5 Siêu năng lực tiềm ẩn trong mỗi con người

superman man of steel sieu nhan minh chan tuong 1
Trong trạng thái đột biến, con người có thể phát sinh Siêu năng lực. (Ảnh minh họa: visualbroadcast.com)

Tất cả chúng ta đều muốn có siêu năng lực, điều này sẽ thật tuyệt vời nếu bằng cách nào đó khi chúng ta rơi vào tình trạng đột biến thì siêu năng lực độc đáo sẽ xuất hiện.

Bạn có siêu năng lực gì?

Chúng ta đều có sức mạnh tiềm ẩn (siêu năng lực) nhưng chúng ta không biết. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả chúng ta đều có siêu năng lực đó. Dưới đây là một số siêu năng lực đã được ghi nhận.

1. Siêu năng lực “Siêu sức mạnh”

Siêu năng lực, siêu sức mạnh
Siêu năng lực, siêu sức mạnh (nguồn: internet)

Siêu sức mạnh hoặc sức mạnh đột biến, là một sức mạnh bất thường khi con người ở ranh giới giữa sự sống và cái chết. Mặc dù nhiều trường hợp trong số này đã được ghi chép lại, nhưng siêu sức mạnh không được y học công nhận chủ yếu do thực tế rất khó thu thập bằng chứng về điều này vì chúng xảy ra mà không báo trước và các nhà nghiên cứu không thể chĩa súng vào ai đó và bắt họ nâng một chiếc xe hơi.

Như tôi đã nói có rất nhiều trường hợp được ghi nhận là có siêu sức mạnh. Ví dụ, vào năm 2006 tại Tucson, Arizona, Tim Boyle đã trông thấy một chiếc Chevrolet Camaro đâm vào Kyle Holtrust, 18 tuổi.

Chiếc xe đã đè lên người Holtrust, nhưng cậu ấy vẫn còn sống. Boyle chạy đến hiện trường vụ tai nạn và nâng chiếc Camaro lên ra khỏi người cậu thiếu niên, trong khi người lái xe kéo anh ta ra khỏi xe an toàn.

Nếu bạn nghĩ Time Boyle là thanh niên khỏe mạnh nên làm được điều đó, thì vào năm 1982, ở Lawrenceville, Georgia, cô Angela Cavallo đã nâng một chiếc Chevrolet Impala đời 1964 ra khỏi Tony là con trai của cô ấy.

Kích nâng ô tô đã sập xuống trong khi Tony đang làm việc dưới gầm xe. Cavallo nâng chiếc xe đủ cao và đủ lâu để hai người hàng xóm thay thế kích nâng và kéo Tony ra từ bên dưới xe. Một chiếc Chevrolet Impala 1964 nặng ít nhất 3.500 pounds (1.587 kg).

Và cuối cùng, Marie Payton đang cắt cỏ ở High Island, Texas. Khi máy cắt cỏ ở phía xa, cháu gái của Payton, Evie, đã cố gắng dừng máy cắt nhưng bị húc ngã vào dưới cỗ máy vẫn đang chạy.

Payton chạy tới và dễ dàng hất đổ máy cắt cỏ ra khỏi cháu gái của mình, tránh được chấn thương 4 ngón chân cho Evie. Vì tò mò, Payton sau đó đã cố gắng hất đổ máy cắt một lần nữa và thấy cô không thể di chuyển nó.

Các nhà khoa học tin rằng sức mạnh đột biến là do chất adrenaline được giải phóng vào cơ thể khi vùng trong não bị kích thích. Nhưng tất nhiên chắc chắn không phải lúc nào chất adrenaline cũng gây ra hiện tượng này.

2. Siêu năng lực “Định vị bằng sóng siêu âm”

Khi một con dơi bay trong không trung, nó phát ra một loạt các tiếng kêu lách cách tần số cao, lên tới 200 lần mỗi giây. Những tiếng kêu lách cách có tần số cao hơn nhiều so với ngưỡng tai người có thể nghe thấy nhưng dơi nghe thấy chúng dễ dàng.

Bằng cách phân tích âm thanh phản lại từ các vật thể xung quanh và theo âm lượng, hướng và tốc độ mà những âm thanh này dội lại, dơi có thể ‘’nhìn’’ thấy rất tốt trong bóng tối.

Nhưng bạn có biết rằng những người khiếm thị hoặc suy giảm thị lực cũng có khả năng tương tự và đôi khi thậm chí họ tự học khả năng này một cách tự nhiên?

