Shen Yun gợi nhắc khán giả về mối liên hệ Thần Nhân

Shen Yun gợi nhắc khán giả về mối liên hệ Thần - Nhân
Tiết mục hạ màn của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Opera thuộc Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Kennedy ở Washington D.C., vào ngày 15/02/2022. (Ảnh: Lisa Fan/The Epoch Times)

WASHINGTON, D.C.- Có một niềm tin phổ quát rằng tất cả chúng ta đều đến từ Thiên quốc và chúng ta đều có thể quay về nơi ấy nếu nhận được chỉ bảo. Ông Reynold Pierre-Louis và vợ, bà Marylin Pierre, một luật sư đang tranh cử thẩm phán, có cùng quan điểm với Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun về vị thế của mỗi cá nhân trong xã hội.

“Tôi yêu thích màn trình diễn opera, khi nghệ sĩ đang hát thì phông nền phía sau hiện lên ca từ rằng con người chúng ta là những sinh mệnh có nguồn gốc từ thiên thượng đang trải qua những tháng ngày trên Trái đất. Tôi cho rằng điều này vô cùng sâu sắc và tôi cũng có cùng niềm tin đó,” ông Pierre-Louis chia sẻ.

Những nghệ sĩ opera của Shen Yun – công ty nghệ thuật biểu diễn có trụ sở tại New York – đều trải qua quá trình đào tạo kỹ thuật hát bel canto truyền thống. Khi các nghệ sĩ biểu diễn, phông nền kỹ thuật số trên sân khấu [sẽ] hiện lên bản dịch của lời bài hát, do đó, cho dù công ty trình diễn ở bất cứ đâu, khán giả đều có thể hiểu được [nội dung của] nhạc phẩm ấy.

“Tôi thật sự tin rằng chúng ta là những sinh mệnh đến từ thế giới thiên quốc đang trải nghiệm cuộc sống trên Trái đất. Và rằng tất cả chúng ta đều có năng lực tương tự nhau.”

— Reynold Pierre-Louis

“Tôi thật sự tin rằng chúng ta đều là những sinh mệnh đến từ thế giới thiên quốc đang trải nghiệm cuộc sống trên Trái đất. Và rằng tất cả chúng ta đều có năng lực tương tự nhau,” ông nói thêm. “Tôi tin rằng cuộc sống hình thành từ vô số mảnh ghép. Vì thế, mỗi mảnh ghép đều là duy nhất. Và cũng vì thế, tất cả chúng ta tồn tại trên thế gian này đều là để hoàn thành một mục đích riêng dành cho mình.”

Các nhạc phẩm của Shen Yun thường gợi nhắc khán giả về tầm quan trọng của việc giữ gìn bản tính lương thiện. Mặc dù chúng ta đều đến từ những nơi chốn [khác nhau] ở thiên thượng, nhưng chúng ta đã lạc lối khi đến thế gian.

“Ồ, đúng như thế đấy, tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều là những sinh mệnh đến từ thế giới thiên quốc, nhưng một số người trong chúng ta đã lạc lối. Đó là lý do tại sao thỉnh thoảng lại xuất hiện chiến tranh và con người đang làm nhiều điều mà họ không nên làm. Một số người trong chúng ta đã lạc lối, nhưng tôi hy vọng rằng chúng ta đều có thể trở về,” bà Pierre chia sẻ.

“Để được cứu rỗi, tôi nghĩ rằng bạn cần tìm lại hướng đi của cuộc đời mình. Đó chính là nguyên nghĩa của sự cứu rỗi. Có thể Đấng Tối Cao hoặc ai đó trên Trái đất sẽ giúp bạn tìm ra con đường của mình,” ông Pierre-Louis cho biết thêm.

Mặc dù thế giới này dường như lắm nỗi bất công, [nhưng] Shen Yun đang nỗ lực gửi đến mọi người một thông điệp rằng sẽ có ánh sáng ở cuối đường hầm và lòng tốt sẽ được tưởng thưởng.

“Tôi hy vọng rằng cái thiện sẽ luôn chiến thắng, và chúng ta vẫn luôn lạc quan rằng điều ấy nhất định sẽ như vậy, nhưng chúng ta cũng cần thực tế nhìn nhận rằng vẫn có những khi điều ấy không xảy đến. Đó là lý do tại sao chúng ta, những người đang lạc lối, cần biết tự bảo vệ bản thân mình,” bà Pierre bày tỏ.

Tiết mục cuối cùng của Shen Yun kể về một thảm họa tự nhiên có tính hủy diệt nhân loại. Và Đấng Tối Cao đã xuất hiện để cứu lấy những người tốt trên Trái đất.

“Tôi nghĩ rằng đó là ý tưởng khắc hoạ hình ảnh của sự cứu rỗi – Đấng Tối Cao đã cứu lấy chúng ta, cứu lấy những người có đức tin, thoát khỏi thảm họa sóng thần,” bà Pierre cho hay. “Và đó là một tiết mục tuyệt mỹ.”

“Chúng ta là đều một phần của Đấng Tối Cao, Ngài đã hạ thế để chặn đứng thảm họa. Tất cả chúng ta đều là những người con của Ngài,” ông Pierre-Louis đồng tình.

Bài viết do Sally Sun và Maria Han tường thuật.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Bảo Minh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Link bài dịch: Epoch Times Tiếng Việt

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x