Những bí mật từ vết bớt

Thành Cát Tư Hãn và Gorbachev.
Thành Cát Tư Hãn và Gorbachev. (Tổng hợp)

Các bạn yêu thích lịch sử có thể còn nhớ đến vị vua kiệt xuất Thành Cát Tư Hãn, người đã sáng lập ra đế quốc thảo nguyên “Đại Mông Cổ”, khi ông chào đời “nắm tay có cục máu đông như đá đỏ”. Cục máu đông được đề cập ở đây chính là vết bớt, tương truyền vết bớt trên tay Thành Cát Tư Hãn là biểu tượng của Chiến Thần. Trong số những người hiện đại, người nổi tiếng nhất với vết bớt đỏ chính là Gorbachev, Tổng bí thư cuối cùng của Liên Xô, trên đầu ông có một vết bớt, trông rất giống bản đồ Liên Xô.

Phải chăng những vết bớt trên cơ thể họ từ lâu đã chỉ ra rằng Quân đoàn Mông Cổ của Thành Cát Tư Hãn sẽ bất khả chiến bại và chinh phục Âu Á, trong khi Gorbachev là nhân vật mang sứ mệnh làm tan rã Liên Xô?

Câu chuyện luân hồi liên quan đến vết bớt

Vết bớt là dấu ấn đặc biệt mà một người sinh ra đã có. Theo quan niệm dân gian các nước Á Đông thì vết bớt là dấu ấn của các vị Thần, và người được đóng dấu ấn này sau khi chết sẽ tái sinh thành người. Ở phương Tây, không có ai nghiên cứu về vết bớt nổi tiếng hơn Tiến sĩ Ian Stevenson, một chuyên gia nghiên cứu về luân hồi mà chúng tôi đã giới thiệu trong một số bài viết trước đây.

Trong cuốn sách “Luân hồi và Sinh học: Đóng góp cho Căn nguyên của Vết bớt và Dị tật bẩm sinh” (Reincarnation and Biology: A Contribution to the Etiology of Birthmarks and Birth Defects), ông đã mô tả: “Các vết bớt, dị tật bẩm sinh và các khiếm khuyết cơ thể khác, có thể được coi là sự khắc họa cuộc sống ở kiếp trước. Nếu người đó kiếp trước bị dao đâm chết, bị đạn bắn chết, hoặc bị thiêu chết, vết thương và bộ phận bị thương ở kiếp trước thường sẽ để lại dấu vết rõ ràng trên cơ thể ở kiếp sau, tức là sẽ có một vết bớt lúc mới sinh.”

Câu chuyện luân hồi liên quan đến vết bớt
Tiến sĩ Ian Stevenson. (Wikipedia)

Abit ở Thổ Nhĩ Kỳ bị thương ở đầu, tái sinh với vết bớt

Trước tiên chúng ta hãy đến Thổ Nhĩ Kỳ và xem lại một câu chuyện đã từng gây tiếng vang lớn vào những năm 1960.

Tháng 1 năm 1956, tại Adana, Thổ Nhĩ Kỳ, một chủ vườn cây ăn quả tên là Abit Suzulmus đã bị một công nhân làm vườn tấn công ngay trong chuồng ngựa. Kẻ sát nhân Ramazan đã đánh mạnh vào trán ông, Abit hét lên một tiếng và chết ngay tại chỗ.

Nghe thấy tiếng hét của Abit, người vợ Sehide và hai con trai chạy đến chuồng ngựa, nhưng họ cũng bị tên sát nhân giết chết. Những người thiệt mạng là hai người con út trong số năm người con của Abit. Một tuần sau, kẻ sát nhân Ramazan bị bắt.

Vài tháng sau, một bé trai tên Ismail chào đời tại nhà của Mehmet Altinkilic, cách nhà Abit một dặm. Cậu bé có một vết bớt đen lớn trên đầu, giống như vết sẹo đen.

Khi Ismail được một tuổi rưỡi, một ngày nọ, cậu bé đột nhiên nói điều gì đó kỳ lạ, và giọng nói cũng thay đổi. Khi đó, cậu bé nằm chung giường với bố, bỗng nhiên cậu nói: “Con không muốn sống trong căn nhà này nữa, con muốn về đoàn tụ với các con của con”.

