Tổng thống Trump yêu cầu kiểm tra phiếu bầu của bang Arizona

Tổng thống Trump, Bầu cử tổng thống Mỹ 2020
Tổng thống Trump, Bầu cử tổng thống Mỹ 2020

Ngày 12/11/2020 Tổng thống Trump yêu cầu kiểm tra phiếu bầu của bang Arizona, Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 vẫn chưa kết thúc, khoảng cách số phiếu giữa ông và ông Biden ở bang Arizona ngày càng thu hẹp, hãy cùng chờ xem kết quả ở bang Arizona.

Tổng thống Trump viết trên Twitter

Tổng thống Trump viết trên Twitter rằng: “Từ 200.000 phiếu bầu đến dưới 10.000 phiếu bầu. Nếu chúng tôi có thể kiểm tra tổng số phiếu bầu, chúng tôi cũng sẽ dễ dàng thắng ở Arizona!”

Tổng thống Donald Trump, kết quả bầu cử
Tổng thống Donald Trump sau khi đặt vòng hoa tại mộ của người lính vô danh khi ông tham dự lễ kỷ niệm Ngày Cựu chiến binh tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington ở Arlington, Virginia ngày 11 tháng 11 năm 2020. (Ảnh Carlos Barria / Reuters)

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump và Ủy ban Quốc gia của Đảng Cộng Hòa đã đệ đơn kiện tại bang này, với cáo buộc rằng các quan chức hạt Maricopa đã từ chối một cách không thích đáng các lá phiếu do cử tri trực tiếp bỏ phiếu hôm 3/11.

Theo thông tin từ văn phòng của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Katie Hobbs, một đảng viên Đảng Dân Chủ, chỉ còn chưa đến 25.000 phiếu bầu cần được kiểm đếm ở toàn bang Arizona, trong đó gồm 6.700 phiếu bầu của hạt Maricopa. Ông Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump khoảng 12.000 phiếu ở Arizona, theo dữ liệu bầu cử tiểu bang.

Trong một tweet khác, Tổng thống Trump chỉ trích việc kiểm phiếu ở Bắc Carolina kéo dài quá lâu “Điều gì đã khiến Bắc Carolina lâu như vậy? Họ đang tìm kiếm thêm lá phiếu để sửa đổi gì  đó chăng?”, ông Trump cũng nhận xét. “Bây giờ với một cuộc kiểm phiếu lại, chúng tôi cũng sẽ thắng ở Georgia.”

Minh Nguyệt biên dịch từ EPOCH TIMES Tiếng Việt

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x