Bí quyết sống khoẻ ngay trong nội tâm mỗi chúng ta

Bí quyết sống khoẻ
Bí quyết sống khoẻ

1. Con người đặt niềm tin vào sự phát triển của khoa học

Sự phát triển của khoa học là không ai phủ nhận, nó gắn liền với đời sống xã hội con người, và khiến người ta tin tưởng đến nỗi phụ thuộc hoàn toàn vào khoa học, lấy khoa học làm tiêu chuẩn để đánh giá hết thảy mọi sự việc nơi xã hội nhân loại chúng ta. 

2. Sự phát triển của khoa học

Nếu đem so sánh sự phát triển của khoa học với bí ẩn của tự nhiên và vạn vật trên trái đất này, thì quả thật vẫn còn khá nhỏ bé.

Kỳ thực trong cuộc sống chúng ta vẫn thường bắt gặp rất nhiều hiện tượng lạ xuất hiện trên trời, dưới đất, trên đất và dưới biển. Chúng luôn hiện hữu và biểu hiện với mọi hình thức khiến cho khoa học không cách nào lý giải nổi.

3. Y học hiện đại rất tốt nhưng cũng có giới hạn

Điển hình là vấn đề sức khỏe con người – là một trong những phương diện bị phụ thuộc chủ yếu nhất của xã hội hiện đại vào y học.

3.1 Xét về mặt sức khỏe và thân thể con người

Khoa học kỹ thuật
Y học hiện đại như xét nghiệm, chụp x-quang (ảnh freepik)

Y học hiện đại thường có các phương thức như xét nghiệm, chụp X-quang, siêu âm …v.v để đưa ra những dự đoán về tình hình sức khoẻ của bệnh nhân, tìm ra nguyên nhân ở đâu, làm sao để chữa trị.

Khi được hỏi: nguyên nhân dẫn tới tình trạng sức khoẻ kém là gì? Rất nhiều người trả lời rằng là do ăn uống, môi trường sinh sống, do cơ địa, stress công việc, uống rượu bia, …v.v. 

Cuối cùng các bệnh nhân chọn những phương thức chữa trị tiêu biểu như dùng các loại thuốc kháng sinh, phẫu thuật, điều trị hoá chất.

3.2 Thuốc – có lợi cũng có hại

thuốc
Thuốc, có lợi cũng có hại (ảnh freepik)

Uống thuốc sau một đoạn thời gian thì thấy cơ thể giảm đau, có cải thiện tình trạng bệnh lý.

Nhưng mặt khác cũng gây tổn hại đến các cơ quan nội tạng khác và hệ bài tiết trong cơ thể.

Nên dùng thuốc, có lợi cũng có hại.

4. Bệnh tật từ đâu mà có

Nhiều người hiểu sai về căn nguyên bệnh tật

Nhiều người cho rằng căn nguyên của bệnh là do hoàn cảnh sống và thói quen không tốt gây nên.

Liệu có phải hoàn toàn như vậy hay không? Kỳ thực không hẳn như vậy. 

Trên thực tế, có nhiều quốc gia trên thế giới sinh sống trong những điều kiện thiếu thốn từ cái ăn, nơi ở, nguồn nước, điều kiện thiết yếu, nhưng họ vẫn sống khoẻ mạnh.

Tiêu biểu ở một số quốc gia thiểu số, phần nhiều những trẻ em sống trong điều kiện khá khó khăn, nhưng lại có sức đề kháng rất tốt.

Vậy nguyên nhân sâu xa của bệnh tật là từ đâu?

Đối với một số căn bệnh thông thường, y học hiện đại có thể tìm ra nguyên nhân này kia, nhưng có những loại bệnh mà y học hiện đại không thể tìm ra nguyên nhân, nên gọi chung một tên là “bệnh lạ” hay “bệnh hiện đại”.

Vậy nên y học hiện đại có giới hạn trong việc tìm nguyên nhân gốc bệnh cũng như phương pháp chữa trị triệt để bệnh ấy.

Vậy ta hãy tìm hiểu xem y học cổ xưa có gì hay

5. Y học cổ xưa là gì

5.1 Y học cổ xưa chú trọng vào nội tâm

Bí quyết sống khoẻ
Bí quyết sống khoẻ của các vị cao nhân (ảnh internet)

Có một đặc điểm mà ai cũng có thể thấy được là từ xưa tới nay các vị cao nhân như thần y, đạo sĩ, cao tăng, …v.v. Cho dù họ sống ở bất cứ đâu, bất kỳ hoàn cảnh nào thì họ đều sống rất tốt, thân thể rất khỏe mạnh, tuổi thọ rất cao. 

Những người này họ đều có một đặc điểm chung là rất coi trọng đạo đức, tâm tính rất tốt, đối nhân xử thế hết mực chân thành, thiện lương. Họ đối với danh lợi, vật chất, tiền tài rất nhẹ.

Chính bởi vậy tinh thần của họ rất tốt, sống an nhiên tự tại, thuận theo tự nhiên, không làm điều xấu, nên học có thể tránh được gốc rễ của bệnh tật.

5.2 Trung y cổ xưa chú trọng vào kinh mạch

Trung y cổ xưa chú trọng vào kinh mạch, huyệt vị và sự lưu thông khí huyết là yếu tố hàng đầu,  sau đó mới đến lục phủ ngũ tạng trong thân thể con người.

Dù bệnh như thế nào, nhưng các danh y chân chính thời xưa chỉ cần thông qua xem mạch, nhìn dung mạo là có thể biết rõ tình trạng bệnh ấy, và có phương thức chữa trị phù hợp.

Nhưng rốt cuộc điều gì mới khiến cho kinh mạch và khí huyết lưu thông điều hòa? 

Có thể nói rằng một lý do cốt lõi là nằm ở việc tu dưỡng tâm tính, sống thuận theo tự nhiên, làm việc thiện, tích đức, hạn chế làm việc xấu. Bên cạnh ấy họ có những bài tập dưỡng sinh, khí công để mạch lạc được lưu thông và tinh thần khỏe khoắn.

6. Giới thiệu công pháp có thể đạt được kinh mạch, khí huyết lưu thông

Nhiều người luyện 5 bài công pháp ở Mỹ
Nhiều người luyện 5 bài công pháp ở Mỹ (ảnh internet)

Hiện này có một bộ công pháp tu luyện cực kỳ hoàn chỉnh và cao thâm, đang được phổ truyền trên khắp thế giới trong đó có Việt Nam, đó là Pháp Luân Công (hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp).

Được truyền rộng từ năm 1992 cho đến nay, đặc điểm của công pháp này là lấy đặc tính Chân – Thiện – Nhẫn làm chỉ đạo tu luyện tâm tính và có 5 bài công pháp khí công rất hiệu quả.

Đây là bộ công pháp tu luyện cho con người trong xã hội hiện đại và được đánh giá là bộ công pháp tốt nhất từ xưa đến nay.

Rất dễ tập và hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại website: www.falundafa.org

Giới thiệu Pháp Luân Đại Pháp | New Century Films Viet
Mời bạn xem video giới thiệu Pháp Luân Đại Pháp

Tác giả: Hảo Ý

Nguồn: Minh Chân Tướng

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Thoa Dang
Thoa Dang
2 years ago

Rat hay va bo ichs

1
0
Bình luậnx
()
x