Người cha Mehmet nằm bên đã rất kinh ngạc khi nghe thấy điều này và trả lời: “Ismail! Đây là nhà của con!”

Ismail phớt lờ cha mình và nói một điều còn kinh ngạc hơn: “Con là Abit Suzulmus – người đã bị sát hại. Lúc con 50 tuổi đã bị người ta đánh vỡ đầu mà chết”.

Mehmet đầy nghi ngờ kể lại những gì Ismail đã nói cho người vợ Nabiha. Nabiha nghĩ ngay đến vết bớt trên đầu Ismail, cô nói: “Như thế nói lên rằng, vết bớt màu đen trên đầu Ismail chính là vết sẹo bị thương”.

Ký ức kiếp trước của Ismail cứ tuôn ra cùng với cảm xúc “nhớ con” mãnh liệt. Thấy bố nướng thịt, Ismail van xin để lại một miếng cho “con” ở kiếp trước. Khi cha mẹ cho những viên kẹo mà cậu bé chưa bao giờ ăn, cậu không muốn ăn bất kỳ viên nào, mà để dành để cho “con” mình ở kiếp trước.

Không những thế, Ismail còn liên tục van xin bố mẹ cho cậu về “nhà” đoàn tụ với các con, nhưng bố mẹ cậu không bao giờ đồng ý. Tuy nhiên, kể từ đó trở đi, khi bố mẹ gọi cậu là “Ismail”, cậu sẽ không đáp lại, mà chỉ khi bố mẹ cố gọi cậu là “Abit” cậu bé mới trả lời.

Ban đầu, cha mẹ của Ismail không muốn mọi người biết về những lời nói và việc làm kỳ lạ của Ismail, họ lo lắng tin tức này sẽ thu hút mọi người từ mọi tầng lớp đến làm xáo trộn công việc kinh doanh nhỏ của gia đình anh. Nhưng rồi có hai điều kỳ lạ xảy ra, câu chuyện về Ismail lan nhanh như cháy rừng, và trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trong khu vực.

Cậu bé Ismail hai tuổi thường lén uống Raki, một loại rượu khai vị có hương vị hoa hồi của Thổ Nhĩ Kỳ, mà cha mẹ cậu không hề hay biết. Một lần, Ismail lén lút uống rượu thì bị người chú bắt quả tang, và đã bị dạy cho một bài học ngay tại chỗ. Ismail đã vặn lại: “Hãy lo việc của mình đi, cậu bé! Cậu mắng tôi vì uống rượu? Cậu đã lấy trộm Raki của tôi khi cậu đang làm vườn trái cây của tôi. Tôi phát hiện ra nhưng tôi đã giữ im lặng. Bây giờ cậu thật vô ơn.”

Cái gì, một thằng nhóc con vụng trộm đồ uống và thậm chí còn nói chuyện một cách nghiêm túc. Quan trọng hơn, làm thế nào mà thằng bé biết về vụ bê bối của mình trước kia? Người chú của Ismail chết lặng.

Một lần khác, khi Ismail lần đầu tiên nhìn thấy một người bán kem, cậu bước đến chào và nói: “Xin chào! Người bán kem, ông có biết tôi là ai không?” bằng giọng điệu của một người trưởng thành.

Người bán kem nhìn cậu bé và nói: “À! Tôi không nhận ra cậu, nhóc con à”. Ismail nói: “Tôi là Abit! Trước đây chẳng phải cậu bán dưa hấu và rau sao? Cậu đổi nghề khi nào vậy?”

Sau đó, cậu bé nói một vấn đề riêng tư với bên kia. Bằng cách này, tin tức về sự tái sinh của Abit đã lan rộng. Bố mẹ Ismail cũng từ bỏ ý định giữ bí mật, cộng với việc Ismail liên tục năn nỉ, họ quyết định đưa cậu về thăm nhà Abit lần đầu tiên khi cậu mới 3 tuổi.

Khi đó, những người đi cùng cậu bé đã cố tình chỉ nhầm đường, nhưng Ismail phớt lờ và bước vào nhà Abit như thể cậu biết rõ đường. Ismail dễ dàng nhận ra tất cả các thành viên trong gia đình Abit. Trong vườn cây ăn quả của Abit, Ismail cũng kể tên những người làm vườn và quê quán của họ mà không mắc lỗi nào. Những người biết chuyện đều kinh ngạc: “Ismail đúng là Abit tái sinh!”

