Shen Yun đưa khán giả Pháp quốc du hành vào nền văn hóa 5,000 năm Trung Hoa 

Shen Yun đưa khán giả Pháp quốc du hành vào nền văn hóa 5,000 năm Trung Hoa
Cô Betty Villard cùng mẹ, bà Nicky Villard, tại Nhà hát lớn Provence ở Aix-en-Provence, Pháp, vào ngày 6/2/2022. (Ảnh: Wu Ying / The Epoch Times)

AIX-EN-PROVENCE, Pháp — Khán giả thường bày tỏ rằng Chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đã đưa họ du ngoạn trên một chuyến hành trình xuyên suốt 5,000 năm lịch sử. Và điều này cũng tương tự với cô Betty Villard, một nghệ sĩ múa chuyên nghiệp, và mẹ cô là bà Nicky, cả hai [người phụ nữ] đều bày tỏ trải nghiệm của mình về dòng chảy thời gian [trong suốt chương trình]. Cô Betty chia sẻ:

“Tôi có cảm giác rằng mình đã được du ngoạn [đến một nơi] — tôi chắc chắn rằng mình đã hoàn toàn lạc vào một không gian [kỳ diệu] nào đó, tôi đã say mê [nơi ấy] và rồi mọi thứ trôi qua.”

“Tôi muốn thưởng thức nhiều hơn nữa và năm sau chúng tôi sẽ quay trở lại vì đây thực sự là một màn trình diễn tuyệt mỹ, những nghệ sĩ múa điêu luyện, những nhạc sĩ và ca sĩ tuyệt vời — mọi thứ đều ngoạn mục phi thường,” cô bày tỏ.

Mẹ cô cảm thấy như thể bà đã “du hành dọc Trung Quốc chỉ trong một buổi tối”.

“Điều này thật sự thần kỳ. Và đây là lần đầu tiên chúng tôi đến với chương trình. Ngay từ khi mở màn, chúng tôi đã phải thốt lên “WOW”! — Chương trình thật sự quá giàu cảm xúc. Xin chúc mừng toàn thể đội ngũ thực hiện chương trình,” bà Nicky thổ lộ.

Là một nghệ sĩ múa, cô Betty đánh giá cao sự khác biệt của Shen Yun với bất chương trình nào cô từng xem trước đây. Các nghệ sĩ múa của Shen Yun được đào tạo theo kỹ thuật múa cổ điển của Trung Quốc, một loại hình nghệ thuật có lịch sử hàng nghìn năm. Vũ đạo Trung Quốc cho phép [các nghệ sĩ] thể hiện cảm xúc một cách khoáng đạt hơn thông qua các động tác trình diễn.

Cả hai mẹ con từng tham dự rất nhiều chương trình biểu diễn với nhiều thể loại khác nhau. Cô Betty chia sẻ, “Chúng tôi đã tham dự các loại hình biểu diễn sân khấu khác — chúng tôi đều cảm thấy một chút xúc động, nhưng tối nay, chúng tôi đã thực sự rất chấn động. Thật dạt dào cảm xúc.”

Họ đã được tặng cặp vé thưởng thức chương trình biểu diễn Shen Yun như món quà Giáng sinh. Bà Nicky bày tỏ rằng bà cảm thấy mọi người đều nên đến chiêm ngưỡng Shen Yun.

“Mọi người thực sự cần đến chiêm ngưỡng [chương trình]. Chúng tôi đã được nghe chia sẻ về buổi diễn và chúng tôi đã nhận được món quà này vào dịp Giáng sinh — đó chính là món quà Giáng sinh mỹ diệu nhất,” bà Nicky nói.

Lịch sử phong phú của Trung Quốc đã bị tấn công bởi chế độ cộng sản, chế độ này đã phá hủy, bóp méo và thay thế nền văn hóa truyền thống một cách có hệ thống – một thực tế mà nhiều người ở Tây phương không nhận thức được.

“Tôi thực sự yêu thích khía cạnh truyền thống pha trộn với hiện đại được thể hiện trong chương trình và tôi cũng rất say mê những điều tâm linh, vì đó là một phần của thần thoại Trung Quốc — mọi thứ liên quan đến những vị Thần và những vị tiên nữ,” cô Betty chia sẻ.

Bà Nicky cũng chia sẻ rằng Shen Yun đang truyền tải những câu chuyện lịch sử và cảnh giới tinh thần cao thượng của một Trung Hoa trước thời cộng sản.

Bà Nicky cho biết, “Tôi cũng khám phá ra một số truyền thống [của Trung Quốc]. “Chúng tôi cũng nhận thấy vị thế quan trọng của phạm trù tâm linh và [họ] biết cách chia sẻ điều đó thông qua các động tác vũ đạo — mọi thứ giờ đây đều bị cấm ở [Trung Quốc] và chúng tôi thì không hề hay biết, bởi vì chúng tôi có rất nhiều tự do ở [đất nước này].”

Đánh giá cao tính truyền thống của chương trình, cô Betty nói, “Tôi nghĩ chúng ta không được quên mọi thứ đã tạo nên quá khứ và bản sắc của chúng ta. Và tôi nghĩ thực tế là tốt đẹp biết bao nếu có thể gìn giữ các giá trị truyền thống tồn tại.”

Shen Yun Performing Arts Intro

Bài viết do Wu Ying và Maria Han tường thuật .

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Hà Chi biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Nguồn: Epoch Times Tiếng Việt

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x