Bí ẩn về 3 kim tự tháp Ai Cập cổ đại

3 kim tu thap

Các nhà khảo cổ học nghi ngờ rằng Kim tự tháp không phải do người Ai Cập cổ đại xây dựng, vậy thì rốt cuộc ai là người đã xây nên chúng?

Robert Bauval là một kỹ sư chuyên đo đạc và lập kế hoạch cho công trình ở Trung Đông và Bắc Phi. Năm 1982, ông trở lại Cairo để thăm sức khỏe mẹ và nhân tiện ghé thăm bảo tàng Cairo. Khi nhìn thấy tấm ảnh chụp 3 Đại kim tự tháp từ trên cao, Robert Bauval luôn cảm thấy dường như có gì đó không đúng.

Trong ba kim tự tháp, có hai cái lớn và một cái nhỏ, hơn nữa chúng lại không nằm trên một đường thẳng, và hơi cong lệch. Rốt cuộc, điều này hàm chứa bí mật gì?  

kim tự tháp Ai Cập
Ba đại Kim tự tháp nhìn từ trên cao (Ảnh: Mr. Theklan/Flickr)

Công trình kim tự tháp khổng lồ Khufu 

Các nhà khoa học Ai Cập tin rằng ba kim tự tháp lớn nhất được xây dựng vào triều đại thứ tư, còn các kim tự tháp khác được xây dựng vào triều đại thứ năm. Mặc dù các kim tự tháp của triều đại thứ tư nhìn có vẻ lâu đời hơn, nhưng chúng vượt trội hơn nhiều so với các kim tự tháp khác về quy mô và chất lượng xây dựng, gần như khác biệt hoàn toàn.

Các kim tự tháp của Triều đại thứ năm chứa đầy những lời ca ngợi các Pharaoh. Tuy nhiên, trong ba kim tự tháp của Triều đại thứ tư, không có chữ viết trên bia đá hay vết khắc dấu nào được tìm thấy, và cũng chưa từng phát hiện xác ướp nào. Một công trình lớn như vậy, nhưng lại không tìm thấy những lời ca ngợi các thành tựu của Pharaoh. Điều này thực sự đã làm con người ngày nay cảm thấy rất khó hiểu.

Triều đại Pharaoh Khufu trị vì 23 năm, các nhà khoa học Ai Cập khẳng định rằng Kim tự tháp Khufu đã được xây dựng trong vòng 20 năm. Kim tự tháp có tổng cộng gần 2,6 triệu mét khối với tổng trọng lượng 6,5 triệu tấn. Giả sử dự án mất 20 năm để hoàn tất, họ cần làm việc cả 360 ngày trong năm và làm đủ 8 giờ mỗi ngày. Việc xây dựng kim tự tháp cũng cần tới 1,9 tấn đá mỗi phút. Điều này không bao gồm thời gian dành cho thiết kế và lập kế hoạch. Liệu có khả thi?

Những viên đá bí ẩn có kết cấu bất thường

Những viên đá dùng để xây dựng Kim tự tháp không hề sử dụng bất kỳ loại xi măng nào. Chúng hoàn toàn được đặt khớp vào nhau, hơn nữa những hòn đá có kích thước lớn nhỏ đều có kết cấu hình dạng không tuân theo một quy tắc. Điều này sẽ đảm bảo rằng toàn bộ cấu trúc khi liên kết sẽ không có điểm yếu.

Ví dụ như khi người hiện đại sử dụng tường gạch, hai lớp gạch liền kề thường sẽ có kẽ hở. Điều này đã trở thành một điểm yếu. Chỉ có cấu trúc đá không đều như của Kim tự tháp mới có thể đảm bảo rằng không có liên kết yếu. Ngày nay, những viên đá này vẫn được gắn chặt với nhau, và thậm chí một lưỡi kiếm mỏng cũng không thể chèn vào giữa chúng được.

So sánh với một số ngôi đền khác, hai bên bức tường đá của kim tự tháp mỗi bên đều dùng các loại đá không theo quy tắc. Tuy nhiên, hình dạng và kích thước của các viên đá ở hai bên đều cân đối nhau, cho thấy việc xây dựng hai bức tường đã được thiết kế rất cẩn thận.