Ismail cũng dẫn đám đông đến nghĩa trang, đi thẳng đến một ngôi mộ không được đánh dấu, dừng lại, chỉ vào ngôi mộ và nói: “Đây là ngôi nhà cuối cùng kiếp trước của tôi.”

Khi Abit bị giết và được chôn cất, ông ấy đã chết rồi, vậy ký ức về ngôi mộ đến từ đâu? Ngoài ra, quá trình bị sát hại mà Ismail miêu tả phù hợp với quá trình điều tra của cảnh sát. Điều này chỉ có thể nói rằng, linh hồn của Ismail đã nhìn thấy toàn bộ quá trình. Người ta còn cho rằng vết bớt to như vết sẹo đen trên trán Ismail có thể nói là dấu vết cú đánh của kẻ sát nhân Abit trước khi chết.

Năm 1962, khi Ismail 6 tuổi, Giáo sư, tiến sĩ H.N.Banerjee, và nhà cận tâm lý học tại Đại học Rajasthan Ấn Độ, đã thực hiện một chuyến đi đặc biệt đến thăm Ismail. Sau khi điều tra thực địa, ông đã xác nhận sự thực luân hồi chuyển thế của Abit.

Ký ức tiền kiếp của người đàn ông Ấn Độ giúp cảnh sát phá án

Câu chuyện luân hồi chuyển thế thứ hai này còn kỳ lạ hơn. Những vết sẹo ở hai bên thái dương của nhân vật chính được gọi là “vết bớt đôi”, ghi lại quá trình anh bị sát hại ở kiếp trước, và anh đã hợp tác với cảnh sát để phá vụ án giết người chưa được giải quyết ở kiếp trước.

Năm 1990, chương trình tin tức truyền hình BBC “Bốn mươi phút” (Forty Minutes) của Anh cũng đặc biệt theo dõi trường hợp này, ngoài ra, tạp chí Luân hồi quốc tế số 1, số 2 (Reincarnation International Vol 1,No.2) ở London cũng đưa tin về trường hợp kỳ lạ của cậu bé có “vết bớt đôi”, người đã hỗ trợ cảnh sát bắt giữ kẻ sát nhân.

titu cam to bao dang tai cau chuyen luan hoi cua cau
Titu cầm tờ báo đăng tải câu chuyện luân hồi của cậu. (Chụp màn hình)

Chuyện xảy ra vào đầu năm 1983. Có một cửa hàng thiết bị điện tên là “Suresh Radios” ở thành phố Agra, miền bắc Ấn Độ. Một ngày nọ, khi chủ cửa hàng là Suresh Verma đang lái xe đi làm về thì bị một tên sát nhân phục kích bắn chết trước cửa nhà. Viên đạn bắn từ ngoài xe vào hai bên thái dương, vào từ bên phải và ra bên trái. Vợ của Suresh Verma là Uma kể lại rằng, cô đang chuẩn bị bữa ăn ở nhà thì nghe thấy tiếng động. Cô nghĩ rằng chồng mình lẽ ra đã trở về, nhưng khi cô đi ra ngoài thì thấy phía sau xe của chồng đang bốc cháy nhưng anh không ra khỏi xe, cô mở cửa xe và cơ thể của Suresh Verma đổ lên người cô, anh đã tắt thở. Không ai nhìn thấy kẻ sát nhân, và vụ án vẫn chưa được giải quyết trong nhiều năm.

Năm 1990, nhân chứng quan trọng xuất hiện

Nằm trong ngôi làng nhỏ Baad, cách Agra 13 km, nơi Suresh Verma sống vào thời điểm đó, một cậu bé tên Titu Singh sinh vào tháng 12 năm 1983, lúc đó mới 7 tuổi, tuyên bố rằng cậu là chủ sở hữu của Suresh Radios.

Trong chương trình của đài BBC, cha của Titu cho biết cậu út Titu bắt đầu nói về “gia đình khác” của mình khi mới 2 tuổi rưỡi. Cậu nói, cậu tên là Suresh Verma, có vợ là Uma, hai con là Roru và Soru, và có cả bố và mẹ đều ở đó. Cậu bé nói, cậu có một cửa hàng ở Agra chuyên bán radio, tivi và băng video. Cậu nói rằng, cậu đã bị bắn chết khi đang đi làm về, sau đó được hỏa táng và tro cốt của cậu được ném xuống sông.

