Diễn viên hài, người dẫn chương trình phát thanh và truyền hình người Úc yêu thích sự trong trẻo của Shen Yun

sự trong trảo của Shen Yun

MELBOURNE, Úc châu — Chúng ta vẫn luôn cảm thấy dễ chịu khi cùng sẻ chia những khoảnh khắc đáng quý với những người thân yêu, và đó là cách mà hai mẹ con Anne và Kate Langbroek đã mô tả về một buổi chiều Chủ Nhật tuyệt vời khi tham dự chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Palais ở Melbourne.

Cô Kate Langbroek là một diễn viên hài kiêm người dẫn chương trình phát thanh và truyền hình thâm niên, hiện đang làm việc cho đài phát thanh KIIS. Cô đã đưa mẹ là bà Anne Langbroek, một cựu nhân viên của Ngân hàng Quốc gia Australia đã về hưu, cùng đến thưởng thức Shen Yun vào ngày 24/04.

Cả hai đều bày tỏ sự ngạc nhiên trước vẻ hoàn mỹ của buổi trình diễn.

“Chương trình thật tuyệt vời, thật hoàn mỹ và khiến tâm hồn ta thăng hoa,” cô Kate chia sẻ, và nói thêm rằng có điều gì đó thuộc về giá trị bản nguyên trong vẻ tuyệt mỹ của Shen Yun.

“Và còn cả chân giá trị nữa,” mẹ cô nói thêm vào lời con gái.

Tất cả trang phục biểu diễn của các nghệ sĩ Shen Yun đều được làm thủ công bằng đôi bàn tay tinh xảo và khéo léo của những người thợ may. Họ đã dành hàng nhiều thập kỷ nghiên cứu về trang phục truyền thống của Trung Quốc.

Bà Anne vô cùng yêu thích những bộ trang phục biểu diễn [trong chương trình], chúng vừa toát lên vẻ kiều diễm mà vẫn giữ nguyên tính giản dị và khiêm tốn, không giống như những xu hướng thời trang hiện đại.

Cô Kate cũng bày tỏ sự thán phục trước vẻ trong sáng của buổi diễn. Cô thổ lộ rằng Shen Yun đã mang đến cho khán giả một định nghĩa dễ hiểu về âm và dương, về nét nữ tính và nam tính, [những ý nghĩa] đến từ một thời đại khi người ta không  cần phải được tranh luận [về những quan điểm ấy].

Công ty Shen Yun, với trụ sở ở New York, có sứ mệnh phục hưng 5,000 năm văn hóa truyền thống Trung Hoa, vốn được truyền cảm hứng từ những đấng linh thiêng và nguồn gốc tâm linh tinh thần sâu sắc.

Cô Kate bộc bạch rằng văn hóa Trung Quốc do Shen Yun trình diễn đã để lại dư âm trong tâm hồn cô. Cô chia sẻ thêm rằng các [hệ thống] tín ngưỡng trên khắp thế giới đều có chung một biểu hiện, chính là thông qua vẻ đẹp của tính nhân văn. Cô nhận thấy các chủ đề về tâm linh tinh thần rất gần gũi và dễ tiếp thụ.

Bà Anne mẹ cô đã ca ngợi trình độ nghệ thuật đỉnh cao và vũ đạo của các tiết mục biểu diễn Shen Yun.

“Đó là một sự tôn vinh vẻ đẹp của con người và những gì con người có thể làm được. Và khi kết hợp với yếu tố Thần, chúng trở nên thật lộng lẫy — quá đỗi tuyệt vời,” bà khen ngợi.

Đồng thời, kỹ thuật biểu diễn phi thường của các nghệ sĩ Shen Yun cũng gieo dấu ấn trong cô Kate. Cô cảm nhận được nguồn năng lượng toát ra từ những nghệ sĩ. Cô nói, “Tôi nghĩ bất cứ ai đến thưởng thức buổi biểu diễn đều sẽ nhận được những ảnh hưởng tích cực.”

sự trong trẻo của Shen Yun
Phần hạ màn của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Palais của Melbourne, vào ngày 24/04/2022. (Ảnh: Ming Chen / The Epoch Times)

Chúng ta thực sự cần suy ngẫm và nhìn lại quá khứ

[Một khán giả nữa] cũng chia sẻ vẻ đẹp của Shen Yun với các thành viên trong gia đình tại buổi biểu diễn ngày 24/04 là cô May Chuah, giám đốc điều hành công ty Coobitsah, một công ty tư vấn tài chính tập trung vào [thị trường] Châu Á Thái Bình Dương.

