Big Tech kiểm duyệt vì mục đích gì? Phục vụ lợi ích Toàn cầu hóa hay Hủy hoại nước Mỹ?

Big tech

Kiểm duyệt Big Tech không chỉ là vấn đề của Mỹ. Các nhà báo, đài truyền hình và công dân Mỹ vẫn đang bị “câm lặng” trong một nỗ lực mang tính toàn cầu. Với người Mỹ, thật sai lầm khi nghĩ rằng đây là cuộc chiến giữa phe bảo thủ với tự do, cánh tả với cánh hữu hoặc Đảng Cộng hòa với Dân chủ.

Việc xem xét kiểm duyệt quyền tự do ngôn luận từ góc độ toàn cầu mang lại cái nhìn khác và chính xác hơn về những gì đang thực sự diễn ra. 

Tự do ngôn luận đang bị các nền tảng mạng xã hội Big Tech kiểm soát một cách chặt chẽ. Sự kiểm duyệt này được cho là để ngăn những người theo xu hướng bảo thủ truyền thống tìm kiếm sự thật. Do vậy, những người này coi Big Tech là cánh tả và cùng có mối quan hệ với các thành viên đảng Dân chủ (Mỹ), cả hai đều tập hợp lại để đạt được lợi thế chính trị. 

Vậy, những vấn đề nào đang bị Big tech kiểm duyệt? 

  • Chỉ trích COVID-19. Nhiều chuyên gia, nhà khoa học và các chuyên gia y tế trên khắp thế giới đã chỉ trích Trung Quốc là nguồn gốc của virus và đã đề xuất các phương pháp điều trị y tế khác nhau và truyền thống hơn cho những người nhiễm COVID-19. Trong khi Tuyên bố Great Barrington – chủ trương chống lại việc đóng cửa – đã thu hút được chữ ký của 727.140 công dân, 13.290 nhà khoa học y tế và sức khỏe cộng đồng, và 40.199 học viên y tế, bất kỳ ai lên tiếng đi ngược lại quan điểm của Big Tech đều bị kiểm duyệt ngay lập tức.
  • Phê phán vaccine. Bất kỳ một tuyên bố hay bài viết nào nói về mặt tối của vaccine sẽ bị dán nhãn kiểm duyệt ngay lập tức. Ví dụ: Trang web của Tiến sĩ Joseph Mercola đã mất khoảng 99% lượng truy cập trên công cụ tìm kiếm Google khi viết về các loại thuốc thay thế và tác động tiêu cực của vaccine. Robert F. Kennedy Jr., người thành lập và đứng đầu tổ chức Children’s Health Defense (Bảo vệ sức khỏe trẻ em), đã kiện Facebook vào năm 2020 vì tội kiểm duyệt thông tin thay thế về vaccine. Chỉ cần là nêu ra vấn đề chỉ trích vaccine đều bị kiểm duyệt gắt gao.
  • Chỉ trích toàn cầu hóa. Các công dân, nhà báo và đài truyền hình đề cập các vấn đề toàn cầu hóa, chẳng hạn như “Sự tái lập vĩ đại” của Diễn đàn Kinh tế Thế giới hoặc Liên Hợp Quốc, cũng có thể bị kiểm duyệt. Họ nhanh chóng bị gán cho là “những người theo thuyết âm mưu” ngay cả khi trích dẫn văn bản được lấy trực tiếp từ trang web và blog của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF).
  • Chủ nghĩa dân túy. Phong trào chính trị nổi tiếng đưa Tổng thống Donald Trump thắng cử vào năm 2016 thường xuyên bị kiểm duyệt dưới mọi hình thức. Nó cũng thường xuyên bị chỉ trích là cực đoan, kích động thù địch và là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.
  • Sự nóng lên toàn cầu. Các nhà phê bình đối với Hiệp định khí hậu Paris và sự nóng lên toàn cầu thường xuyên bị kiểm duyệt nghiêm ngặt, mặc dù số lượng lớn các nhà vật lý, nhà khoa học khí quyển và chuyên gia khí hậu đã cho biết rằng, con người không phải chịu trách nhiệm về sự nóng lên toàn cầu hoặc đó không phải là “một cuộc khủng hoảng”. Ngoài ra, nhiều vụ bê bối học thuật đã được phơi bày về việc sử dụng dữ liệu khí hậu bị lỗi và bị thao túng.
  • Hunter Biden giao dịch với Ukraine và Trung Quốc. Trong suốt năm 2020, toàn bộ mối quan hệ mật thiết này đã bị chôn vùi và kiểm duyệt trên các phương tiện truyền thông xã hội và công cụ tìm kiếm. Những người cố gắng đưa vụ việc ra ánh sáng đều bị tẩy chay và quấy rối để buộc phải im lặng.