Lúc đầu, cha mẹ của Titu không để ý đến những điều này, nhưng những lời nói và việc làm của Titu lại khiến họ bối rối. Cha cậu bé nói: “Titu là một đứa trẻ bình thường, nhưng đôi khi nó nói và hành động như một người lớn”.

Titu có 2 vết bớt ở hai bên thái dương, “vết bớt hình tròn hơi trũng” bên phải trùng khớp với vị trí và kích thước của vết thương mà Suresh Verma bị bắn. Vết thương tạo ra vừa khít hoàn hảo. Vết bớt ở thái dương bên trái cũng hoàn toàn trùng khớp với vết đạn chui ra.

Titu đã nói với bố mẹ từ khi mới hai tuổi rưỡi rằng, cậu nhớ nhà và muốn quay lại Agra. Có lần, cậu còn buộc một số quần áo thành một bọc và đe dọa rằng, nếu không được đưa về nhà ở Agra, cậu sẽ tự mình đi tìm. Anh trai của Titu đã đến Agra theo lời kể của cậu, và anh ấy đã tìm thấy một cửa hàng tên là “Suresh Radios”. Nghe nói chủ cửa hàng đó là Uma, một góa phụ có chồng bị bắn chết cách đây vài năm. Anh trai của Titu bước vào cửa hàng và nói với Uma rằng em trai của anh ấy tự nhận là người chồng đã chết của cô ấy.

Sau đó, hai gia đình gặp nhau, trong lúc trò chuyện, Titu kể về chi tiết một lần gia đình Suresh Verma đi chợ ở thành phố lân cận, lúc đó Suresh mua kẹo cho Uma và chỉ có Uma biết chuyện này. Sau đó, Titu vượt qua một bài kiểm tra khác, khi hai đứa bé 10 tuổi nhà Suresh đang chơi với một nhóm trẻ hàng xóm, Titu không gặp khó khăn gì và ngay lập tức nhận ra hai ‘con trai’ của mình. Hơn nữa, khi bước vào cửa hàng “Suresh Radios”, Titu có thể chỉ ra chính xác những thay đổi đồ đạc trong cửa hàng sau cái chết của Suresh.

Cảm xúc và ký ức của Titu theo gia đình cậu ở kiếp trước, “vết bớt đôi” trên cơ thể cậu cũng chứng minh mối liên hệ giữa quá khứ và hiện tại. Cậu bé Titu đã mô tả chính xác với giới truyền thông về việc Suresh bị bắn chết như thế nào, điều này phù hợp với những gì người vợ Uma nhìn thấy cũng như cuộc kiểm tra của cảnh sát.

Hung thủ giết Suresh không bao giờ tưởng tượng rằng, vụ án đã “chết mà không có bằng chứng” có thể được “hồi sinh”. Cảnh sát bắt đầu lại cuộc điều tra và cuối cùng đưa kẻ sát nhân ra trước công lý. Các cơ quan hữu quan tin chắc rằng “Titu là tái sinh của nạn nhân bị giết”.

Giáo sư NK Chadha của Đại học Delhi, Ấn Độ, người đã nghiên cứu hiện tượng luân hồi cùng với Giáo sư Stevenson, cho biết: “Vì có sự tham gia của cảnh sát nên đây là một trong những trường hợp tái sinh được ghi chép tốt nhất mà tôi từng thấy”.

Trước đây, người phương Đông tin rằng thiện ác hữu báo, họ thường nói rằng: Mắt Thần như điện”, ngụ ý rằng lén lút làm chuyện xấu không qua khỏi mắt Thần. Trường hợp của Titu có thể được Thần đặc biệt tiết lộ cho con người, để nhắc nhở mọi người rằng nhân quả báo ứng là có thật, làm điều thiện nhiều hơn và tránh làm điều ác.

Phù Dao – Epochtimes
Lý Ngọc biên dịch

Nguồn: NTD Việt Nam


Mời quý độc giả ghé thăm trang NTD Việt Nam để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích hơn.

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

1 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x