Nhà sản xuất phim đoạt giải Oscar phim hay nhất: Tình yêu, tâm huyết và sự khéo léo được vun đầy trong chế tác Shen Yun

ong tony mark nha san xuat bo phim noi tieng the hurt locker
Ông Tony Mark, nhà sản xuất bộ phim nổi tiếng “The Hurt Locker” (Chiến dịch sói sa mạc), đã xem buổi biểu diễn đầu tiên của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun Toàn cầu tại Nhà hát David H. Koch ở Trung tâm Lincoln, New York trong năm nay. (Lương Khắc Lâm/ The Epoch Times)

“Vũ đạo rất đẹp, diễn xuất của các vũ công rất tâm linh và bạn thực sự cảm nhận được sự xuất thần đó. Tôi có thể thấy rất rõ tố chất, tình yêu, tâm huyết và sự khéo léo đã được vun đầy trong chế tác Shen Yun, cực kỳ mạch lạc đến khó tin.” – Nhà sản xuất phim đoạt giải Oscar – ông Tony Mark đã phát biểu sau khi xem biểu diễn Shen Yun.

Vào tối ngày 6/4/2023, trong buổi biểu diễn đầu tiên của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun Toàn cầu tại Nhà hát David H. Koch ở Trung tâm Lincoln, New York, vé đã được bán hết từ trước, chỗ ngồi tạm thời cũng được bổ sung, rất khó kiếm vé. Kết thúc biểu diễn, khán giả vỗ tay như sấm. Khi các diễn viên hạ màn, nhiều người đã đứng dậy vỗ tay, cảm ơn Shen Yun vì biểu diễn tuyệt vời. Các diễn viên Shen Yun đã hạ màn hai lần.

Nhiều người nổi tiếng và giới thượng lưu đã đến xem Shen Yun. Buổi biểu diễn đã mang đến cho nhà làm phim Tony Mark một sự ngạc nhiên thú vị, ông nghĩ rằng việc chế tác chương trình Shen Yun còn nhiều thách thức hơn sản xuất phim.

phim
Vào tối ngày 6/4/2023, rất khó để mua được vé cho buổi biểu diễn đầu tiên của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun Toàn cầu tại Nhà hát David H. Koch ở Trung tâm Lincoln, New York. (Dai Bing/ The Epoch Times)

Nhà sản xuất phim đoạt giải Oscar phim hay nhất: Tình yêu, tâm huyết và sự khéo léo được vun đầy trong chế tác Shen Yun

Ông Tony Mark nói: “Tôi muốn xem Shen Yun không biết bao nhiêu năm rồi, có thể là 8 hoặc 10 năm. Tôi chỉ có thể nói rằng mình không thất vọng. Tôi rất vui khi được xem Shen Yun!”.

Là một nhà làm phim trứ danh Hollywood, ông Mark ca ngợi Shen Yun “đầy chất điện ảnh”. Ông ấy rất ngạc nhiên trước phông nền động công nghệ cao được cấp bằng sáng chế của Mỹ. Ông nói: “Việc sử dụng phông nền động thật xuất sắc, thực sự xuất sắc, và phương thức sử dụng thật đặc biệt: thời gian sắp xếp quá chính xác, các diễn viên ra vào hoàn hảo, thật tuyệt vời!”

Từ góc độ chế tác nghệ thuật, ông Mark phân tích: “Đây là một quá trình chế tác rất khó khăn. Xét về sự tương tác giữa các diễn viên và phông nền, họ phải rất cẩn thận nắm chắc về thời gian. Khi họ xuất hiện trên sân khấu từ phông nền, rồi lại từ sân khấu biến mất vào phông nền, một lần vào và một lần ra phải được thực hiện chính xác tại thời điểm chính xác. Nếu không, khán giả sẽ nhìn thấu kỹ xảo này. Đây giống như một kỹ xảo ảo thuật, được thực hiện khá xuất sắc.”

Ông Tony Mark liên tưởng điều này với kỹ xảo điện ảnh: “Tất nhiên phim thì dễ hơn, vì bạn có thể làm đi làm lại nhiều lần; còn đây là biểu diễn trực tiếp, do đó tôi thích xem trực tiếp hơn, bởi vì có sự đắc ý bên trong niềm vui thành công và rủi ro thất bại.”

