Cấm mạng xã hội Parler. Apple, Google và Amazon có thể bị điều tra

Parler

Cấm mạng xã hội Parler. Đây rõ ràng là vi phạm [luật] chống độc quyền, quyền công dân, quy chế RICO. Cần có một cuộc điều tra đánh giá tất cả những người liên quan đến cuộc tấn công này không chỉ vào một công ty mà đối với tất cả những người như chúng ta…

Chủ nhật ngày 10/1, một thành viên Cộng hòa hàng đầu tại Hạ viện Mỹ đã kêu gọi nhà chức trách tiến hành cuộc điều tra nhằm vào các công ty công nghệ lớn vì có hành động chống lại mạng xã hội Parler.

Đây rõ ràng là vi phạm [luật] chống độc quyền, quyền công dân, quy chế RICO. Cần có một cuộc điều tra đánh giá tất cả những người liên quan đến cuộc tấn công này không chỉ vào một công ty mà đối với tất cả những người như chúng ta, như tôi, như bạn, Maria”, Hạ nghị sĩ Devin Nunes thuộc Ủy ban Tình báo Hạ viện, nói với người dẫn  Maria Bartiromo trên chương trình “Sunday Morning Futures” của Fox News.

Sau khi Twitter khoá vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Donald Trump và một số người dùng khác trên nền tảng xã hội này, mạng Parler có ​​lượng truy cập tăng chóng mặt. Tuy nhiên, ngay sau đó, Google đã thông báo rằng, họ đã xóa Parler khỏi cửa hàng trực tuyến của mình, nối gót Apple. Tiếp theo, Amazon thông báo rằng, họ sẽ tạm ngưng Parler khỏi các dịch vụ lưu trữ web của mình.

parler
Logo ứng dụng truyền thông xã hội của Parler hiển thị trên điện thoại thông minh ở Arlington vào ngày 2 tháng 7 năm 2020. (Nguồn ảnh: Olivier Douliery / AFP / Getty Images)

Hạ nghị sĩ Nunes lập luận rằng, tuy Giám đốc điều hành Parler, ông John Matze nói rằng công ty của ông đã sẵn sàng để thực hiện các hành động pháp lý, nhưng trong thời gian chờ đợi, các nhà chức trách cần điều tra các hành động có thể phối hợp.

Hậu quả của việc này là không còn một công ty hay nền tảng xã hội miễn phí và cởi mở nào cho bất kỳ người Mỹ nào tiếp cận được nữa” bởi vì Amazon, Google và Apple “vừa phá hủy” Parler, ông nói. 

Thật phi lý. Vì vậy, tôi không biết Bộ Tư pháp hay FBI hiện đang ở đâu”, ông nói thêm.

Hạ nghị sĩ Nunes cũng cho biết, CEO của 3 công ty Amazon, Google và Apple cần bị truy tố hình sự. Ông cũng cho biết ông đã nói chuyện với các thành viên Quốc hội và được biết họ đang tìm hiểu những lựa chọn pháp lý của mình. Ông cũng kêu gọi Tòa án Tối cao và các thẩm phán liên bang vào cuộc.

Bộ Tư pháp, Apple, Google và Amazon đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.


Theo The Epochtimes

Nguyễn Minh

Theo NTD Việt Nam

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x