Tân Hoa hậu NTD chia sẻ lý tưởng của cô về sắc đẹp

Tân Hoa hậu NTD chia sẻ lý tưởng của cô về sắc đẹp
Cô Cynthia Sun sau khi đăng quang Hoa hậu NTD trong Cuộc thi Sắc đẹp Trung Hoa Toàn cầu mùa đầu tiên của Đài truyền hình Tân Đường Nhân, ở Purchase, New York, hôm 30/09/2023. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times).

Đối với cô Cynthia Sun, được đăng quang Hoa Hậu NTD là điều hoàn toàn bất ngờ

“Tôi chưa bao giờ mang giày cao gót lâu như vậy trong cuộc đời mình!” cô gái 24 tuổi đến từ Houston, tiểu bang Texas cho biết. Cô Sun mới chuyển đến thành phố New York, cô là một nhà vận động nhân quyền, chuyên nghiên cứu về các vấn đề xã hội, đồng thời là phát ngôn viên của Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp. Sứ mệnh hồi sinh văn hóa truyền thống của cuộc thi này đã khiến cô quyết định tham gia Cuộc thi Sắc đẹp Trung Hoa Toàn cầu mùa đầu tiên của Đài truyền hình NTD. Cô lọt vào vòng chung kết trước khi đăng quang hoa hậu hôm 30/09.

NTD là tên viết tắt của New Tang Dynasty (Tân Đường Nhân), liên tưởng đến thời kỳ hoàng kim của Trung Quốc thời cổ đại. Đài truyền hình NTD là hãng truyền thông cùng hệ thống với The Epoch Times, tổ chức một chuỗi các cuộc thi với sứ mệnh quảng bá văn hóa truyền thống. Vì vậy, cuộc thi sắc đẹp này không chỉ tập trung vào sự đoan chính và vẻ đẹp bên ngoài, mà còn chú trọng vào năm mỹ đức nổi bật trong văn hóa truyền thống Trung Hoa là: Đức, Lễ, Nghĩa, Nhân, và Tín.

Ngay từ đầu, chính việc chú trọng vào văn hóa truyền thống đã thu hút cô Sun tham gia cuộc thi sắc đẹp này.

“Tôi nghĩ mình bị thu hút một phần là vì sứ mệnh của cuộc thi. Đó là hồi sinh và tôn vinh các giá trị truyền thống của người phụ nữ Trung Hoa xưa,” cô bày tỏ.

Tình bạn tri kỷ và tình chị em

Cô Sun cho biết cuộc thi kéo dài một tuần này “chắc chắn là điều quý giá và ý nghĩa,” không chỉ vì tình bằng hữu sâu sắc đã hình thành giữa 32 cô gái trẻ khác nhau đến từ khắp nơi trên thế giới, mà còn vì trải nghiệm này đã giúp cô thêm gắn bó với di sản của mình.

Cô Sun sinh ra và lớn lên ở tiểu bang Texas, và theo học tại trường Đại học Texas-Austin. Ban đầu, cô cảm thấy một số cô gái khác có nhiều hiểu biết và gắn bó hơn với nền di sản Trung Hoa. Họ có sự chuẩn bị tốt hơn và phù hợp hơn cho cuộc thi này. Sau lễ đăng quang, cô nhận ra mình đã học hỏi được rất nhiều điều trong khoảng thời gian ngắn ngủi như vậy.

Cô gái gốc Texas đăng quang Hoa hậu NTD mùa đầu tiên

“Tôi thực sự ấn tượng về việc mình đã trưởng thành nhiều như thế nào trong suốt tuần qua, cũng như việc gắn bó khăng khít hơn với di sản truyền thống Trung Hoa nhiều ra sao,” cô nói. “Đây là một cơ hội học hỏi tuyệt vời, không chỉ về phát thanh, không chỉ về thí sinh sắc đẹp là gì, mà còn về việc một người phụ nữ Trung Hoa truyền thống nên như thế nào. Các giá trị này có thể hiện diện trong chúng ta như thế nào, và cách chúng ta thể hiện điều đó thông qua việc đối đãi với người khác, cũng như các thông điệp mà chúng ta gửi gắm cho thế giới.”

“Tôi thực sự cảm thấy như tất cả chúng tôi đã hoàn thành điều này với tư cách là một đội. Chiếc vương miện này không thuộc về riêng tôi — Chiếc vương miện này tượng trưng cho sự trưởng thành mà tất cả các cô gái đã trải qua.”

“Chúng tôi gọi nhau là jie-mei (tỷ muội), nghĩa là ‘chị em’ trong Hoa ngữ, bởi vì tôi thực sự cảm thấy như vậy,” cô chia sẻ. “Chúng tôi sống cùng nhau, luyện tập cùng nhau, cả ngày lẫn đêm, và cảm giác như đêm nay, trái tim của tất cả chúng tôi đã hòa làm một.”

“Ngày mai, mọi người sẽ đi hàng ngàn dặm để trở về quê nhà của họ ở khắp nơi trên thế giới, nhưng tôi thực sự cảm thấy khoảnh khắc mà chúng tôi đang có lúc này thật đặc biệt, và chúng tôi sẽ khắc ghi điều này trong suốt quãng đời còn lại của mình,” cô bộc bạch.

Cô Cynthia Sun sau khi đăng quang Hoa hậu NTD trong Cuộc thi Sắc đẹp Trung Hoa Toàn cầu mùa đầu tiên của Đài Truyền hình NTD ở Purchase, New York, hôm 30/09/2023. (Ảnh: Larry Dye/The Epoch Times).

