Quan chức tiểu bang New York thán phục Shen Yun

Quan chức tiểu bang New York thán phục Shen Yun
Dân biểu Phil Ramos (bên phải) trợ lý phát ngôn viên của Hạ viện tiểu bang New York, trao tặng giải thưởng cho công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát David H. Koch, tòa nhà Lincoln Center, vào ngày 10/03/2022. (Ảnh: Đài truyền hình NTD)

NEW YORK – Ngay cả đối với một thành phố là cái nôi của nhạc kịch Broadway, các lời tán dương mà tiểu bang New York dành cho Shen Yun là vượt quá mức độ thông thường.

Để đánh dấu đêm khai mạc Shen Yun, ngày 10/03, toàn bộ 36 thành viên của Thượng viện và Quốc hội Hoa Kỳ đã gửi cho Shen Yun những bức thư chúc mừng, những bản tuyên bố và các giải thưởng nhằm tán dương những đóng góp của chương trình. Trong số các thành viên có thượng nghị sĩ Samuel Gonzalez Jr, hạt Suffolk, và ông Phil Ramos, Phó Lãnh đạo Đa số tại Hạ viện tiểu bang New York. Sau đó, hai ông đã có trải nghiệm tuyệt vời khi lần đầu thưởng thức Shen Yun tại tòa nhà Lincoln Center.

Dân biểu Gonzalez đại diện cho khu vực lập pháp thứ chín ở quận Suffolk.  

Sau khi thưởng thức chương trình, ngài Dân biểu chia sẻ, “Tôi thật sự bất ngờ, những câu chuyện, mạch truyện, và những thông điệp … thật sự tuyệt vời, thật đẹp đẽ.”  

Shen Yun – công ty vũ đạo và âm nhạc cổ điển Trung Quốc có trụ sở tại New York – tự đào tạo tất cả các nghệ sĩ biểu diễn. Sứ mệnh của Shen Yun là hồi sinh văn hóa truyền thống 5,000 năm của Trung Quốc, một di sản trước thời cộng sản. Từ năm 2006, những màn trình diễn đầy năng lượng của Shen Yun đã truyền cảm hứng cho rất nhiều khán giả trên toàn thế giới. 

Dân biểu Gonzalez đã nhìn ra thông điệp được truyền tải bởi Shen Yun: tôn trọng lẫn nhau, bảo tồn lịch sử và đức tin. 

“Thông điệp ấy nói lên rằng bất kể xảy ra điều gì, hãy kiên định vào tình yêu và đức tin của bạn và mọi thứ rồi sẽ có cách giải quyết,” ông nói. 

 Là một nhà lập pháp của quận Suffolk và là một ca sĩ với thâm niên 40 năm, nghệ thuật đối với ông Gonzalez là điều vô cùng gần gũi.  

“Là một nghệ sĩ, tôi đã đi nhiều nơi trên toàn thế giới và thưởng thức rất nhiều tiết mục biểu diễn. Và theo tôi, buổi diễn đêm nay tuyệt vời đến mức khó tin. Nếu bạn chưa từng xem Shen Yun, hãy mau đến thưởng thức. Và nếu đã xem rồi, hãy đến xem lần nữa. Hãy nhớ, Shen Yun luôn có tiết mục mới hàng năm. Vì vậy, đừng chần chừ, hãy đến thưởng lãm Shen Yun.”  

Và cũng như những công ty nghệ thuật biểu diễn khác, Shen Yun đã phải hủy nhiều buổi diễn trong hai năm vừa qua vì đại dịch COVID-19.  

“Suốt hai năm qua, chúng ta đã trải qua quá nhiều đợt giãn cách, quá nhiều điều tiêu cực đã diễn ra, có quá nhiều người qua đời, và quá nhiều tin không tốt,” ông chia sẻ. 

“Công chúng cần đến thưởng thức Shen Yun. Những tiếng cười sảng khoái, những tràng pháo tay từ khán giả, ánh đèn sân khấu, những sắc màu, âm nhạc của chương trình, dàn nhạc giao hưởng, hết thảy đều thật kỳ diệu. Thật vậy, chúng ta cần tất cả những điều này, cần những khoảnh khắc như thế này để khiến những điều tiêu cực tan biến, để làm dịu đi những điều chúng ta đã làm với đại dịch COVID trong những năm vừa qua. Thú thật, nếu ngày nào cũng có suất diễn của Shen Yun, tôi chắc chắn sẽ đến thưởng thức mỗi ngày.”

quan chuc tieu bang new york than phuc shen yun 2
Dân biểu Phil Ramos (bên phải) trợ lý phát ngôn viên của Hạ viện tiểu bang New York, trao tặng giải thưởng cho công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát David H. Koch, tòa nhà Lincoln Center, vào ngày 10/03/2022. (Ảnh: Đài truyền hình NTD)

Trợ lý phát ngôn viên của Hạ viện tiểu bang New York – ông Phil Ramos nhận xét rằng tài năng của Shen Yun khiến ông vô cùng bất ngờ.

