Thắp sáng ngọn đèn trong tâm: Từ bi là một loại năng lượng

từ bi
Từ bi là một loại năng lượng (Ảnh: Pixabay)

Trước đây tôi từng nghe một vài người xuất gia nói rằng: Từ bi là một loại tâm thái cao thượng, là một loại biểu hiện của trí tuệ. Tuy nhiên, trong sự truy cầu lợi ích vật chất và danh tiếng trên thế gian con người, chúng ta căn bản không cách nào lý giải và lĩnh hội được nội hàm chân chính của từ bi.

Tâm từ bi có thể câu thông với năng lượng vô hạn

Sau khi tôi thật sự bước vào con đường tu luyện, tôi mới dần dần lĩnh hội được nội hàm của từ bi. Tâm từ bi có thể câu thông với năng lượng vô hạn; việc làm từ bi có thể dấy khởi năng lượng vô hạn; bản thân từ bi là một trường năng lượng to lớn. Do đó đối với tôi, từ bi chính là một loại năng lượng vô cùng to lớn.

Tâm lượng của một người to lớn bao nhiêu thì năng lượng mà người đó có được cũng to lớn bấy nhiêu. Nếu tâm từ bi của một người luôn hiện hữu, thì tâm lượng của người đó cũng có thể rộng lớn như cả vũ trụ này, người đó sẽ có năng lượng to lớn vững chắc không gì công phá nổi. 

Người trên thế gian nếu lấy ác trị ác, như vậy không thể thật sự trừ tận gốc tà ác; khi một người có thể dùng tâm từ bi của họ để cảm hóa kẻ thù, loại năng lượng đó chính là vũ khí có sức mạnh hơn cả gươm đao.

Dùng sự khoan dung và nhẫn nại để đón nhận sự công kích của đối phương, dùng nụ cười để đáp lại sự mỉa mai châm chọc của người đời, lấy sự bao dung để đối đãi với sai lầm và hiểu lầm của người khác. Không nóng nảy hấp tấp, nhẫn nhục không tranh biện, đầy lòng thương xót và trắc ẩn đối với nỗi khổ của chúng sinh, thản nhiên không sợ hãi, từ bi và tường hòa, đó chính là tâm thái vĩnh hằng của bậc giác giả.

Từ bi đối với người không cần quá nhiều lời nói, một nụ cười cũng có thể truyền đạt thiện niệm từ bi đến người khác. Từ bi là một loại năng lượng chân thực, nó có thể làm tan chảy băng tuyết trong nội tâm của con người. Sức mạnh của từ bi lại có thể hóa giải hết thảy oán duyên, nó khiến cho mọi sự tuần hoàn của nhân quả trên thế gian con người đều được thiện giải. Ánh sáng của từ bi vượt trên cả hàng ngàn vạn lời nói, nó có thể khiến sự oán hận và khoảng cách giữa tâm linh ngay lập tức hoàn toàn biến mất.

Yêu thương và mang lại niềm hạnh phúc cho chúng sinh được gọi là từ; đồng cảm với nỗi khổ của họ, thương xót chúng sinh, đồng thời xóa bỏ mọi sự thống khổ của họ được gọi là bi; cứu độ linh hồn của người khác, khiến họ không sa ngã thì chính là từ bi lớn nhất đối với chúng sinh.

Từ bi là một loại cảnh giới hoàn toàn buông bỏ tự ngã để suy nghĩ vì người khác, cũng là thiện niệm thuần tịnh được sinh ra sau khi người tu luyện đã hoàn toàn buông bỏ dục vọng. Ánh sáng của từ bi có uy lực vô tỷ, nó có thể làm tan chảy hết thảy vật chất bất thiện trên thế gian con người, chiếu sáng đến mọi ngóc ngách trong vũ trụ.

Từ bi có thể làm thức tỉnh thiện niệm sâu thẳm trong nội tâm của con người. Ngay cả khi một người tu luyện bị bị rơi vào trong ma nạn, thì từ bi cũng có thể ngay trong phút chốc trở thành pháp khí mạnh mẽ nhất của người đó, diệt trừ tà ác, cứu độ những sinh mệnh vẫn chưa mất hết thiện căn. Tâm chứa từ bi, chính niệm chính hành thì không khó khăn nào là không vượt qua được.

Do Quán Minh thực hiện
Oanh Lê biên dịch
Quý vị tham khảo 
bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Nguồn: Epoch Times Tiếng Việt


Mời quý đọc giả ghé thăm trang Epoch Times Việt Nam để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích hơn.

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x