Lên tiếng cho những người không có tiếng nói

Cô Sun làm việc trong lĩnh vực vận động chính phủ, cô lên tiếng cho những người bị bức hại vì đức tin của họ ở Trung Quốc cộng sản. Với tư cách là Hoa hậu NTD, cô hy vọng sẽ lan tỏa được tiếng nói của những người có tín ngưỡng đang phải sống dưới sự đàn áp của ĐCSTQ.

“Tôi đã gặp rất nhiều người, từng người trong số họ đã kể cho tôi nghe câu chuyện họ bị bức hại vì đức tin của mình,” cô nói. “Đây là một cơ hội đầy ý nghĩa và trọn vẹn để tôi có thể chia sẻ tiếng nói của họ với thế giới. Hãy lên tiếng cho những người không có tiếng nói, đó là điều chúng tôi luôn nhắc đến.”

“Đêm nay, trong 32 thí sinh có một số người đã trốn thoát khỏi cuộc bức hại ở Trung Quốc, họ có nhiều điều rất sâu sắc và ý nghĩa để chia sẻ với tôi trong những ngày vừa qua. Chỉ nghe thôi cũng thực sự khiến tôi muốn đề cao ý nghĩa và các vấn đề về nhân quyền này trên phạm vi rộng lớn hơn. Đây là vấn đề mang tính quốc tế. Đây là vấn đề liên quan đến mỗi cá nhân.”

Trước khi trở thành quốc gia cộng sản [có tuổi đời] chưa tới một thế kỷ, Trung Quốc đã có di sản lịch sử 5,000 năm được ghi chép không gián đoạn. Vùng đất này từng được mệnh danh là “Thần Châu” và “Thiên Triều Thượng Quốc,” bởi vì người Trung Hoa tin rằng nền văn hóa của họ là món quà đến từ Thiên Thượng. Mặc dù dân tộc Hán chiếm đa số, nhưng Trung Quốc là quốc gia đa sắc tộc với gần 50 dân tộc thiểu số. Niềm tin bao quát toàn bộ các nhóm dân tộc và các triều đại khác nhau là tư tưởng nhân sinh cốt lõi về sự hòa hợp giữa Thiên, Địa, và Nhân.

Nhưng kể từ khi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) lên nắm quyền vào năm 1949, nó đã phát động vô số chiến dịch tàn bạo để xóa bỏ tận gốc lịch sử và văn hóa truyền thống Trung Hoa. Thậm chí thời nay, những người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ, các tín đồ Cơ Đốc, và các học viên Pháp Luân Đại Pháp (còn gọi là Pháp Luân Công) vẫn bị bức hại vì đức tin của họ. Các hành vi vi phạm nhân quyền chống lại những người có đức tin bao gồm từ vu khống và cầm tù đến tra tấn và thu hoạch nội tạng sống.

Với tư cách là một nhà vận động nhân quyền, cô Sun sẽ nâng cao nhận thức về các vấn đề như vậy, và tận dụng nền tảng của mình để làm sáng tỏ các vấn đề nhân quyền, mà phần lớn trong số đó bị ĐCSTQ cố gắng che giấu bấy lâu.

Sự tự tin

Đối với cô Sun, vẻ đẹp nội tâm và sự tự tin có mối liên hệ mật thiết với nhau.

“Tôi thực sự tin rằng nếu chúng ta có thể triển hiện vẻ đẹp nội tâm, sự tự tin, lập trường vững vàng, và biết rõ mình là ai, nếu chúng ta diễn giải và lan tỏa thông điệp đó đến tất cả những người khác, thì tôi cảm thấy sẽ có rất nhiều người có thể kiên định hơn với văn hóa, di sản, nền tảng, và gia đình của họ,” cô cho hay. “Đồng thời, điều đó cũng sẽ xây dựng nên một xã hội thành công và thịnh vượng hơn theo thời gian.”

Cô Cynthia Sun sau khi đăng quang Hoa hậu NTD trong Cuộc thi Sắc đẹp Trung Hoa Toàn cầu mùa đầu tiên của Đài truyền hình NTD ở Purchase, New York, hôm 30/09/2023. (Ảnh: Larry Dye/The Epoch Times)

Các giải thưởng

Hoa hậu NTD được trao vương miện phượng hoàng đính năm viên bảo lam thạch, một giải thưởng tiền mặt trị giá 10,000 USD, một bộ trang sức gồm dây chuyền và khuyên tai bằng vàng trắng 18 karat mang tên Phượng vũ Tiên vận (Heavenly Phoenix), cùng nhiều quà tặng khác.

Tân Hoa hậu cũng sẽ có cơ hội được xuất hiện rộng rãi trên phương tiện truyền thông toàn cầu và chương trình quảng bá trên khắp các nền tảng mạng xã hội trong một năm, đồng thời cô có cơ hội được chủ trì một chương trình của Đài truyền hình NTD, làm người dẫn chương trình cho các sự kiện của NTD, tham gia vào các cơ hội du lịch và diễn thuyết toàn cầu, cũng như tham dự một số sự kiện với tư cách là khách mời danh dự.

Phóng viên Eva Fu và Đài truyền hình NTD đưa tin.

Nhóm biên dịch Văn hóa-Đời sống Anh ngữ Epoch Times Tiếng Việt

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Nguồn: Epoch Times Tiếng Việt


Mời quý độc giả ghé thăm trang Epoch Times Tiếng Việt để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích hơn.

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x