Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga thừa nhận hàng ngày chỉ có thể dùng tiền mặt

lam trinh nguyet nga minh chan tuong

Đặc khu trưởng Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho biết không có ngân hàng nào dám mở tài khoản cho bà sau khi bà bị Hoa Kỳ trừng phạt. Hiện nay, hàng ngày bà buộc phải dùng tiền mặt và trong nhà bà đang cất trữ một lượng lớn tiền mặt.

Lâm Trịnh Nguyệt Nga – Người giàu cũng “khổ”

Theo thông tin do đài Kinh Tế và Tài chính Quốc tế Hồng Kông (HKIBC) đưa tin, trong một cuộc phỏng vấn hôm 27/11, khi phóng viên hỏi sau khi bị Hoa Kỳ trừng phạt thì cuộc sống của bà có gặp điều gì bất tiện hay không, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga trả lời rằng:

“Tôi nói với anh như thế này, ngồi trước mặt anh là trưởng đặc khu Hồng Kông, thế nhưng bà ấy không nhận được bất kỳ dịch vụ ngân hàng nào.”

Bà Lâm còn nói: “Mỗi ngày tôi đều dùng tiền mặt để mua sắm tất cả mọi thứ, còn có tiền mặt chất thành đống trong nhà, chính phủ trả lương cho tôi bằng tiền mặt, vì tôi không có tài khoản ngân hàng.”

Hồi tháng 7 năm nay, sau khi ĐCSTQ cưỡng chế ban hành “Luật An ninh Quốc gia” tại Hồng Kông, chính phủ TT Trump cho rằng đây là hành động phản bội công ước quốc tế “Một quốc gia, hai chế độ” đối với Hồng Kông.

Lâm Trịnh Nguyệt nga,
Đặc khu trưởng Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga  (Ảnh: Nora Tam)

Ngày 14/7, TT Trump đã ký “Đạo luật tự trị Hồng Kông”, đồng thời còn ký một sắc lệnh hành pháp có hiệu lực trong vòng 15 ngày, yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ chấm dứt sự đãi ngộ đặc biệt đối với Hồng Kông, trừng phạt các tổ chức và cá nhân có liên quan.

Ngày 07/8, Bộ Ngoại giao và Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã công bố lệnh trừng phạt đối với 11 quan chức của Hồng Kông với lý do phá hoại nền tự trị của Hồng Kông, bao gồm: Đặc khu trưởng Lâm Trịnh Nguyệt Nga, Bộ trưởng Tư pháp Trịnh Nhược Hoa, Bộ trưởng An ninh Lý Gia Siêu, Cảnh sát trưởng Đặng Bính Cường, …,

Vì những người này ngăn chặn phong trào dân chủ, làm suy yếu tự do và đàn áp những người bất đồng chính kiến ở Hồng Kông.

Sau đó, trong một cuộc trả phỏng vấn với cơ quan ngôn luận của ĐCSTQ, lần đầu tiên bà Lâm tiết lộ bản thân có thể bị hạn chế khi dùng dịch vụ tài chính và thẻ tín dụng của Hoa Kỳ. Cảnh sát trưởng Hồng Kông Đặng Bính Cường cũng thừa nhận với truyền thông rằng một số ngân hàng đã tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với ông.

Ngày 12/8, Bloomberg đưa tin rằng các ngân hàng quốc tế tại Hồng Kông, bao gồm các ngân hàng Trung Quốc do Trung Cộng kiểm soát như Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Thương gia Trung Quốc, đều đang thực hiện các biện pháp sơ bộ để tuân thủ lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với bà Lâm và những người khác.

Ngày 14/10, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chính thức cảnh báo các tổ chức tài chính quốc tế không nên có những giao dịch tài chính với những người đàn áp hoạt động dân chủ Hồng Kông, nếu không họ có thể sẽ bị áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp.

Lin Yan
Tiểu Minh
biên dịch

Link bài dịch: Epoch Times Tiếng Việt

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x