Xem Shen Yun, giáo sư Việt Nam: Thể hội nội hàm Chân-Thiện-Nhẫn

Xem Shen Yun, giáo sư Việt Nam: Thể hội nội hàm Chân-Thiện-Nhẫn
Vào tối ngày 31/3/2023, cô Nguyễn Thị Thùy Trang (trái), giáo sư hóa học tại một trường đại học ở Việt Nam, đã xem buổi biểu diễn thứ 4 của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun Thế giới tại Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn ở Đài Bắc. (Chung Nguyên/ The Epoch Times)

Giáo sư hóa học tại một trường đại học ở Việt Nam – cô Nguyễn Thị Thùy Trang bày tỏ sau khi xem Shen Yun lần đầu tiên ở Đài Loan: “Tôi rất thích chương trình Shen Yun! Buổi biểu diễn này thật hoàn hảo, Shen Yun giúp tôi hiểu rõ hơn về văn hóa Trung Hoa 5.000 năm.”

Vào tối ngày 31/3/2023, Đoàn Nghệ thuật Shen Yun Thế giới đã biểu diễn buổi thứ 4 tại Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn ở Đài Bắc. Giáo sư Nguyễn Thị Thùy Trang và những người bạn đã từ Việt Nam đến Đài Loan chỉ để xem buổi biểu diễn của Shen Yun. Ngay khi bức màn Shen Yun mở ra, cô đã nhìn thấy Đấng Sáng Thế hạ phàm cứu độ chúng sinh, cô nói: “Tôi cảm thấy Đấng Sáng Thế rất từ ​​bi”.

Tiết mục “Tây Du Ký” của Shen Yun “Con đường thỉnh kinh qua Vương quốc Chu Tử” kể câu chuyện trừ yêu của Đường Tam Tạng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Tăng khi đi qua Vương quốc Chu Tử. Giáo sư Nguyễn Thị Thùy Trang nói: “Các vũ công trên sân khấu rất giỏi, với phần nhạc đệm kết hợp giữa các nhạc cụ Trung Hoa và phương Tây, và sự phối hợp liền mạch chính xác giữa phông nền động và vũ đạo, tất cả góp phần làm cho diễn xuất thật hoàn mỹ. Tôi cảm thấy rất vui khi được xem Shen Yun.”

Giáo sư Nguyễn Thị Thùy Trang thích điệu múa cổ điển Trung Hoa “Tay áo nước”. Cô khen ngợi: “Các vũ công nữ cũng rất giỏi, vì họ có thể điều khiển ống tay áo dài một cách điêu luyện uyển chuyển, trong khi động tác đó không dễ thực hiện.”

Cô cũng khen ngợi vở múa cổ điển Trung Hoa ‘Đính thủy cô nương’ (tạm dịch: Cô gái đội bình nước), cô nói: “Mọi chuyển động của các vũ công đều hoàn hảo. Bởi vì họ vừa múa vừa nhìn vào những chiếc bình trên đầu, nên tôi cảm thấy vũ công nào cũng rất giỏi.”

Cô ấy nói: “Tôi đã đọc qua một số tài liệu về văn hóa Trung Hoa trước đây, và tôi cũng am hiểu một số văn hóa Trung Hoa. Hôm nay, thông qua biểu diễn Shen Yun, tôi càng hiểu hơn về văn hóa Trung Hoa. Và tôi cũng rất thích nền văn hóa cổ xưa này.”

Đoàn Nghệ thuật Shen Yun được thành lập tại New York, Hoa Kỳ, đến nay đã có 8 đoàn lưu diễn khắp thế giới. Giáo sư Nguyễn Thị Thùy Trang nói: “Tôi cảm thấy đoàn nghệ thuật này thật hoàn mỹ, thật đẹp! Đồng thời, biểu diễn Shen Yun khiến tôi thể hội được nội hàm của ‘Chân-Thiện-Nhẫn’. Khi tôi trở về quê hương, tôi sẽ giới thiệu Shen Yun với bố mẹ tôi, bạn bè và các sinh viên.”

Theo Thi Mộ Vũ – The Epoch Times

Cao Nguyên biên dịch

Nguồn: NTD Việt Nam


Mời quý độc giả ghé thăm trang NTD Việt Nam để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích hơn.

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

4 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x