Ví dụ, Daniel Kish bị mù từ khi còn nhỏ do ung thư võng mạc. Khi còn là một cậu bé, cậu ấy học được cách đo chiều cao của mình trong khi trèo lên cây, tạo ra những tiếng động nhanh và lắng nghe tiếng vang dội xuống đất. Trước khi sử dụng cách này, không có ai dạy cậu ấy. Cậu ấy rất giỏi điều này, một trong những điều yêu thích của cậu ấy là đạp xe leo núi.

Bạn không phải là người khiếm thị để có thể định vị bằng sóng siêu âm. Nhưng khi bạn luyện tập một giờ hoặc lâu hơn có thể có kết quả nào đó. Nhưng tất nhiên nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia, sẽ phải mất nhiều năm luyện tập và điều tốt là: Bạn thực sự có thể học để trở thành hiệp sĩ mù Daredevil.

3. Siêu năng lực “Kiểm soát nhiệt độ cơ thể”

Hãy tưởng tượng khả năng kiểm soát nhiệt độ cơ thể của chính bạn, và tôi không nói về việc có thể ra ngoài vào một ngày mùa thu se lạnh mà không cần áo khoác. Tôi đang nói về siêu năng lực có khả năng tăng nhiệt độ cơ thể đến mức bạn có thể thực sự ngâm mình trong nước đóng băng trong một căn phòng lạnh.

Trong một tu viện ở miền bắc Ấn Độ, các nhà sư Tây Tạng bước vào trạng thái thiền sâu trong một căn phòng lạnh 40 độ F (4,5 độ C) với những tấm vải ướt sũng quấn quanh người. Chẳng mấy chốc hơi nước bắt đầu bốc lên từ tấm vải và các tấm vải khô trong khoảng một giờ.

Herbert Benson, phó giáo sư y khoa tại Đại học Y Harvard tin chắc rằng việc nghiên cứu các hình thức thiền định có thể khám phá ra những năng lực sẽ giúp chúng ta điều trị tốt hơn các bệnh liên quan đến căng thẳng.

Trong những chuyến viếng thăm các tu viện xa xôi vào những năm 1980, Benson và nhóm của ông đã nghiên cứu các tu sĩ sống ở dãy núi Himalaya, những người có thể thông qua thiền định làm tăng nhiệt độ của ngón tay và ngón chân lên tới 17 độ và giảm 64% trao đổi chất.

Điều đó đã chứng minh quan điểm, rằng sự trao đổi chất hoặc mức tiêu thụ oxy chỉ giảm tối đa 10-15% khi ngủ là không có căn cứ.

Họ cũng ghi nhận các nhà sư ở bên ngoài cả đêm ở độ cao 15.000 feet (4.572 m) trên dãy Himalaya vào tháng 2 khi nhiệt độ ở mức 0 độ F (-17,8 độ C). Chỉ mặc khăn choàng bằng len hoặc bông, các nhà sư ngủ ngay lập tức và sau đó đi bộ trở lại tu viện vào buổi sáng như họ vừa qua đêm tại Ritz Carlton.

Nếu tôi có thể làm điều này, tôi sẽ đi bộ khắp Nam Cực, mà không cần e ngại gì, chỉ cần chiếc áo ngắn tay ‘’Siêu nhân’’ và tôi cũng sẽ không mong gặp nhiều người, tôi muốn sống cuộc sống đơn độc và tự do.

4. Siêu năng lực “Miễn nhiễm với cảm giác đau”

Siêu năng lực, Siêu sức mạnh, Định vị bằng sóng siêu âm, Kiểm soát nhiệt độ cơ thể, Miễn nhiễm với cảm giác đau, Điều khiển thời gian,
Khả năng tự điều chỉnh tâm trí để mất cảm giác đau.

Sức mạnh này rất hữu ích! Đặc biệt là khi bạn bị đứt tay, ngã xe đạp, hoặc bọn người xấu tra tấn lấy thông tin của bạn. Sẽ rất tuyệt khi bạn không muốn đau thì sẽ không cảm thấy đau.

Chà, điều đó là có thể bởi vì các nhà nghiên cứu cho rằng nỗi đau chỉ là một trạng thái của tâm trí. Trước hết, các chất giống như morphin gọi là endorphin được giải phóng vào cơ thể khi tập thể dục, hưng phấn hoặc khi bạn bị đau, nó có khả năng làm giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn cơn đau bằng cách bao phủ các đầu dây thần kinh trong não khi chúng nhận tín hiệu đau từ các cơ quan của cơ thể.