Gác lại lịch trình bận rộn của mình, cô Chuah đã đưa con gái đến xem biểu diễn Shen Yun như đề nghị của con. Con gái cô hiện là một vận động viên thể dục dụng cụ của bang Victoria. 

“Chúng đã muốn đến xem buổi biểu diễn, và là một người mẹ, bạn luôn phải đồng ý,” cô chia sẻ.

sự trong trẻo của Shen Yun
Cô May Chuah tham dự chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Palais ở Melbourne, Úc châu, vào ngày 24/04/2022. (Ảnh: Đài truyền hình NTD)

Cô Chuah thổ lộ rằng Shen Yun đã khiến mình mở mang tầm mắt, và dành lời tán dương cho trải nghiệm tuyệt vời này. Đồng thời, cô đã rất ngạc nhiên khi biết rằng thể dục dụng cụ có nguồn gốc từ Trung Quốc – và mặc dù mang trong mình dòng máu Trung Hoa, cô vẫn chưa từng biết đến điều này.

“Chương trình gom trọn tất cả những cú bật nhảy và hết thảy [mọi động tác] chúng ta cần thực hiện trong môn thể dục dụng cụ, và tôi không biết rằng bộ môn này lại có nguồn gốc từ múa cổ điển của Trung Quốc,” cô nói.

Qua hai tiếng của buổi diễn, cô Chuah đã có thêm hiểu biết về một Trung Hoa trước thời chủ nghĩa cộng sản thống trị, đây là điều mà cô chưa từng được biết bởi cô lớn lên ở Malaysia.

“Ông bà của tôi đã đào thoát [khỏi Trung Quốc] vì chủ nghĩa cộng sản. Tôi mang trong mình nửa dòng máu Trung Quốc và tôi không biết được trước đây quốc gia này đã từng trông như thế nào,” cô nói.

Buổi biểu diễn là một hành trình lớn đối với cô Chuah, đưa cô trở lại với những nét tinh hoa trong Văn hóa Truyền thống Trung Quốc cùng với sự trong trẻo của Shen Yun.

Shen Yun Launches New Streaming Platform

Cô bày tỏ chương trình cũng khiến cô nhớ về những câu chuyện được truyền lại trong gia đình, và những bậc tiền bối đã rất coi trọng các giá trị đạo đức.

“Ông, mẹ và bà tôi đã nhiều lần kể lại, rằng từ xa xưa, người ta thỏa thuận bằng cách “bắt tay” mà không cần bất kỳ hợp đồng nào,” cô Chuah chia sẻ. 

“Thật khó để nói rằng điều ấy còn tồn tại đến ngày nay. Nếu bạn xem luật hợp đồng của chúng ta, [bạn sẽ thấy] chúng rất phức tạp, vì những “cái bắt tay thỏa thuận” không còn có thể tin được trong thời đại này. Điều này thật đáng buồn.”

Sau khi xem xong phần hạ màn của Shen Yun, cô Chuah cho biết cô sẽ trở về nhà và cùng suy ngẫm về di sản Trung Quốc với các con, cũng như lịch sử và văn hóa của Trung Quốc.

“Có rất nhiều điều đã thất truyền vì chúng không được dạy trong trường nữa. Chúng ta cần phải quay trở lại như trước. Chúng ta thực sự cần phải suy ngẫm và nhìn lại quá khứ, xem qua sử sách và hiểu nguồn gốc của mọi sự,” cô nói.

Bài viết do Đài truyền hình NTD, Jing Li và Alfred Bui

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Hoàng Khải biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Nguồn: Epoch Times Tiếng Việt


Mời quý độc giả ghé thăm trang Epoch Times Tiếng Việt để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích hơn.

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x