Luật sư Sidney Powell: Tổng thống Trump ‘chắc chắn có thể’ tái đắc cử

tổng thống trump

Bà Sidney Powell nhận định, Tổng thống Trump “chắc chắn có thể” tái đắc cử lần 2, nhưng nếu càng mất thời gian thì mọi thứ càng trở nên khó khăn hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình “FlashPoint” là ông Gene Bailey hôm 29/12, luật sư Sidney Powell tuyên bố, bà tin Tổng thống Trump “chắc chắn có thể” tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 2, ngay cả sau Phiên họp chung của Quốc hội vào ngày 6/1 hay sau đó nữa.

Đây là câu trả lời của bà Sidney Powell khi ông Bailey hỏi về “những con đường khả thi” còn lại để Tổng thống Trump có thể giành được nhiệm kỳ thứ hai.

Bà Sidney Powell nói: “Có rất nhiều đơn kiện đang chờ xử lý tại Tối cao Pháp viện. Chúng tôi có 4 tiểu bang đang thực hiện các đơn yêu cầu mandamus khẩn cấp để yêu cầu tòa án hủy giấy chứng nhận [kết quả bầu cử] cho các tiểu bang Arizona, Michigan, Wisconsin và Georgia, vì tất cả [chiêu trò] những siêu gian lận ở đó“.

Mandamus là một loại lệnh bắt buộc hành động từ toàn án, trong trường hợp này là quyết định hủy chứng nhận các phiếu bầu của Cử tri đoàn ở các bang được đề cập, được thực hiện vào ngày 14/12 để bầu cho ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden.

Luật sư Sidney Powell kêu gọi người xem chương trình xem xét các hồ sơ và các vật chứng liên quan trong các vụ việc. Bà cho biết, tài liệu mỗi vụ án đều có lưu trữ các cáo buộc gian lận khác nhau trong cuộc bầu cử năm 2020.

Trong đơn kiện tiểu bang Arizona gửi lên Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ, những người khởi kiện nhấn mạnh, tuyên bố cốt lõi của họ là:

Cuộc Tổng tuyển cử năm 2020 đã bị vấy bẩn bởi gian lận bầu cử hợp hiến trên quy mô chưa từng thấy trước đây ở Mỹ, với hàng trăm nghìn nếu không muốn nói là hàng triệu lá phiếu bất hợp pháp, gian lận, không đủ điều kiện hoặc hoàn toàn hư cấu đã được bỏ cho ông Biden (cùng với hàng trăm nghìn phiếu bầu cho Tổng thống Trump đã bị cố ý phá hủy, bị mất hoặc chuyển sang cho ông Biden), và vụ siêu gian lận này đã thay đổi kết quả từ một màn thua thành ‘quang vinh’ cho ông Biden“.

Các quan chức bầu cử tiểu bang, Bộ Tư pháp và những người khác đã bác bỏ các cáo buộc về gian lận cử tri trên diện rộng trong cuộc bầu cử năm 2020. Trong khi đó, Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng của Mỹ gọi cuộc bầu cử ngày 3/11 là cuộc bầu cử “an toàn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ”.

Tuy nhiên, Giám đốc Tình báo Quốc gia (DNI) John Ratcliffe được cho là đã xác nhận vào đầu tháng 12 rằng, có sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử năm 2020 tại Mỹ.

Ngày 3/12, phóng viên Catherine Herridge của CBS cho biết: “Chà, DNI Ratcliffe lãnh đạo 17 cơ quan tình báo và ông ấy có quyền truy cập vào thông tin tuyệt mật nhất do chính phủ Hoa Kỳ nắm giữ. Ông đã nói với CBS News rằng, đã có sự can thiệp của nước ngoài từ Trung Quốc, Iran và Nga vào tháng 11 năm nay, và ông ấy dự kiến ​​sẽ có một báo cáo công khai về những phát hiện đó vào tháng 1 [năm 2021]“.

Người dẫn chương trình Bailey sau đó đã hỏi nữ luật sư rằng, liệu Phiên họp chung vào ngày 6/1 hay thậm chí cả lễ Nhậm chức vào ngày 20/1 có phải là “kết thúc của con đường“; hay liệu vẫn có khả năng Tổng thống Trump tái đắc cử lần 2, nếu nhiều bằng chứng về gian lận được phơi bày trước ánh sáng.

Bà Sidney Powell nhận định: “Chắc chắn là có thể vì Tối cao Pháp viện có thể làm những gì họ muốn“. Tuy nhiên, bà cũng nói thêm rằng nếu càng mất thời gian thì mọi thứ càng trở nên khó khăn hơn.

Bà không cung cấp thêm thông tin chi tiết về quy trình xét xử mà Tối cao Pháp viện có thể thực hiện sau Phiên họp chung ngày 6/1, cũng như việc Tối cao Pháp viện có thể có quyền thực hiện những động thái nào sau lễ nhậm chức.

Cho đến nay, tòa án cấp cao nhất nước Mỹ đã 2 lần từ chối xem xét các vụ kiện do đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump đệ trình, nhằm khiếu nại kết quả của cuộc bầu cử năm 2020. Các tòa án liên bang và tiểu bang cũng đã bác bỏ hàng chục đơn kiện do đội ngũ Tổng thống Trump và những người khác đưa ra.

tổng thống trump

Luật sư Jenna Ellis thuộc chiến dịch Tổng thống Trump đã xuất hiện để giải quyết vấn đề này trong một chủ đề trên Twitter do nghệ sĩ Scott Adams khởi xướng. Ông Adams đã hỏi, ai sẽ là tổng thống trong kịch bản giả định rằng: “Ông Biden sẽ nhậm chức và một tháng sau, cuộc bầu cử năm 2020 được chứng minh là HIỂN NHIÊN bị đánh cắp”.

Luật sư Ellis đã trả lời: “Theo Hiến pháp, cách duy nhất để loại bỏ một Tổng thống tại vị là thông qua quy trình phế truất luận tội”.

Một số nhà lập pháp đảng Cộng hòa tuyên bố có kế hoạch phản đối việc Quốc hội xác nhận các lá phiếu của Đại cử tri các bang vào ngày 6/1. Để thành công kích hoạt động thái này, sẽ cần có sự đồng thuận từ cả Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát và Thượng viện do đảng Cộng hòa kiểm soát để loại bỏ các là phiếu Đại cử tri.

Trong trường hợp không ứng cử viên nào nhận được 270 phiếu bầu cần thiết để chiến thắng, thì khả năng buộc phải có một cuộc bầu cử ngẫu nhiên theo Tu chính án thứ 12 của Hiến pháp Hoa Kỳ.


Theo Epoch Times tiếng Anh

Du Miên

NTD Việt Nam

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x