16 năm trước cứu rùa biển, 16 năm sau rùa cứu con trai của ân nhân để báo ân

Rùa trả ơn ân nhân (Ảnh kknews.cc)
Rùa trả ơn ân nhân (Ảnh kknews.cc)

Trung Quốc từ xưa đến nay đều giảng rằng “thiện ác hữu báo”, có rất nhiều trường hợp làm việc thiện nhận được phúc báo. Tại Cơ Long, Đài Loan có một cửa hàng tên là “Ngộ Duyên Hiệu” (Cửa hàng Duyên tương ngộ), ông chủ Lâm của cửa hàng này rất tốt bụng, 16 năm trước vì xuất thiện tâm, ông đã giải cứu một con rùa biển, ông không ngờ rằng 16 năm sau, chính con rùa biển này đã cứu sống con trai của ông trong lúc gặp nạn trên biển.

16 năm trước Ông Lâm xuất thiện tâm cứu Rùa

Một ngày nọ, ngư dân địa phương bắt được một con rùa biển lớn và chuẩn bị giết để bán thịt. Ông Lâm lúc đó tình cờ đi ngang qua, nhìn thấy một đám đông tụ tập chờ để giết thịt rùa, con rùa đang ngẩng cổ lên và gật xuống giống như dập đầu lạy xin đừng giết, hơn nữa hai mắt của con rùa lớn đều chảy nước mắt như cầu cứu. Ông Lâm khởi tâm từ bi, xót thương, thế là ông đã mua lại con rùa với giá cao và nhờ người đem rùa ra biển để phóng sinh.

Thiện ác hữu báo
Khắc 5 chữ “Ngộ Duyên Hiệu Phóng sinh” lên mai rùa (Ảnh kknews.cc)

Lo lắng sẽ có người làm rùa bị thương lần nữa, ông Lâm đã khắc 5 chữ “Ngộ Duyên Hiệu phóng sinh” lên mai rùa và nói cho những người hàng xóm rằng hãy rộng lượng và không nên sát hại nó. Sau khi khắc chữ xong, họ thả rùa phóng sinh, nhiều người tại bãi biển chứng kiến con rùa lớn nhiều lần ngoi lên và lặn xuống biển, tựa như đang hướng đến ông Lâm mà dập đầu cảm tạ.

Mọi người đều rất xúc động, đều đồng ý rằng sau này khi nhìn thấy loại rùa lớn sẽ không bắt, không giết, không ăn thịt. Khẩu hiệu “Thực phẩm ba không” được lưu truyền tại địa phương cho đến ngày nay.

16 năm sau Rùa cứu con trai của ân nhân để báo ân

Mười sáu năm sau, con trai thứ hai của ông Lâm được nhận vào trường Đại học Thương mại Đài Bắc, trong một ngày nghỉ cuối tuần, anh tranh thủ ngồi thuyền về thăm nhà, nhưng trên đường trở về, con thuyền đâm phải một tảng đá ngầm và bị chìm.

Chú Rùa đã cứu mạng con trai Ông Lâm để trả ơn ân nhân (Ảnh NTDVN), Thiện ác hữu báo
Chú Rùa đã cứu mạng con trai Ông Lâm để trả ơn ân nhân (Ảnh NTDVN)

Trong khoảnh khắc thuyền bị đắm, những người trên thuyền bắt đầu la hét kêu cứu. Con trai ông Lâm tuy có thể bơi một chút nhưng vì sóng quá lớn, anh đã bị chìm và rơi vào tình trạng nguy kịch, lúc đó anh đột nhiên cảm thấy thân thể mình đang được một cái gì đó giống như cái bàn tròn lớn nâng lên. Nhìn lại, anh thấy mình đang nằm bên trên lưng của một con rùa. Nhìn rõ hơn một chút, miệng rùa to như cái chậu. Anh đã giật mình, tưởng rằng mình sắp bị con rùa này nuốt chửng.

Nên anh đang định trở mình nhảy xuống biển, đột nhiên nhìn thấy trên lưng rùa có khắc 5 chữ “Ngộ Duyên Hiệu phóng sinh”. Anh chợt nhớ ra đây chính là con rùa mà hồi đó cha mình đã thả. Trong nháy mắt, tâm trạng anh chuyển từ sợ hãi sang vui vẻ, thoải mái, hóa ra cụ rùa ở đây để cứu mình. Thế là, anh vuốt ve cụ rùa và để rùa chở mình cập vào bờ.

Con rùa to lớn rất ung dung tự tại động đậy bốn chân giống như đang chèo thuyền, đưa anh vào bờ trong lúc sóng gió dữ dội, khi chưa vào đến bờ, anh đã nhảy lên chỗ nước nông, quay đầu lại nhìn, rùa còn lơ lửng trên mặt nước. Anh liền chắp hai lòng bàn tay, cảm tạ ơn cứu mạng. Rùa cũng ngẩng đầu lên gật đầu xuống, giống như đáp lễ, cũng mở miệng kêu lên một âm thanh nhỏ, giống như rất cao hứng rồi sau đó mới quay đầu bơi đi.

Thiện ác hữu báo luôn hiện hữu

Sau khi anh quay về, anh kể cho cha mình và những người hàng xóm về duyên kỳ lạ được rùa cứu mạng. Theo điều tra, trong vụ đắm tàu này, trong số hơn 100 hành khách rơi xuống nước chỉ có hơn chục người sống sót, trong quá trình điều tra thì họ đều là những người con hiếu thảo, những người phụ nữ nhân đức, nhân hậu, thường làm từ thiện. Có thể thấy Trời cao phù hộ người lương thiện hơn nữa còn ban phúc cho con cháu đời sau.

Những người dân địa phương khi biết rõ việc này đều rất xúc động, cho đến nay họ vẫn thích kể về hành động cảm động này. Ông Lâm đã sống đến tám mươi tám tuổi và qua đời mà không có bệnh tật gì.

Cho nên nói nhân quả bảo ứng quả không sai chút nào. Năm ấy ông Lâm không đành lòng nhìn thấy cảnh con rùa phải chịu khổ nên đã cứu sống nó. Mười sáu năm sau, Rùa lại cứu mạng đứa con của ông Lâm để đền đáp công ơn của vị ân nhân.

Thiện ác hữu báo
Tin vào nhân quả – Thiện ác hữu báo (Ảnh minh họa)

Tân Đường Nhân, 31/05/2017

Tác giả: La Đình Đình

Theo NTD Tiếng Trung

Link bài dịch: NTD Việt Nam

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Thu Hương Le
Thu Hương Le
2 years ago

Câu chuyện thật hay và cảm động!
Mọi người hãy chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ biển cùng các loài sinh vật và đừng để Mẹ Thiên Nhiên nổi giận!

1
0
Bình luậnx
()
x