Review Tiểu phẩm: Sám hối trong địa ngục

Sám hối trong địa ngục
Sám hối trong địa ngục (Ảnh New Century Films)

Bối cảnh tiểu phẩm: Sám hối trong địa ngục

Đây là một câu chuyện có thật đang diễn ra ở nhiều nơi, lấy bối cảnh từ việc kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản, một nghề kiếm tiền dễ dàng và làm giàu nhanh chóng.

Nhân vật chính là Đại Hanh là một nhà đầu tư bất động sản. Cuộc sống của anh luôn bận rộn, tất bật trong các dự án, giao dịch và tiền. Anh luôn nhìn ra các cơ hội để kiếm tiền, kiếm thật nhiều tiền.

Và lần này cũng vậy, anh đã quyết định phá vỡ khu đất có tên là Mỹ Lệ Gia Viên, mặc dù dân chúng phản đối, nhưng anh vẫn cưỡng chế di dời khu dân cư trên diện rộng, yêu cầu người dân phải di dời trong một thời gian ngắn. Đã làm cuộc sống người dân vô cùng thống khổ, và căm phẫn.

Có nhiều người vì chuyện này mà nghĩ đến việc tự tử, mất niềm tin vào cuộc sống, để lại nhiều đau khổ và những hoàn cảnh thương tâm.

Dự án bất động sản này mang lại cho Đại Hanh số tiền khổng lồ, nhưng đồng thời Đại Hanh phải đối mặt với việc làm vô nhân đạo, vì lợi nhuận mà chà đạp lên cuộc sống của những người dân vô tội.

Liệu việc làm của Đại Hanh có bị Trời phạt không, có bị quả báo không?

Trong tình huống khó xử ấy, giữa chính nghĩa và lợi ích, Đại Hanh chọn con đường nào?

Đại Hanh làm nhiều điều ác như vậy, liệu có cách nào hóa giải và vượt qua được nguy nan!

Xin mời quý độc giả cùng xem tiểu phẩm: Sám hối trong địa ngục dưới đây.

Video tiểu phẩm: Sám hối trong địa ngục

Chúng ta hãy cùng đón xem tiểu phẩm “Sám Hối Trong Địa Ngục” của hãng phim New Century Films.

Tiểu Phẩm: Sám Hối Trong Địa Ngục | Rạp Hát Nhỏ
Video tiểu phẩm: Sám hối trong địa ngục (Nguồn: New Century Films)

Phân tích tính cách nhân vật Đại Hanh “Sám hối trong địa ngục”

Nhân vật Đại Hanh là người như thế nào:

+ Coi trọng tiền tài danh vọng.

+ Quý trọng tài sản hơn cả mạng sống, chú trọng vào vật chất bên ngoài.

+ Là người vô nhân đạo: Đại Hanh mặc kệ người dân sống chết, chỉ quan tâm đến phá vỡ càng nhanh càng tốt, để kiếm tiền nhanh chóng, không quan tâm đến người dân sống thế nào?

Tại sao Đại Hanh trở thành người như vậy:

+ Quan niệm người hiện đại muốn làm giàu nhanh chóng sau một đêm, bất chấp việc làm đó có làm tổn thương người khác hay không?

+ Đạo đức xuống dốc, chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân mà không nghĩ cho người khác.

+ Không tin vào Thần (vì không tin vào Thần nên mới dám làm những chuyện bất nhân bất nghĩa như vậy, không quan tâm đến người khác như thế nào, dám làm điều xấu vô tội vạ).

Bài học người xưa trong kinh doanh khi xem “Sám hối trong địa ngục”

Trong kinh doanh, nếu một người nghĩ cách làm thế nào để thực hiện một cách công bằng và chính trực, thì việc kiếm lợi nhuận đó sẽ là một hành động thiện tâm, còn theo đuổi lợi nhuận sẽ sinh ra oán hận.

Người quân tử hành xử bản thân một cách công bằng và chính trực, trong khi kẻ tiểu nhân thường hành động chỉ vì lợi cá nhân.

Một trong bốn cuốn sách kinh điển của Nho gia, Đại học, có viết, “Một người quân tử phải chú ý tu đức bản thân. Nhờ đức, một người có được sự kính nể của người dân; nhờ dân, người đó có đất đai; nhờ đất đai, người đó tạo ra của cải; với của cải, người đó có thể dùng nó. Đức là gốc, và của cải là những ngọn cây”. Do đó, Khổng tử đã giảng, “Thấy lợi xét nghĩa”“Làm giàu bất nghĩa đối với ta cũng tựa phù vân”, và “Người quân tử hiểu tầm quan trọng của nghĩa, kẻ tiểu nhân chỉ biết sự quan trọng của lợi.”

Đạo đức phải là tiêu chuẩn tối hậu và căn bản của tất cả mọi hoạt động. Những hoạt động về kinh tế phải là những hành động vô ngã nhưng cũng mang lại lợi nhuận cho thương nhân. Như thế, một thương nhân càng làm nhiều điều tốt cho người khác, thì người đó càng được nhiều lợi như là một sự tưởng thưởng. Nghĩa và lợi phải là một thể thống nhất. Của cải và lợi nên đến từ những việc làm phù hợp với công lý và chính nghĩa.

Những ai hành thiện và theo đúng những nguyên tắc công lý và chính nghĩa là đang tạo nền móng vững chắc cho tương lai tốt đẹp cho chính họ. Những ai làm giàu bằng những hành động tà ác là đang đào một đường hầm đổ nát.

Người xưa tin rằng sống, chết, giàu có, và địa vị xã hội mà một người có thể đạt được đều tùy thuộc vào số phận. Nền tảng của đời sống là [phải dựa trên] công bằng và đạo đức. Tài sản có được là thước đo về hành xử đạo đức của người đó. Khả năng tích lũy của cải là kết quả của việc có đạo đức tốt.

Trên đây là review của Ban biên tập Minh Chân Tướng, nếu có điều gì chưa phù hợp mong độc giả góp ý!

Giới thiệu về New Century Films

New Century Films là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2018.

Kể từ khi thành lập, New Century Films đã ra mắt các tác phẩm gồm: Mật Mã, Tâm Nguyện, Cuộc Phiêu Lưu Của Tiểu Lỗi, Cuộc Thi Nghệ Thuật, Đêm Giao Thừa,  Năm Tháng Khó Quên, Gia đình Hiểu Vũ, Đường Về, Thời Khắc Nguy Nan, 100 Người Có 1, Niên Niên Hữu Ngư, Một Ngày Sóng Gió v.v. Không những đạt được nhiều giải thưởng ở các Liên Hoan Phim Quốc tế mà các tác phẩm của chúng tôi cũng nhận được phản hồi rất tích cực từ quý khán giả.

Thông qua các tác phẩm điện ảnh, New Century Film luôn nỗ lực gửi tới quý khán giả những thước phim chân thực nhất về tình trạng xã hội Trung Quốc nói riêng và hiện thực xã hội ngày nay nói chung. Các tác phẩm của New Century Films được làm ra với mục đích là đánh thức lương tri, giương cao chính nghĩa, vì sự tự do và tương lai tươi sáng của người dân Trung Quốc.

Kính mong quý khán giả đón xem!

Đăng ký kênh của hãng phim New Century Films Viet:

https://www.youtube.com/c/NewCenturyFilmsViet

Tài liệu tham khảo:

https://vn.minghui.org/news/29936-loi-nhuan-theo-cong-ly-va-chinh-nghia.html

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x