trong 5 ngày đêm, bị cấm ngủ, bị ép dùng bóng nướng, sau đó bị cải tạo lao động phi pháp trong 3 năm. 

Vào ngày 13/5/2012, bà Trương và cháu gái 5 tuổi đã cùng bị bắt. Khi đó, có hơn 100 người dân đã chứng kiến ​​hành vi tà ác của cảnh sát tại hiện trường. Bà Vương bị bắt cóc đến một trung tâm tẩy não, còn cháu gái của bà đã được người nhà đón về.

Việc ĐCSTQ tham gia bức hại các học viên Pháp Luân Công sẽ phải đối mặt với các lệnh trừng phạt của cộng đồng quốc tế.

Vào ngày 7/12/2020, EU đã thông qua Luật Magnitsky (Russia and Moldova Jackson-Vanik Repeal and Sergei Magnitsky Rule of Law Accountability Act of 2012), một dự luật được quốc hội Hoa Kỳ thông qua vào tháng 12/2012, và 27 quốc gia thành viên sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt đối với những kẻ bức hại nhân quyền của ĐCSTQ.

Vào tháng 3/2021, các học viên Pháp Luân Công đến từ 38 quốc gia đã đệ trình danh sách các nhân viên của phòng “610” Trung Quốc (tổng cộng có 9.300 người) lên chính phủ của họ, yêu cầu chính phủ cấm những người này và người nhà của họ nhập cảnh, đồng thời đóng băng tài sản của họ.


Theo Epoch Times Tiếng Trung

Xem thêm: Danh sách hơn 9.000 kẻ hành ác của ‘Gestapo’ Trung Quốc được trình lên chính phủ 38 quốc gia

Mai Hạ biên dịch

Link bài dịch: NTD Việt Nam

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x