Các hòn đá có cấu trúc không đều được sử dụng không chỉ dùng cho các kim tự tháp, mà còn dùng cho các tòa nhà cổ như ở Nam Mỹ và Đảo Phục Sinh. Nếu như con người trên các lục địa khác nhau ở vào thời xã hội nguyên thủy không thể giao tiếp với nhau được, vậy làm thế nào mà những người thợ thủ công có thể có ý tưởng trùng hợp đến mức áp dụng cùng một phương pháp xây dựng rất giống nhau? 

kim tự tháp Ai Cập
Tòa nhà bằng đá của văn hóa Inca gần thành phố Cusco, Peru, được xây dựng bằng những viên đá khác thường.( Xauxa / Wikimedia Commons )

Những tảng đá dùng để xây dựng Kim tự tháp Ai Cập được cắt bằng máy?

Dưới chân kim tự tháp, có nhiều viên đá rải rác. Trên một số viên đá, còn lưu giữ lại những vết cắt từ thời kì đó. Những dấu vết này là thẳng và dài, hơn nữa chúng nhẵn bóng và bằng phẳng, hoàn toàn là dấu vết được cắt bằng máy.

Trong một góc nhỏ của Bảo tàng cổ vật Ai Cập (Egyptian Museum of Antiquities), có một hộp đá granite phía trên có một vết cắt tạo thành một khe hở. Cái khe này không chỉ hẹp và sâu, mà cái đục bằng đồng không thể chèn vào được. Nó vô cùng trơn nhẵn và rất tỉ mỉ chính xác, như thể nó bị cắt bởi máy, và ở vị trí không bị cắt còn để lại một đường nét họa tiết do người thợ lúc đó đã khắc lại.

Đường nét này ước chừng chỉ rộng khoảng một ngón tay và không hoàn toàn thẳng, nhưng nó hơi chìm trên bề mặt đá, như thể vào thời điểm đó hòn đá là một khối bùn mềm, để cho người thợ có thể tùy ý dùng ngón tay mà vẽ theo ý muốn.

Ba kim tự tháp là để bảo tồn xác ướp của các Pharaoh? 

Bên cạnh đó, các bức tượng về vị vua Ramesses II ở Memphis, Ai Cập, không chỉ mịn và bằng phẳng, mà còn đối xứng hoàn hảo ở hai bên má. Đối xứng này không phải là đối xứng trên một mặt phẳng nhất định, nhưng trong không gian ba chiều, tất cả các đường cong tương ứng ở hai bên má là đối xứng. Công nghệ khoa học hiện đại muốn đạt được trình độ chính xác này, phải được áp dụng các công cụ máy CNC. Những nghệ nhân cổ xưa, chỉ dựa vào búa đá và đục đồng, làm thế nào có thể đạt tới loại công nghệ điêu khắc tinh vi như thế này?

Sau khi vào Kim tự tháp Khufu, trước hết bạn phải vượt qua lối đi xuống 28 mét và sau đó là lối đi lên 39 mét. Chiều cao của hai hành lang này khoảng chừng 1,2 mét. Mọi người nếu muốn vào bên trong phải khom người mới có thể đi. Vượt qua đường hành lang dài này, bạn vào đến phòng triển lãm lớn (The Grand Gallery). Hành lang lớn dài chưa đến 48 mét và đạt chiều cao 8,7 mét, trái ngược hoàn toàn với lối đi trước.

Nếu những lối đi này dùng để vận chuyển xác ướp của Pharaoh, thì thực sự không dễ để vượt qua lối đi cao 1,2 mét. Nếu vậy chiều cao 8,7 mét trong hành lang lớn là không cần thiết. Cho dù đó là một hành lang lớn hay các gian phòng khác, các bức tường đều trơn nhẵn và thẳng tắp, có độ chính xác rất ấn tượng, hoàn toàn không giống như được các thợ thủ công đục khắc bằng tay.

Ngày nay, để tạo điều kiện cho du khách, đèn điện được lắp đặt bên trong Kim tự tháp.  Nhưng sau khi Kim tự tháp được xây dựng, làm thế nào để có ánh sáng mà vận chuyển các xác ướp Pharaoh vào trong? Không có dấu hiệu nào của tro khói bên trong kim tự tháp, điều này cho thấy rằng những thợ thi công lúc ấy không hề sử dụng đuốc chiếu sáng.

Điều đáng nói là trên các bức phù điêu Ai Cập cổ đại của Đền Hathor ở Dendera, có những bóng đèn khổng lồ và những bóng đèn không được nối với dây. Nhà phát minh người Mỹ Nikola Tesla là người phát minh ra dòng điện xoay chiều. Để thể hiện khả năng cung cấp năng lượng không dây, ông cầm bóng đèn và thắp sáng bóng đèn bằng vô tuyến điện mà không cần kết nối dây. Điều này tương tự như cảnh tượng điêu khắc trên bức phù điêu vậy.

