Nữ diễn viên choáng ngợp trước vẻ đẹp lộng lẫy của Shen Yun

Vẻ đẹp lộng lẫy của Shen Yun
Nữ diễn viên Anne Judson-Yager và các con gái, bé Rena và bé Skyler cùng thưởng thức buổi biểu diễn của Shen Yun tại Nhà hát Fred Kavli ở Thousand Oaks, California, vào ngày 29/10/2021. (Ảnh:Linda Jiang / The Epoch Times)

Thành phố THOUSAND OAKS, tiểu bang California — “Tôi thực sự yêu thích Shen Yun” cô Anne Judson-Yager chia sẻ sau khi thưởng thức vẻ đẹp lộng lẫy của Shen Yun lần thứ hai.

Cô Judson-Yager, một diễn viên chuyên nghiệp cho biết, trước hết cô là một người mẹ, và cô đã đưa hai con gái của mình đến Nhà hát Fred Kavli để xem Shen Yun.

Cô Judson-Yager được biết đến với vai diễn trong phim “Bring it on: Again”, một bộ phim về những hoạt náo viên. Và cô cũng tham gia diễn xuất trong tác phẩm Minority Report và loạt phim truyền hình NCIS, và đồng thời tham gia đóng một số quảng cáo.

“Tất cả những gì tôi muốn làm là được thưởng thức Shen Yun đều đặn hàng năm”, cô nói – cô chia sẻ cảm giác mê mẩn của chính mình khi lần đầu tiên xem Shen Yun hai năm trước.

Khi hồi tưởng đến những chiếc quạt và đội hình xoắn ốc của các diễn viên múa, cô Judson-yager bộc bạch: “Màu sắc, vũ đạo và sự bày trí đội hình của những tiết mục luôn cuốn hút tôi”. 

Shen Yun khắc họa nền văn hóa truyền thống 5,000 năm Trung Hoa trước khi có chế độ Cộng sản, cũng như mô tả những hình ảnh đối lập từ một Trung Hoa đương đại. Những điển tích được trình bày qua những màn trình diễn của các diễn viên múa dựa trên tín ngưỡng của người xưa Trung Quốc, gồm Đạo Giáo, Phật Giáo và Khổng Giáo, và mối liên hệ thần nhân. 

“Tôi muốn tin tưởng mạnh mẽ vào nghệ thuật và những gì nghệ thuật có thể mang lại cho trái tim và tâm hồn chúng ta, cũng như cho sự kết nối của toàn nhân loại.”

— Anne Judson-Yager

“Đó là lý do tại sao tôi và các con đến đây. Vì tôi muốn đặt niềm tin mạnh mẽ vào nghệ thuật và những gì nghệ thuật có thể mang đến cho trái tim và tâm hồn chúng ta, cũng như cho sự kết nối của toàn nhân loại. Vì vậy, để hồi sinh những di sản và văn hóa cổ xưa, cũng như những truyền thống và những đam mê, để rồi mang những điều này đến với thế giới là một trong những điều tôi đã nhiều lần muốn tâm sự cùng các con gái của mình”, cô nói.

“Tôi cho rằng mọi người đều có sự hiểu biết và ngôn ngữ của riêng mình khi nói về sự sáng thế, và thực tế là tất cả chúng ta đến từ cùng một nơi — chúng ta chỉ khác nhau về mặt ngôn từ” cô thổ lộ. 

Dàn nhạc giao hưởng độc đáo của Shen Yun là sự pha trộn giữa các nhạc cụ truyền thống của phương Đông và những nhạc cụ cổ điển phương Tây, chúng cùng nhau tạo nên những giai điệu rất đặc biệt, điều đó tạo nên vẻ đẹp lộng lẫy của Shen Yun.

“Chao ôi! Chúng tôi đang ở trên gác lửng, nơi có tầm nhìn tuyệt vời hướng ra dàn nhạc. Cả hai con gái của tôi đều chơi piano và hai cháu đặc biệt thích thú với việc học chơi kèn clarinet, kèn trumpet và violin. Cho nên, thưởng thức ​​dàn nhạc độc đáo của Shen Yun đã cho chúng tôi những trải nghiệm tuyệt vời”, cô Judson-Yager chia sẻ. 

Shen Yun 2020 World Tour

“Tôi không bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của nghệ thuật. Khi có thể kết hợp cảm quan về thẩm mỹ và sự hòa trộn các sắc màu cùng với âm nhạc, vũ đạo để trình bày những câu chuyện, họ đã sáng tạo nên những màn trình diễn tuyệt vời. Tất cả những điều trên cùng với lời của người dẫn chương trình khiến khán giả như được hòa mình vào những câu chuyện đang được trình bày trên sân khấu. Thật tuyệt khi họ đã kết hợp mọi thứ lại với nhau”, cô nhận xét.

Bài viết do Linda Jiang and Diane Cordemans tường thuật.

The Epoch Times nhìn nhận Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là sự kiện văn hóa quan trọng trong thời đại của chúng ta. Chúng tôi luôn tự hào khi được đưa tin chia sẻ những phản hồi từ phía khán giả kể từ khi Shen Yun ra đời vào năm 2006. 

Song Ngư biên dịch
Quý vị tham khảo
 bản gốc từ The Epoch Times

Link bài dịch: Epoch Times Tiếng Việt

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x