Ngoài sự kết nối hoàn hảo giữa phông nền động và diễn xuất trên sân khấu, ông Mark còn cho rằng sự đồng bộ chính xác giữa âm nhạc và vũ đạo của Shen Yun là “rất tốt”.

Ông Mark đã làm việc ở hơn chục quốc gia, cũng từng đến thăm Trung Quốc. Từ quan điểm văn hóa, ông ca ngợi: “Thật ý nghĩa khi kết hợp lập trường triết học như vậy vào biểu đạt nghệ thuật sáng tạo. Thật tệ khi nền văn hóa Trung Hoa đã được lưu truyền 5.000 năm lại không được coi trọng ở Trung Quốc đương đại. Bởi vì tôi cảm thấy nền văn hóa Trung Hoa có lịch sử 5.000 năm là nền văn hóa nổi bật nhất trên thế giới.”

Nhà làm phim nổi tiếng nói rằng nguồn cảm hứng mà buổi biểu diễn mang đến cho ông là ‘Chân, Thiện, Nhẫn’. Ông nói tiếp: “Tôi nghĩ mỗi từ trong số 3 từ đó có ý nghĩa rất lớn. Mỗi từ là một khái niệm rất, rất, rất lớn. Đôi khi rất khó để giải thích rõ ràng. Tôi rất vui khi Shen Yun biểu diễn ở đây, và tôi vui khi thấy các nghệ sĩ Shen Yun đứng lên và nói: ‘Đây là Chân-Thiện-Nhẫn mà chúng tôi mang đến’. Tôi nghĩ họ làm điều đó rất tuyệt vời! Tôi ủng hộ họ.”

Bộ phim “The Hurt Locker” do Mark sản xuất tranh giải Oscar lần thứ 82 cùng năm với “Avatar”, giành được 9 đề cử và giành được 6 giải trong đó có giải Phim hay nhất. Các phim do ông Tony Mark sản xuất như “The Mirror Has Two Faces” (1996), và “The Fisher King” (1991) đều được đề cử giải Oscar và đoạt giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Nhà làm phim Tony Mark đã đạo diễn một số bộ phim bom tấn nổi tiếng Hollywood cho Sony, HBO, CBS, v.v… Ngoài phim điện ảnh, ông còn là nhà sản xuất phim truyền hình từng đoạt giải thưởng, được đề cử 9 giải Emmy cho bộ phim truyền hình Georgia O’Keeffe.

Trợ lý đạo diễn nổi tiếng Hollywood: Trở thành người hâm mộ Shen Yun

Vợ của nhà làm phim nổi tiếng Tony Mark, bà Susan Fiore, nói: “Tôi nghĩ thông điệp trong chương trình là sự nỗ lực để có được Thần tính và vẻ đẹp.”

Bà Fiore nói: “Biểu diễn nổi bật ở nhiều cấp độ. Lộng lẫy và mỹ lệ ở nhiều cấp độ, đẹp không thể tả.”

Bà ca ngợi đạo diễn, biên đạo múa và tất cả các diễn viên của chương trình là xuất sắc, vì họ có đủ dũng khí để “thể hiện tình hình khó khăn và nan giải nhất vẫn tồn tại ở Trung Quốc”.

“Bây giờ tôi đã trở thành một người hâm mộ Shen Yun, chỉ sau khi xem một buổi biểu diễn. Chương trình thực sự được chế tác rất công phu và rất tốt.”

Vợ của nhà làm phim Tony Mark, bà Susan Fiore, là trợ lý đạo diễn. Các bộ phim nổi tiếng kinh điển của bà bao gồm:

1992: “The Last of the Mohicans” – Người cuối cùng của bộ tộc Mohican

1995: “Die Hard” – Đương đầu với thử thách

1993: “The Age of Innocence” – Tuổi Ngây Thơ

Nguồn: NTD Việt Nam


Mời quý độc giả ghé thăm trang NTD Việt Nam để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích hơn.

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x