‘Mạnh mẽ phi thường’ – Cảm nhận của một nhà báo tham dự Shen Yun cùng đại gia đình

Mạnh mẽ phi thường - Shen Yun
Cô Kue Hall đã xem chương trình Biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun (Thần Vận) cùng 11 thành viên trong gia đình tại Nhà hát Capitol, Sydney, ngày 14 tháng 3 năm 2020. (Ảnh: Đài truyền hình NTD)

Tại Sydney, cô Kue Hall lần đầu tiên được thưởng thức chương trình Biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun cùng một thành viên trong gia đình và cô đã chia sẻ rằng câu chuyện đằng sau buổi biểu diễn là “mạnh mẽ phi thường”.

“Tôi rất thích [buổi biểu diễn],” cô đã nói sau khi xem xong buổi diễn tại Nhà hát Capitol ở Sydney. “Ấn tượng trực quan thật đáng kinh ngạc, và thật tuyệt vời khi được chứng kiến tận mắt kỹ thuật và khả năng của các vũ công, nhưng câu chuyện đằng sau đó cũng thật mạnh mẽ phi thường – và vì thế nó thật tuyệt vời”.

Cô Hall, hiện là một nhà báo chuyên mục bất động sản cho NewsCorp, cho biết cô đã mất một giờ bay từ Coffs Harbour tới Sydney để đoàn tụ cùng gia đình.

“Tôi cùng 11 thành viên trong gia đình và chúng tôi từ mọi miền của nước Úc đã tới đây, chỉ để xem điều này,” cô Hall nói. “Đây là buổi biểu diễn mà chúng tôi đã chọn để đến xem. Mẹ tôi chính là người đã tổ chức toàn bộ sự kiện xoay quanh chương trình… tất cả các thành viên trong gia đình tôi đều yêu thích Shen Yun.”

Có trụ sở tại New York, Shen Yun mang sứ mệnh truyền cảm hứng và nâng cao tinh thần cho khán giả trên khắp thế giới, bằng cách hồi sinh tinh thần văn hóa Trung Hoa vốn luôn coi trọng sự hòa hợp giữa trời, đất và con người.

Những nội dung mang âm hưởng từ thiên thượng của buổi biểu diễn làm rung động trái tim của cô Hall.

“Thật quá tuyệt vời… Thật sự rất hạnh phúc khi được quay lại với những giá trị tâm linh, sự thương yêu để hoàn thiện bản thân, hoặc sống đúng với con người của bạn – điều đó thực sự trân quý,” cô nói.

Múa cổ điển Trung Hoa là trọng tâm của mỗi buổi biểu diễn Shen Yun. Vũ đạo có thể mô tả một cách sinh động nhiều loại cảm xúc và khắc họa bất kỳ đức tính đáng trân trọng nào vượt qua những giới hạn của thời gian như sự chính trực, lòng trung thành, sự nhân từ và bao dung.

Cô Hall rất ấn tượng bởi kỹ năng của các nghệ sĩ trên sân khấu.

“Tôi đã nói với em gái mình, ‘Chị không thể tin rằng họ kỷ luật đến vậy. Mọi thứ đều quá hoàn hảo, đúng lúc, quá tuyệt vời, chính xác từng bước một'”, cô nói. “Tôi thực sự ngưỡng mộ sự huấn luyện kỷ luật để có thể tạo ra một điều như thế này.”

Cô Hall nói thêm rằng con gái 6 tuổi và cháu gái 9 tuổi của cô đã rất ngạc nhiên trước trải nghiệm phông nền động kỹ thuật số.

“Tôi đã nghĩ thật không thể tin được, thật tuyệt vời. Tụi trẻ thốt lên ‘làm thế nào họ làm được điều đó?’ Phông nền động liền mạch đến mức khó tin và thực sự tăng thêm hiệu ứng cho chương trình — thật tuyệt vời,” cô Hall nói. “Tụi trẻ đều thích điều này.”

Công ty Shen Yun chia sẻ phông nền kỹ thuật số động là một phát kiến “tạo ra sự tương tác liền mạch giữa hoạt cảnh trình chiếu và các vũ công trên sân khấu – một phát minh độc đáo đến mức đã có bằng sáng chế riêng”.

“Tôi nghĩ rất nhiều về những điều tôi học được từ buổi biểu diễn, rất nhiều những giá trị mà chúng ta cần quay trở lại – để thương yêu, để hoàn thiện bản thân, để kết nối với Thiên Thượng,” cô Hall chia sẻ sau khi thưởng thức nghệ thuật Shen Yun. “Tôi nghĩ rằng đó là một thông điệp thực sự quan trọng cần được lan tỏa… Thực sự mạnh mẽ và thực sự quan trọng.”

Shen Yun 2020 World Tour

The Epoch Times coi Chương trình Biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hóa đương đại quan trọng và đã theo sát sự phản hồi của khán giả kể từ khi đoàn nghệ thuật thành lập vào năm 2006.


Tường thuật bởi Đài truyền hình NTD và Mimi Nguyen Ly.

Nguồn: Epoch Times Tiếng Việt

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x