Kim Tự Tháp Giza: Bí ẩn về “nhiệt lượng dị thường”

Kim Tự Tháp Giza, Kim Tự Tháp, Ai cập, Ai cập cổ đại, Pha ra ông,

Một nhóm các kiến ​​trúc sư và nhà khoa học quốc tế đã quan sát thấy hiện tượng “nhiệt lượng dị thường” kỳ lạ tại Kim tự tháp Giza (còn được gọi là Kim tự tháp Khufu) là hiển lộ rõ nhất.

Ý kiến của chuyên gia về Kim tự tháp Giza

Các kiến ​​trúc sư và nhà khoa học quốc tế đến từ Ai Cập, Pháp, Canada và Nhật Bản sử dụng công nghệ chụp ảnh nhiệt hồng ngoại để nghiên cứu các kim tự tháp khi mặt trời mọc và lặn. Ánh sáng mặt trời làm nóng cấu trúc đá vôi vào lúc mặt trời mọc và nguội đi vào lúc hoàng hôn.

Bộ Cổ vật Ai Cập nói trong một tuyên bố rằng các chuyên gia kết luận: “Một số hiện tượng nhiệt dị thường đã được quan sát thấy trong giai đoạn gia nhiệt hoặc làm mát”.

Các chuyên gia đã phát hiện “Hiện tượng nhiệt dị thường” này bằng cách so sánh tốc độ gia nhiệt và làm lạnh khác nhau của toàn bộ kim tự tháp, và hiện tượng “nhiệt dị thường” của Đại Kim tự tháp Giza (còn được gọi là Kim tự tháp Khufu) là hiển lộ rõ nhất. Quá trình quét ảnh cho thấy các khối đá vôi ở phía Đông của Đại Kim tự tháp nóng hơn các khối khác.

Kim Tự Tháp Giza, Kim Tự Tháp, Ai cập, Ai cập cổ đại, Pha ra ông,
Một nhóm các kiến ​​trúc sư và nhà khoa học quốc tế đã quan sát thấy hiện tượng “Năng lượng nhiệt dị thường” kỳ lạ tại Kim tự tháp Giza. (Ảnh Jeff J Mitchell / Getty Images)

Mehdi Tayoubi, người sáng lập Viện Bảo tồn và Sáng tạo di sản cho biết: “Hiện tượng bất thường này thực sự khá lớn. Điều đó xảy ra ở ngay trước mặt chúng tôi, ở ngay độ cao trên mặt đất”.

Nhân viên nghiên cứu kết hợp kỹ thuật chụp ảnh nhiệt hồng ngoại, hạt Muyon, tia X (μ子X) và kỹ thuật tái tạo 3D để quét kim tự tháp Giza.

Nhân viên nghiên cứu cho biết: “Để giải thích hiện tượng bất thường này, có thể cần rất nhiều giả thiết và suy luận. Ví dụ, có khoảng trống phía sau bề mặt kim tự tháp, luồng không khí bên trong tháp, v.v.”. Nếu kết cấu cấu trúc của chúng không đồng nhất, ví như có các khoang rỗng hoặc sử dụng các loại vật liệu xây dựng khác nhau, một số bộ phận sẽ được làm nóng hoặc làm mát nhanh hơn do sự khác biệt về “độ phát xạ nhiệt”, do đó có thể phát hiện được sự chênh lệch nhiệt độ.

Bộ trưởng Bộ Di tích Văn hóa Ai Cập EL-Damaty cho biết: “Hàng đá đầu tiên trong kim tự tháp trông gọn gàng và đồng đều, nhưng bây giờ chúng tôi nhận thấy có sự khác biệt về thành phần”. Ông đã chỉ cho các phóng viên qua máy quét nhiệt tại chỗ rằng có ba viên đá có nhiệt độ cao hơn. Các hiện tượng nhiệt khác cũng được phát hiện ở phần trên của Đại Kim tự tháp Giza.

Eldamaty nói với các phóng viên rằng sẽ mất khoảng hai tuần để tiếp tục kiểm tra và xác nhận kết quả quét nhiệt.

Học giả cổ vật Ai Cập Bethian Judas nói rằng sự bất thường ở phía đông của kim tự tháp là chính đáng vì nó là “trọng tâm” của kim tự tháp Giza. Có một số ngôi đền và lăng mộ lớn ở phía đông.

Cấu trúc kim tự tháp là mục tiêu nghiên cứu sâu hơn của dự án quét ảnh kim tự tháp được ​​kéo dài trên một năm.

Lâm Nghiên biên tập
Cửu Ngọc biên dịch  từ EPOCH TIMES Tiếng Việt

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

5 3 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x