Mục đích của việc liệt kê những vấn đề này là để chứng minh rằng, kiểm duyệt phương tiện truyền thông bao gồm chủ đề liên quan đến chủ nghĩa toàn cầu và không nhất thiết là về đảng phái chính trị. Mặc dù đúng là hầu hết các vấn đề trên đều được nêu ra bởi những người bảo thủ và theo chủ nghĩa tôn trọng sự thật, nhưng thực tế không chỉ như vậy.

Big tech
Các thuật toán kiểm duyệt của Big Tech dành riêng cho từng vấn đề và áp dụng với tất cả mọi người. (Ảnh của Damien Meyer / AFP qua Getty Images)

Các thuật toán kiểm duyệt của Big Tech dành riêng cho từng vấn đề và áp dụng với tất cả mọi người.

Nếu đúng như vậy, thì tổng thể những vấn đề này đại diện cho điều gì?

Đó chính là toàn cầu hóa.

Tất cả các công ty liên kết sâu sắc với toàn cầu hóa sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để bảo vệ và thúc đẩy chương trình nghị sự toàn cầu hóa của riêng họ. Điều này sẽ bao gồm hầu hết tất cả các công ty Big Tech, nhưng cũng có một loạt các tập đoàn toàn cầu như ngân hàng, hãng hàng không, cửa hàng lớn, công ty bảo hiểm, công ty xử lý thanh toán và nhà cung cấp dịch vụ Internet.

Ngược lại, Big tech sẽ kiểm duyệt và đàn áp bất kỳ sự phản đối nào về chương trình nghị sự theo chủ nghĩa toàn cầu của họ.

Câu chuyện về kiểm soát COVID-19 là một hiện tượng toàn cầu. Vaccine phổ cập, chủ nghĩa dân túy và sự nóng lên của Trái đất cũng vậy. Vụ bê bối Hunter Biden có thể đã phơi bày ra khả năng tham nhũng lớn trong thế giới toàn cầu hóa, và do đó được coi là đáng bị che đậy, nếu không muốn nói là bị chôn vùi hoàn toàn.

Nếu kết luận này là đúng, thì kiểm duyệt không chỉ đơn thuần là kiềm tỏa (hầu hết) những người bảo thủ, mà hoàn toàn là sự quảng bá cho một chương trình nghị sự theo chủ nghĩa toàn cầu, mang tính hủy hoại Mỹ.

Đó không phải là vấn đề cánh tả hay cánh hữu, bảo thủ hay tự do, đảng Dân chủ hay đảng Cộng hòa. Đúng hơn, đó là thời kỳ chống lại nước Mỹ. Và đây là mối đe dọa thực sự đối với an ninh quốc gia.

Tác giả bài viết: Patrick M. Wood là nhà sáng lập và giám đốc của Công dân vì Tự do Ngôn luận, một tổ chức phi lợi nhuận để bảo vệ Tu chính án thứ nhất  của Hiến pháp Mỹ. Ông cũng là biên tập viên của Technocracy News & Trends, một tạp chí chuyên phân tích về kỹ thuật và toàn cầu hóa. 


Theo The Epoch Times

Thiên Bình biên dịch

Link bài dịch: NTD Việt Nam

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x