Chủ doanh nghiệp Mỹ cảnh báo sẽ chống lại lệnh phong tỏa vì: “Gia đình chúng tôi đang chết đói”

bieu tinh 2

Tại một cuộc họp mặt ở bang California, một chủ doanh nghiệp quân sự kỳ cựu của bang đã cảnh báo các lãnh đạo tại quận của mình rằng những hạn chế từ lệnh phong tỏa, do đại dịch virus Corona, đang đe dọa cuộc sống của gia đình ông và nhiều người khác.

doanh 2 1
Carlos Zapata – chủ doanh nghiệp quân sự kỳ cựu của bang California nói với hội đồng quản trị Quận Shasta ở thành phố Redding vào ngày 11/8. (Ảnh qua The Sun)

“Đây là lời cảnh báo cho những gì sắp xảy ra, sẽ không còn yên bình nữa,” Carlos Zapata nói với hội đồng quản trị Quận Shasta ở thành phố Redding, bang California, vào ngày 11/8.

Zapata, người cho biết gia đình của các chủ doanh nghiệp đã đóng cửa “đang chết đói”, là một trong khoảng 80 công dân đã phát biểu tại cuộc họp.

Redding.com đưa tin rằng sau cuộc họp, các quan chức ở Quận Shasta, nơi có xu hướng bỏ phiếu cho Đảng Cộng hòa, đã đổ lỗi cho Thống đốc Dân chủ Gavin Newsom về những hạn chế từ lệnh phong tỏa.

“Nhân viên y tế địa phương của chúng tôi đã không đưa ra bất kỳ hạn chế nào vượt quá những gì bang California đã thực hiện, vì vậy chúng tôi đang làm tất cả những gì có thể để giữ cho quận cởi mở nhất có thể,” Donnell Ewert, giám đốc Cơ quan Dịch vụ Nhân sinh và Y tế của quận cho biết.

Tại cuộc họp, Zapata đã thẳng thắn bày tỏ thái độ đến hội đồng quản trị quận.

bieu tinh 2
Người biểu tình tập trung gần bến tàu Huntington Beach để phản đối lệnh đóng cửa các bãi biển của thống đốc California Gavin Newsom ở quận Cam, California, ngày 1/5/2020. (Ảnh qua Angle News)

“Tôi khá kinh hoàng trước những gì đang diễn ra. Lúc đầu, chúng tôi ngồi với tư cách là những công dân có liên quan, và tất cả chúng tôi đều muốn tìm ra cách tốt nhất để điều hướng, theo cách của chúng tôi, thông qua dịch COVID này. Khi chúng tôi nhận ra rằng nó không hoàn toàn nguy hiểm như chúng tôi đã nghĩ, tôi thực sự kinh hoàng về sự hèn nhát – và các vị thì đang ngồi đây với lớp khẩu trang trên mặt – Tôi không trách cứ gì việc các vị đeo khẩu trang vì tôi cũng sẽ giấu mặt mình sau lớp khẩu trang nếu tôi là các vị, vì những gì các vị đang làm,” Zapata nói.

“Tôi là chủ doanh nghiệp và tôi đang nói với các viịa đình của chúng tôi đang chết đói. Các vị có thể ngồi ở đây vì công việc của mình – các sẽ ngồi đây và được trả tiền để ngủ gục trên ghế của mình giống như một quý ông đang làm đằng sau lớp khẩu trang của mình ngay phía bên kia,” Zapata tiếp tục.

Sau đó anh đưa ra lời cảnh báo: “Hiện tại, chúng ta đang trong hòa bình, và các vị nên vui vẻ vì chúng tôi là những công dân tốt, rằng chúng tôi là những công dân hòa bình, nhưng sẽ không còn hòa bình lâu nữa đâu. Và đây không phải là một mối đe dọa – Tôi không phải là tội phạm. Tôi chưa bao giờ là tội phạm nhưng tôi đang nói với các vị rằng những công dân tốt thực sự sẽ sớm trở thành những công dân biết quan tâm và làm cách mạng thực sự. Và không ai khác sẽ nói điều đó. Tôi có lẽ là người duy nhất có thể nói những gì tôi đang nói lúc này,”

Ông nói: “Chúng tôi đang xây dựng và chúng tôi đang tổ chức và chúng tôi sẽ làm việc với cơ quan thực thi pháp luật hoặc không thực thi pháp luật, nhưng các vị sẽ không ngăn cản được chúng tôi khi thời khắc ấy đến, vì gia đình chúng tôi đang chết đói!”

Patriot Carlos Piccata Stands For Freedom

Zapata cho biết anh đã tham chiến vì Hoa Kỳ và sẵn sàng chiến đấu một lần nữa để giải cứu đất nước.

Ông nói: “Nếu điều đó phải chống lại chính công dân của chúng ta, nó sẽ xảy ra. Và có một triệu người giống như tôi, và các vị sẽ không ngăn cản được chúng tôi.”

Hãy mở cửa lại hạt. Hãy để những công dân như chúng tôi làm những gì cần làm. Hãy để chủ doanh nghiệp làm những gì họ cần phải làm để nuôi gia đình của họ.

Zapata cho biết anh biết 6 cựu chiến binh đã tự sát sau khi mất việc.

“Bạn cảm thấy thế nào khi đồng lõa và tiếp tục điều đó – trò lừa bịp lớn nhất từng gây ra cho người dân Mỹ?”

Được biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump luôn mong muốn được nhìn thấy nền kinh tế và một số hoạt động kinh doanh bình thường sau quãng thời gian đình trệ vì các biện pháp phong tỏa và hạn chế đi lại nhằm kiềm chế virus Corona lây lan. Ông kêu gọi mở cửa các trường học cũng như cho phép các doanh nghiệp hoạt động hoạt động trở lại. Lãnh đạo Nhà Trắng cảnh báo trẻ em sẽ bị ảnh hưởng nếu không được tiếp tục đến lớp, thậm chí dọa sẽ cắt ngân sách liên bang cho các trường nếu không tái mở cửa phục hồi kinh tế.

Đảng Dân chủ phản quốc khi tiếp tay cho ĐCSTQ phá huỷ nước Mỹ?
Video từ NTDVN

Tuy nhiên, các tiểu bang và thành phố của phía Dân chủ không tán thành điều này. Cụ thể vào ngày 14/7, Thống đốc bang California – Gavin Newsom, đã ra lệnh đóng cửa mọi hoạt động kinh doanh như: nhà hàng, quán bar, rạp phim, sở thú, bảo tàng trên toàn bang vì lo sợ dịch Covid-19 tái bùng phát.

Trước đó, California là bang đầu tiên phong tỏa vào tháng 3 và đồng thời cũng trở thành bang dẫn đầu cả nước về số lượng việc làm bị mất. Chỉ trong 2 tháng (tháng Ba và tháng Tư), 2,6 triệu lao động tại bang này đã rơi vào cảnh thất nghiệp – tương đương với toàn bộ số việc làm bị mất đi tại Texas và Florida.

Thiện Thành (Theo Tyranny News)

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x