Bái Phật không thành tâm, ngược lại sẽ chiêu mời ma quỷ

minhchantuong bai Phat
Người xưa tin Thần, kính Phật không phải là để cầu may, xin lộc phát tài mà để nhắc nhở chính mình vạn sự trên đời ấy đều do nhân quả, làm người đối nhân xử thế cần có thiện lương, lấy đạo đức để ước chế chính mình không phạm điều sai trái. (Ảnh: Shutterstock)

Tâm thái và suy nghĩ khi bái Thần Phật là rất trọng yếu. Khi người lễ bái Thần Phật, phần lớn đều là cầu tài, cầu danh, cầu lợi, cầu duyên, cũng là vì để thỏa mãn các loại tư dục của mình. Tuy nhiên, chân chính lễ Thần bái Phật là không phải như vậy…

Trong cuốn “Duyệt vi thảo đường bút ký” của Kỷ Hiểu Lam có ghi chép một câu chuyện, kể rằng: Nhà nọ có một cô con gái tên là Bình, đã 18, 19 tuổi nhưng vẫn chưa có mối hôn ước nào.

Một ngày nọ, khi cô đi ra ngoài cửa mua son phấn của gánh hàng rong, có một đàn ông trẻ tuổi trêu chọc cô, cô bèn tức giận mắng một trận rồi đi vào nhà. Khi cha mẹ cô đi ra xem thì không thấy bóng dáng người trên đường, những người hàng xóm cũng nói không trông thấy ai.

Đến đêm khi cô chuẩn bị đóng cửa đi ngủ, thì người đàn ông trẻ tuổi kia đột nhiên từ dưới đèn chui ra. Bình biết đó là yêu quái, không la hét cũng không để ý tới hắn, chỉ nắm lấy một chiếc kéo sắc trong tay, giả vờ ngủ và bí mật quan sát.

Nam thanh niên kia không dám lại gần Bình mà chỉ đứng bên giường nói nhiều lời ngon ngọt dụ dỗ cô. Bình vẫn giả vờ như không hay không biết. Người thanh niên kia bèn rời đi, một lúc sau lại quay lại, lấy ra mấy chục chiếc trâm cài tóc bằng vàng, trị giá hơn nghìn lượng bạc, bày ra trên giường. Bình vẫn không động đậy và không nói năng gì. Người thanh niên một lần nữa lại bỏ đi, nhưng không mang theo những đồ vật kia.

Cho đến khi trời tờ mờ sáng, người thanh niên kia đột nhiên xuất hiện và nói: 

Tôi đã bí mật quan sát cô cả đêm, nhưng cô không hề nhìn cũng không lấy những thứ này! Một người mà không bị động lòng bởi tiền tài, thì những điều mà họ không muốn, quỷ thần cũng không cách nào ép buộc, huống chi là loại như chúng tôi? Tôi đã hiểu lầm lời cầu nguyện của cô, nghĩ rằng trong lòng cô đang nghĩ đến một người đàn ông mà lấy cớ là vì cha mẹ. Vì vậy tôi mới tới cố gắng dụ dỗ cô như vậy, cô đừng tức giận”. 

Nói xong anh ta liền cất những đồ vật kia rồi rời đi.

Hóa ra gia đình Bình luôn nghèo khó, mẹ cô lại già yếu nhiều bệnh tật, quân lương của cha cô không đủ sống cho cả nhà. Vì vậy, Bình đã thầm cầu nguyện trước tượng Phật khi bái Phật, mong sớm tìm được một tấm chồng như ý để phụng dưỡng cha mẹ.

Không ngờ rằng ý nghĩ của cô bị yêu quái biết. Sau khi yêu quái biết, nó liền hóa thân thành hình dạng con người để dụ và quấy rối Bình. May mắn thay, Bình đã nhìn thấu quỷ kế của nó, giữ vững ý niệm đúng đắn, không bị nhan sắc và lợi ích dụ dỗ, nên cô mới không bị yêu quái lừa gạt.

***

Xem ra tâm thái và suy nghĩ khi bái Phật là rất trọng yếu. Người thế gian hiện nay cúng Thần bái Phật, phần lớn đều là cầu tài, cầu danh, cầu lợi, cầu duyên, cũng là vì để thỏa mãn các loại tư dục của mình. Tuy nhiên, chân chính bái Thần Phật, phải giống như cổ nhân kính Phật, cầu được Thần Phật gia trì cho mình tu hành hoặc là sám hối lỗi lầm của mình, đây mới thật sự là bái Thần kính Phật.

Có câu nói rằng “nhân tâm sinh nhất niệm, thiên địa tận giai tri”, nghĩa là khi tâm con người sinh ra một niệm, thì cả Trời và đất đều biết hết. Quả đúng như vậy, nhất tư nhất niệm của con người thì các sinh mệnh ở các không gian khác đều biết được.

Những ai không tin Thần Phật, cho rằng mình làm chuyện xấu sau lưng hoặc trong đầu đầy ý nghĩ xấu, dù sao không ai trông thấy, không ai biết, liền có thể yên tâm thoải mái. Hoặc có người cho rằng cứ bày đồ cúng càng nhiều cho tượng Thần tượng Phật, quyên thêm nhiều tiền cho chùa miếu, hoặc trước tượng Thần Phật nói lời thành kính, liền cho rằng Thần Phật sẽ phù hộ họ.

Bái Phật, chiêu mời ma
Chính giáo yêu cầu buông bỏ hết các dục vọng người thường. Còn tà giáo khuyến khích việc truy cầu để đắc được những điều tốt đẹp trong cõi người như tiêu tai, giải nạn, phát tài, sinh con trai… (Wikimedia Commons)

Kỳ thực, nếu mục đích bái Thần Phật là vì thỏa mãn lòng tham, để đạt được tư lợi cho mình, thì chính là sai lầm. Chẳng những không được Thần Phật bảo hộ, ngược lại sẽ chiêu mời ma quỷ hoặc phụ thể, hậu quả là rất nguy hiểm. Làm người chỉ có giữ vững thiện niệm và lương tri, mới có thể được Thần Phật bảo hộ, mới có tương lai tốt đẹp tươi sáng.


Theo Liên Nhi / Vision Times

Trung Nguyên biên dịch

Link bài dịch: NTD Việt Nam

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x