OANN: Phần mềm Dominion xoá tổng cộng 2,7 triệu phiếu bầu cho TT Trump

Phần mềm Dominion, Gian lận bầu cử, Bầu cử Mỹ 2020, Tổng thống Trump, Đảng Cộng Hoà

Ngày 12/11, Tổng thống Trump đăng tải trên Facebook một thông tin trích dẫn từ trang OANN.Theo đó, phần mềm Dominion bị cáo buộc đã trợ giúp cho việc gian lận phiếu bầu. 

Phần mềm Dominion, Gian lận bầu cử, Bầu cử Mỹ 2020, Tổng thống Trump, Đảng Cộng Hoà
Luật sư Rudy Giuliani đã cáo phần mềm Dominion đã trợ giúp cho việc gian lận bầu cử Mỹ 2020. (Ảnh:internet)

Phần mềm Dominion đã làm gì?

Nội dung của bài đăng như sau: “Báo cáo: Dominion đã xoá 2,7 triệu phiếu bầu cho Trump trên toàn quốc. Phân tích dữ liệu cho thấy 221.000 phiếu ở Pennsylvania cho TT Trump đã bị chuyển sang cho ông Biden. 941.000 phiếu cho Trump bị xóa. Những bang sử dụng hệ thống bỏ phiếu Dominion chuyển 435.000 phiếu từ Trump sang cho Biden”, theo Chanel Rion, OANN. 

Công ty Dominion Voting Systems là một trong ba nhà cung cấp thiết bị bầu cử kiểm soát 88% thị trường Hoa Kỳ. Năm ngoái, phần mềm Dominion Democracy Suite 5.5A đã được chính quyền bang Pennsylvania (thuộc Đảng Dân Chủ) chứng nhận.

Khi điều trần trước Quốc hội Mỹ vào tháng 1/2020, ông John Poulos, Giám đốc điều hành của Dominion Voting Systems xác nhận rằng máy móc của họ sản xuất bao gồm các bộ phận từ Trung Quốc bởi “một số bộ phận không có cách nào để sản xuất ở Hoa Kỳ”, theo trang World Tribute.

Vì vậy, giới phân tích từng lo ngại về tính an toàn của chuỗi cung ứng, cũng như việc giả mạo thiết bị bầu cử trong quá trình sản xuất. Công ty Dominion Voting Systems cũng có quan hệ với các thành viên nổi tiếng trong Đảng Dân Chủ, như Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, Bill Clinton và Hillary Clinton.

Bloomberg vào tháng 4/2019 đã đăng tải một bài viết cho biết, Dominion Voting Systems nắm giữ hơn một phần ba thị trường máy bỏ phiếu, có nhân sự cấp cao là một trợ lý lâu năm cho Diễn giả Nancy Pelosi.

Đồng thời, trong năm 2014, hãng Dominion được liệt kê trên tờ Washington Post là đã quyên góp từ 25.000 – 50.000 USD cho quỹ Clinton Foundation.

Năm nay, phần mềm Dominion được sử dụng để kiểm phiếu ở các bang quan trọng như Pennsylvania, Georgia, Wisconsin, Nevada, Minnesota, Arizona và Michigan. 

Phương Anh từ EPOCH TIMES Tiếng Việt

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

5 4 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x