“Việc sử dụng nghệ thuật để truyền đạt một thông điệp về tính thống nhất, để giáo dục, để thu hẹp khoảng cách giữa chúng ta, … là thứ mang mọi người sát lại gần nhau,” ông nói. “Và thật tuyệt khi thấy điều này diễn ra ở đây, vào ngày hôm nay, trong chương trình này.”

Ông nói rằng Shen Yun là “một hơi thở tươi mới” khiến khán giả có thể ngồi lại bên nhau một lần nữa để cùng chia sẻ những giá trị văn hóa.

“Tôi đã nhiều lần nhìn thấy những sự can thiệp đến từ chính phủ trên phương diện văn hóa, tuy nhiên, Shen Yun thật đặc biệt vì đó là một hình thức nghệ thuật đại diện cho những con người thực thụ. Những màn trình diễn này không hề bị thao túng bởi bất kỳ chính quyền nào.

Mặt khác, chương trình này là đại diện cho những con người thật, thể hiện lối sống của họ, thể hiện văn hóa của họ, thể hiện nguồn gốc của họ, thể hiện những suy nghĩ của họ, những giá trị khiến họ hạnh phúc, những khó khăn mà họ phải đương đầu, và đây là những điều không nên bị che đậy, bởi vì đó là những gì làm nên bản sắc của chính chúng ta.”

Thông qua nghệ thuật, Shen Yun không những mang đến cho khán giả những câu chuyện của Trung Hoa thời xa xưa mà còn là thực trạng của Trung Quốc ngày nay cùng với thông tin về cuộc bức hại đức tin đang diễn ra. Những nghệ sĩ biểu diễn của Shen Yun chính là những học viên của môn Pháp Luân Đại Pháp, một bộ môn thực hành tinh thần đang bị cấm bởi Trung Cộng.

“Tại văn phòng của mình, tôi đã có nhiều trải nghiệm về vô số trường hợp học viên Pháp Luân Đại Pháp và học viên của rất nhiều tín ngưỡng khác bị áp bức trên khắp thế giới, và rất nhiều lần, họ gặp khó khăn để nói lên thông điệp của chính mình.

Tuy nhiên, những màn trình diễn như Shen Yun có sức dung chứa nhiều người của mọi nền văn hóa để cùng ngồi thưởng thức nghệ thuật trong hai giờ đồng hồ. Sau đó, mọi người rời khỏi khán phòng với những hiểu biết mà họ khó tìm thấy được ở một nơi nào khác, và đó là lý do vì sao việc dùng nghệ thuật để truyền tải thông điệp này lại thật đẹp đẽ.”

Ông Ramos có một thông điệp muốn nhắn gửi vị giám đốc nghệ thuật của Shen Yun:

“Tôi xin được tán dương Ngài. Tôi rất cảm kích và đồng thời chúc mừng Ngài vì những nỗ lực mà Ngài đã thực hiện. Nghệ thuật có ảnh hưởng mang tính kết nối, và ý tưởng đột phá trong việc dùng nghệ thuật ấy … để lên tiếng trước công chúng quốc tế, để truyền đạt những giá trị lịch sử, để chia sẻ những giá trị tinh thần, và đối với cá nhân mình, tôi xin được tán dương Ngài vì sáng kiến độc đáo này, tôi đã nhìn thấy có nhiều khán giả, dù không đến từ Trung Quốc, cũng đang thưởng thức chương trình này.

Và thật quan trọng khi công chúng quốc tế có thể biết về lịch sử của Trung Quốc, biết về những vấn đề của Trung Quốc ở thực tại, cùng sẻ chia và thưởng thức nghệ thuật từ những nền văn hóa khác.”

Bài viết do Xinxin Teng tường thuật.

 The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Song Ngư biên dịch
Quý vị tham khảo
 bản gốc từ The Epoch Times

Nguồn: Epoch Times Tiếng Việt


Mời quý độc giả ghé thăm trang Epoch Times Tiếng Việt để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích hơn.

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

3.5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x