‘Quý vị sẽ không muốn rời mắt’: Nhà thiết kế đồ họa trầm trồ trước hiệu ứng thị giác của Shen Yun

Cô Milena Hrebacka và anh Yuki Yamanaka trong chương trình biểu diễn của Shen Yun tại Trung tâm Nghệ thuật Quốc Gia ở Ottawa, Canada, vào ngày 19/03/2022.
Cô Milena Hrebacka và anh Yuki Yamanaka trong chương trình biểu diễn của Shen Yun tại Trung tâm Nghệ thuật Quốc Gia ở Ottawa, Canada, vào ngày 19/03/2022. (Ảnh: Đài truyền hình NTD)

OTTAWA, Canada — Nhà thiết kế đồ họa Milena Hrebacka đã nhận thấy có rất nhiều yếu tố tạo nên hiệu ứng thị giác trong chương trình Shen Yun, và cách mà những yếu tố ấy nên tính đặc sắc cho buổi trình diễn của công ty vũ đạo cổ điển Trung Hoa có trụ sở tại New York. 

“Quý vị có thể nói rằng giám đốc [sản xuất] cùng biên đạo múa của chương trình đã rất chăm chút đến những hiệu ứng thị giác mỹ diệu và mãn nhãn trong các tiết mục vũ đạo,” cô Hrebacka cảm kích. Cô đã đến thưởng lãm chương trình Shen Yun vào ngày 19/03 tại Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia Canada.

“Cách sử dụng màu sắc rất có chủ ý. Quý vị sẽ không muốn rời mắt [khỏi chương trình]”

Cô Hrebacka là chủ sở hữu một công ty thiết kế đồ hoạ. Kết thúc chương trình, cô đã gặt hái cho mình nguồn cảm hứng trong các thiết kế và tính biểu tượng duy chỉ có ở Shen Yun.  

“Tính biểu tượng thể hiện vô cùng rõ ràng trong vũ đạo, thiết kế trang phục và đạo cụ biểu diễn,” cô chia sẻ.

Cô nói thêm rằng màu sắc trong Shen Yun là những “gam màu hạnh phúc,” khiến cảnh giới tinh thần của khán giả thăng hoa.   

Cả những bộ trang phục cũng rất đáng kinh ngạc, cô bộc bạch. 

“Phải nói rằng cách thiết kế phục trang mang rất nhiều tâm huyết, và những bộ trang phục ấy trông quá chân thực.”

Ngoài yếu tố thị giác, cô Hrebacka chia sẻ rằng cốt truyện của những tiết mục múa cũng rất thu hút cô. 

Theo web Shen Yun, những vị anh hùng trong các câu chuyện “là hiện thân cho những phẩm hạnh cao quý nhất của nền văn minh Trung Hoa, và họ đã truyền tải những giá trị đạo đức vẫn còn nguyên vẹn giá trị trong thời đại chúng ta.”

Cô Hrebacka bày tỏ rằng cốt truyện của Shen Yun “vô cùng độc đáo,” và nội hàm của câu chuyện cũng khiến cô thích thú. 

“Tôi rất bất ngờ về nội hàm của câu chuyện và cách mà họ xây dựng tính cách nhân vật.”

— Milena Hrebacka

“Cách kể chuyện rất tuyệt vời,” cô nói. “Tôi rất bất ngờ về nội hàm của câu chuyện và cách mà họ xây dựng tính cách nhân vật. Rất thú vị.”

Cô nói rằng thông qua chương trình, cô đã thấu hiểu rằng “được tôn trọng, yêu thương và đối đãi tử tế với nhau” là quan trọng nhường nào với toàn thể nhân loại.

Anh Yuki Yamanaka, huấn luyện viên Muay Thai, nói rằng anh nhận thấy Shen Yun thật mỹ diệu. 

Anh Yamanaka nói, “Tôi rất ấn tượng về năng lực thể chất và thể lực của tất cả nghệ sĩ múa.” 

“Tôi thực sự rất ấn tượng với những nữ nghệ sĩ múa. Họ đưa chân cao qua đầu và giữ nguyên tư thế ấy, thật vững chãi và đầy nội lực; những nam nghệ sĩ múa cũng vậy.” 

Anh nói thêm rằng Shen Yun khiến cảnh giới tinh thần con người thăng hoa, và mọi người đều nên đến thưởng thức. 

“Chúng tôi sẽ giới thiệu chương trình cho tất cả mọi người,” anh chia sẻ.

“Đây là điều rất đặc biệt”

Tiết mục hạ màn của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Trung tâm Nghệ thuật Quốc Gia ở Ottawa vào ngày 19/03/2022
Tiết mục hạ màn của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Trung tâm Nghệ thuật Quốc Gia ở Ottawa vào ngày 19/03/2022. (Ảnh: Đài truyền hình NTD)

Một nhà đầu tư đã về hưu đã cùng năm thế hệ gia đình mình đã đến thưởng thức Shen Yun. Ông Seymour Eisenberg cùng vợ và các thành viên trong gia đình đã kỷ niệm 70 năm ngày cưới theo cách như thế.

Ông Eisenberg chia sẻ rằng ông đã từng xem Shen Yun tại Florida trước đây và rất muốn chia sẻ cơ hội này cho tất cả thành viên gia đình mình khi ở Ottawa.  

“Thành thật mà nói, buổi diễn lộng lẫy hơn bất kỳ buổi diễn nào,” ông Eisenberg bày tỏ. “Đây là điều rất đặc biệt.”

Ông Eisenberg chia sẻ rằng buổi diễn đã mang đến cho khán giả một “cảm xúc thăng hoa,” và ông muốn nhấn mạnh thông điệp “tự do” mà Shen Yun truyền tải. 

“Thế giới chúng ta cần điều này,” ông khẳng định.

Bài viết do Đài truyền hình NTD và Donna Ho tường thuật.

​​The Epoch Times là nhà tài trợ của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Minh Nguyên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Nguồn: Epoch Times Tiếng Việt

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x