Nữ diễn viên nổi tiếng Pháp: “Shen Yun là chuyến du ngoạn vượt thời gian” 

Shen Yun

MONTPELLIER, Pháp — Một trong những lý do tạo nên sức hút cho những bộ phim và chương trình truyền hình là vì các diễn viên tài năng đã hoàn thành thật tốt công việc của họ. Còn với trường hợp của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun, các nghệ sĩ múa đã trình diễn những câu chuyện vô cùng kịch tính nhưng không sử dụng bất kỳ từ ngữ nào.

“Với tôi đây là một chương trình thật sự tuyệt vời, vô cùng kỳ diệu! Đây là chương trình duy nhất có thể đưa chúng ta vượt thời gian,” diễn viên Elisabeth Beltram đến từ Martigues đã thốt lên như thế sau khi thưởng thức chương trình biểu diễn Shen Yun vào hôm thứ Bảy vừa qua.

Bà Beltram đã tạo nên tên tuổi của mình qua chương trình truyền hình nhiều tập, như “Plus belle la vie” (tạm dịch: ‘Một cuộc sống tươi đẹp hơn thế’), “Camping Paradis” (tạm dịch: ‘Trại Paradis’) và những phim điện ảnh nổi bật như “La French” (tạm dịch: ‘Người Pháp’) và “Martin.”

“Thật vậy, quý vị từ kỷ nguyên hiện tại đây và quay trở về hàng thế kỷ trước. Thật vô cùng tuyệt diệu! Tôi thật sự rất yêu thích điều ấy! Một màn trình diễn tuyệt đẹp và như một phép màu,” bà chia sẻ về Shen Yun.

Bà Beltram thổ lộ rằng mình đã thực sự “choáng ngợp” vì “cảm thấy như đang trên một chuyến du ngoạn với tất cả ánh đèn ấy, màu sắc ấy,” cũng như “những hiệu ứng đặc biệt được trình chiếu bởi một màn hình lớn với độ tương tác cao.”  “Như một phép màu,” là từ bà đã dùng để mô tả về màn hình này.

Theo ý kiến của cá nhân bà, màn trình diễn ở “một đẳng cấp rất, rất cao”. 

Những nghệ sĩ của Shen Yun đã được huấn luyện và giảng dạy tại Trường Đại học Phi Thiên và Học viện Nghệ thuật Phi Thiên tại New York.

“Họ là những nghệ sĩ thực thụ. Tôi chân thành gửi lời chúc mừng đến họ. Dù với bất kỳ loại hình nào, từ ca nhạc cho đến vũ đạo, dù với bất kỳ vai gì, nam giới hay nữ giới, và cả âm nhạc [được biểu diễn]… Tất cả đều phi thường, thật sự là như vậy.”

Bà cũng dành nhiều sự tán dương cho những động tác vũ đạo đặc sắc và hiếm có của vũ đạo cổ điển Trung Hoa, loại hình nghệ thuật cho phép những nghệ sĩ múa truyền tải những giao tiếp không lời đến với khán giả. 

“Quý vị có thể cảm nhận được niềm hân hoan của những nghệ sĩ biểu diễn, họ đang thật sự tận hưởng chương trình của riêng họ, họ hoàn toàn làm chủ buổi diễn, hoàn toàn nhập tâm vào công việc trình diễn,” bà chia sẻ. “Quý vị có thể hiểu tường tận mọi thứ dù không có bất kỳ lời thoại nào được thể hiện, quý vị vẫn có thể hiểu được tất thảy các cảnh, [tất cả là] nhờ vào các nghệ sĩ tài năng ấy.”

Khía cạnh tâm linh tồn tại xuyên suốt lịch sử Trung Hoa cũng khiến bà xúc động. Bà nói, ‘'[Chương trình biểu diễn] tôn vinh các vị thần Trung Hoa cổ đại,” mang khía cạnh tâm linh này lại gần hơn với “nền văn hoá tín Phật”.

“Dĩ nhiên rồi, tôi nghĩ rằng bạn đến thưởng thức chương trình, và ra về với thật nhiều niềm an tĩnh trong tâm. Đó là một sự giải thoát,” nữ diễn viên chia sẻ.

Những nghệ sĩ của Shen Yun thực hành môn [tu luyện] thiền định theo trường phái Phật gia có tên gọi là Pháp Luân Công, một pháp môn dựa trên các nguyên lý của vũ trụ là Chân, Thiện và Nhẫn.

Bà Beltram chia sẻ rằng những nguyên lý này có ý nghĩa rất lớn đối với bà. Bà nói:

“Tôi có thể cảm nhận được nguyên lý ấy, bởi tôi đang tiến một bước gần hơn với bản ngã của mình… Tôi đang nỗ lực để tiến gần hơn nữa. Đôi khi thực hiện điều này thật khó, nhưng chúng ta cứ hãy nói rằng đây là một triết lý sống mà chúng ta đều cần có trong thời điểm hiện tại này – để sống tốt hơn, và sống yên bình hơn.”

“Tôi sẽ giới thiệu chương trình, tôi sẽ giới thiệu cho bất kỳ ai,” bà Beltram bày tỏ. 


Bài viết do NTD và Maria Han tường thuật. 

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Minh Nguyên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Link bài dịch: Epoch Times Tiếng Việt

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

1 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x