Cũng có nhiều trường hợp mọi người có thể kiểm soát được nỗi đau theo ý muốn. Chuyên gia thôi miên và trị liệu tâm lý chuyên nghiệp Alex Lenkei đã tự thôi miên mình trước khi phẫu thuật bàn tay mà không dùng thuốc gây mê, ông nói rằng ông hoàn toàn tỉnh táo và không đau trong suốt quá trình 83 phút phẫu thuật.

Lenkei nói rằng thuốc mê đã khiến ông buồn nôn trước đây và ông cảm thấy không sử dụng nó sẽ tốt hơn so với việc sử dụng, một phần vì phải mất một thời gian để loại nó ra khỏi cơ thể.

Ông nói với Maggie Rodriguez, người đồng hành trong chương trình Early Show rằng: các bác sĩ đã sử dụng đục, búa phẫu thuật để lấy ra mảnh xương to bằng quả óc chó. Họ cũng sử dụng một cái máy khâu y tế nhỏ để nối dây chằng ngón tay cái.

Ông nói ông không cảm thấy gì cả, chỉ cần thư giãn rất sâu. Tôi nhớ giáo viên tâm lý của tôi ở trường đại học cũng từng làm điều này, mỗi lần ông đến nha sĩ, ông sẽ hỏi mất bao lâu để thực hiện và chỉ cần kiểm soát mình trong khoảng thời gian đó.

Vì vậy, như tôi đã đề cập trước đây, nếu ông bị người xấu tra tấn, ông ấy sẽ hỏi “các ông sẽ tra tấn tôi trong bao lâu? Ồ, 48 giờ, ok cảm ơn vì đã cho biết” và ông sẽ cảm thấy bình thường khi ra khỏi trạng thái đó.

5. Siêu năng lực “Điều khiển thời gian”

Siêu năng lực, Siêu sức mạnh, Định vị bằng sóng siêu âm, Kiểm soát nhiệt độ cơ thể, Miễn nhiễm với cảm giác đau, Điều khiển thời gian,
Neo tránh viên đạn trong phim Ma trận (Matrix).

Đây là những gì Neo đã làm trong bộ phim Ma trận (Matrix) hoặc thời gian ngừng trôi đối với những người đã từng xem buổi biểu diễn Time Trex. Oh và Max Payne gọi đây là ‘’thời gian viên đạn’’. Về cơ bản trong những khoảnh khắc cực kỳ khó khăn, chẳng hạn như cảnh sát trải qua trong một vụ xả súng, nhận thức của con người thay đổi hoàn toàn.

Trong thời gian năm năm, một nhà nghiên cứu tên là Alexis Artwohl đã khảo sát hàng trăm cảnh sát bằng Phiếu khảo sát về kinh nghiệm bắn súng của họ. Điều thực sự thú vị là hầu như tất cả các sĩ quan cho biết đã từng trải qua ít nhất một lần đã ở trong tình trạng không rõ ràng về nhận thức.

Đối với một số người, thời gian chuyển động chậm. Đối với những người khác, nó nhanh hơn. Một cảnh sát đã viết rằng: ‘’trong một vụ xả súng dữ dội, tôi nhìn quanh… và hoang mang khi thấy những lon bia từ từ bay chầm chậm qua mặt tôi. Điều thậm chí còn khó hiểu hơn là chúng có chữ Federal (Liên bang) được in ở phía dưới. Chúng hóa ra là vỏ đạn được bắn ra bởi viên sĩ quan đang bắn bên cạnh tôi’’.

Các chuyên gia nói rằng, vì bộ não của bạn có hai chế độ trải nghiệm thế giới quan là: lý trí và kinh nghiệm. Lúc đầu tiên bình tĩnh và lý trí, nhưng nếu ai đó bất ngờ xuất hiện trước mặt bạn với một khẩu súng thì bạn sẽ đột nhiên ở chế độ kinh nghiệm.

Khi bộ não của bạn rơi vào trạng thái vượt quá kiểm soát, thay vì tiếp nhận xử lý bình thường nó sẽ kích hoạt chế độ xử lý chớp nhoáng. Hầu hết các quá trình suy nghĩ bình thường đều bị loại bỏ và đột nhiên bạn hoạt động theo bản năng. Và bởi vì bạn đang xử lý thông tin nhanh hơn, thế giới dường như đang di chuyển chậm hơn.

Bạn muốn siêu năng lực nào? Hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới nhé.!


Theo Beyondsciencetv

Nguyễn Can biên dịch

Link bài dịch: NTD Việt Nam

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x