Relief von Dendera re 600x399 1
Trên các bức phù điêu của Ai Cập cổ đại trong Đền Hathor, một người nào đó cầm một bóng đèn khổng lồ và bóng đèn không được nối với dây. (Ảnh: Alf K./Wikimedia Commons)
Tesla bulb
Nhà phát minh Mỹ Tesla, tay cầm thiết bị điện từ thắp sáng bóng đèn điện (Ảnh: Wikipedia)

Mối liên hệ bí ẩn giữa ba Kim tự tháp Ai Cập và chòm sao Orion

Vào tháng 11 năm 1983, Powell đang làm việc trong một dự án xây dựng ở Riyadh, Arab Saudi. Vào cuối tuần, gia đình anh và hai gia đình khác đã đến cắm trại ở cồn cát của vùng ngoại ô. Mùa này, khí hậu địa phương trong lành, tránh xa ánh đèn của thành phố, sau màn đêm, những ngôi sao hiện lên rõ ràng.

Đồng hành với Powell, Peel cũng là một người bạn đam mê thiên văn học. Kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hàng hải đã giúp anh phát triển các kỹ năng của mình trong việc sử dụng và nhìn nhận được phương hướng bản đồ của các vì sao.

Khi giới thiệu cho Powell thấy vị trí hướng đi của sao Sirius, anh vô tình đề cập rằng vành đai của chòm sao Orion không phải là một đường thẳng mà là một khúc cua nhẹ. Câu nói này khiến Powell vô cùng kinh ngạc. Sau khi trở về nhà, anh quan sát tổng thể đối chiếu lại bản vẽ kim tự tháp với chòm sao Orion. Mức độ uốn cong giống hệt với ba ngôi sao trên vành đai cũng có hai màu sáng và một màu tối.

Tuy nhiên, góc độ của vành đai và góc độ của kim tự tháp vẫn không đúng. Nguyên ban đầu trục quay của trái đất có một chu kỳ vòng quay chậm, chu kỳ này cứ sau 26.000 năm là lặp lại. Vì hiện tượng này, khi bạn quan sát bầu trời đầy sao trên Trái đất, bạn sẽ cảm thấy vị trí của chòm sao đang dần thay đổi.

Powell tìm thấy trên phần mềm máy tính những biến hóa lịch sử của các chòm sao. Cho đến khi ông đảo ngược thời gian thành 10.450 trước công nguyên, góc của ba ngôi sao cuối cùng trùng khớp với các góc của kim tự tháp. Ông cũng nhận thấy rằng trong thời đại này, khi chòm sao Sirius ở vị trí cao nhất, thì đoạn phía nam của kim tự tháp Khufu hướng chỉ thẳng vào sao Sirius.

Sirius Orion 600x406 1
Bạn có thể tìm thấy sao Sirius (trái) theo hướng của ba ngôi sao (phải) trên vành đai Orion (Ảnh: Omnidoom 999/Wikimedia Commons)

Ba Kim tự tháp có thể là công trình vĩ đại của nền văn minh tiền sử 

Các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra rằng trên bức tường bảo vệ của Nhân sư, có dấu vết xói mòn của nước. Nhưng trong vài nghìn năm qua, khu vực này là một sa mạc khô cằn. Vậy nước từ đâu đến? Tuy nhiên, nếu xoay ngược thời gian tới 10.450 TCN, nơi này đã từng là ốc đảo màu mỡ phì nhiêu. 

Có lẽ ba kim tự tháp vĩ đại này cũng không hẳn là được xây dựng vào năm 2500 TCN theo như lời các học giả Ai Cập đã nói, mà chính là được xây dựng ở một thời đại xa hơn – thời đại của lần văn minh tiền sử với trình độ khoa học kỹ thuật phát triển rất cao. Các nghệ nhân thời đó không sử dụng búa đá và đục đồng, mà dùng công nghệ kỹ thuật tiên tiến.

Ma Thiên Quốc & Kim Tự Tháp - Phần 01/19 | Khám Phá Sinh Mệnh
Ma Thiên Quốc & Kim Tự Tháp – Phần 01/19 | Khám Phá Sinh Mệnh (Chánh Kiến Việt Ngữ)

Theo The Epoch Times

Tiểu Liên biên dịch

Link bài dịch: NTD Việt Nam

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x