Ủy viên Hội đồng thành phố: Shen Yun lộng lẫy và là chuyến phiêu lưu giàu giá trị tâm linh

thuong thuc shen yun minh chan tuong 3
Ông Scott Voigts thưởng thức chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Trung tâm Nghệ thuật Segerstrom ở thành phố Costa Mesa, tiểu bang California, vào ngày 19/05/2022. (Ảnh: Đài truyền hình NTD)

COSTA MESA, California – Sứ mệnh duy nhất của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun có trụ sở tại New York là hồi sinh nền văn hóa truyền thống Trung Hoa đích thực, đưa nền văn hóa ấy trở về thời hoàng kim vốn dĩ đã tồn tại trước thời cộng sản. Các tiết mục vũ kịch và âm nhạc cổ điển mà chương trình mang đến là nguồn [có thể khai thác dưới góc độ] giải trí và giáo dục, đồng thời thông điệp được chuyển tải trong chương trình đã để lại trong lòng khán giả tham dự những nội hàm chứa đựng ý nghĩa sâu xa.

Một trong những khán giả ấy là ông Scott Voigts. Ông là một trong những vị khán giả tham dự buổi biểu diễn Shen Yun tại Trung tâm Nghệ thuật Segerstrom ở thành phố Costa Mesa. Ông Voigts là ủy viên hội đồng thành phố Lake Forest và cũng là Giám đốc Học khu dưới [sự quản lý của] Giám sát viên Quận Cam Donald Wagner, Quận Ba.

“Tôi đặc biệt ấn tượng trước khung cảnh lộng lẫy, ngoạn mục và hiệu ứng độc đáo của chương trình. Tôi chưa bao giờ tưởng tượng được việc sân khấu có thể tương tác với phông nền kỹ thuật số theo cách thế này. Các màn trình diễn trên sân khấu vô cùng tuyệt mỹ và cách mà vị thần từ trên trời giáng xuống sân khấu thật kỳ diệu,” ông Voigts bày tỏ. Yếu tố này có được nhờ công nghệ phông nền kỹ thuật số 3D được cấp bằng sáng chế của Shen Yun, cho phép những nghệ sĩ múa tương tác qua lại giữa màn hình trình chiếu một cách nhuần nhị hơn.

“Đó là một buổi trình diễn tuyệt vời – hơn cả những gì tôi nghĩ. Đây quả là một ân phước dành cho tôi,” ông bộc bạch.

Một tiết mục trong chương trình đặc tả cảnh một vị Thần hạ thế.

“Tôi là một người có đức tin, và tôi luôn tin rằng sống với đức tin là điều vô cùng quan trọng – tôi cho rằng đức tin ấy đã thấm nhuần trong chương trình [Shen Yun.] Luôn có một vị Thần thiêng liêng ở đó. Ngài muốn ở bên cạnh chúng ta, đồng hành cùng chúng ta để chúng ta thực hành những việc làm tốt. Vì vậy, tôi tin rằng những điều tốt lành … đều được phản ánh [đến chúng ta]. [Shen Yun] thật sự không những là một [chương trình] lộng lẫy mà còn là một chuyến phiêu lưu giàu giá trị tâm linh.” ông chia sẻ.

Ông Voigts giải thích tầm quan trọng trong thông điệp của Shen Yun đối với thế giới ngày nay.

“Tôi nghĩ chúng ta phải nhanh chóng làm điều tốt và làm điều tốt cho người khác vì tôi nhận thấy có một sự thôi thúc [trong tôi],” ông nói. Ông tin rằng Shen Yun đã truyền động lực ấy đến mình.

“Chúng ta phải chống lại cám dỗ [xúi giục] ta làm điều ác, và tôi tin rằng chúng ta [phải] luôn nỗ lực làm điều thiện, và tôi nghĩ rằng điều này sẽ khiến các vị Thần [trên kia] và vị Thần mà tôi tôn thờ hài lòng. Tôi tin rằng vị Thần được miêu tả trong [Shen Yun] muốn chúng ta làm điều thiện và viên mãn tại thế gian này bởi vì đây {cuộc đời này} chính là phiên tòa phán xét kiếp sau,” ông Voigts chia sẻ.

Ông ca ngợi tầm nhìn của Shen Yun trong việc khôi phục văn hóa bản nguyên của nền văn minh Trung Hoa Trung Hoa 5,000 năm.

Ông Voigts nói thêm, “Đó là một [màn trình diễn] tuyệt mỹ. Ông đặc biệt bị cuốn hút bởi điệu nhảy “Plum Blossom in Spring” (Tạm dịch: “Hoa mận khai nở rực rỡ trong tiết xuân”), mô tả những sắc hồng đẹp đến ngỡ ngàng. Ông chia sẻ, nét đẹp đậm tinh thần thể thao của các nghệ sĩ múa cũng rất mỹ hảo; và Shen Yun chính là một sự chứng thực cho nét huy hoàng của nền văn hóa Trung Quốc cổ đại.

thuong thuc shen yun minh chan tuong 2 1
Ông Joey Tafolla và cô Janna Brunner trong chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Trung tâm Nghệ thuật Segerstrom ở thành phố Costa Mesa, tiểu bang California, vào ngày 19/05/2022. (Ảnh: Alice Sun / The Epoch Times)

Cùng thưởng thức Shen Yun [hôm ấy] còn có anh Joey Tafolla và cô Janna Brunner, cả hai đều là những nhạc sĩ.

“Thật tuyệt mỹ,” cô Brunner đã chia sẻ như vậy trong lần đầu tiên tham dự chương trình Shen Yun. Cô Bruner là một ca sĩ, đồng thời cô cũng chơi piano, guitar và trống.

Cô đặc biệt ca ngợi tiết mục “Hoa mận khai nở rực rỡ trong tiết xuân” và “Water Sleeves” (Tạm dịch: “Điệu múa ống tay áo”). “Các tiết mục thực sự khiến tôi ấn tượng – với tất cả màu sắc và trang phục ấy,” cô nói bày tỏ.

Cả hai có đồng quan điểm rằng dàn nhạc giao hưởng của Shen Yun thật tuyệt vời. Dàn nhạc là sự kết hợp độc đáo giữa nhạc cụ cổ điển Tây phương và nhạc cụ truyền thống Đông phương.

“Họ [biểu diễn] vô cùng, vô cùng xuất sắc, đẳng cấp thế giới. Đó là một sự kết hợp đáng kinh ngạc. Dàn nhạc chơi rất đồng bộ với màn trình diễn,” anh Tafolla chia sẻ. Anh cũng là một nghệ sĩ biểu diễn nhạc cụ từng giảng dạy tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Anh Tafolla cũng biết rất rõ về văn hóa Trung Quốc ngày nay, vì anh đã nhiều lần đến thăm Đại Lục và sinh sống tại đó trong thời gian dài. Anh cảm thấy rất vui khi Shen Yun đang hồi sinh nền văn hóa cổ đại của Trung Quốc.

“Tôi thích sự tương tác giữa màn hình và các nghệ sĩ múa trên sân khấu… Tôi chưa từng xem điều gì như vậy trước đây. Vì vậy, với tôi, điều này thực sự rất tuyệt vời,” anh nói.

Anh Tafolla [nhận thấy bản thân] đã kết nối với [khía cạnh] tâm linh trong chương trình Shen Yun. “Và tôi nghĩ đó chính là phần đã thu hút tôi đến với [Shen Yun] trước đây. Vài năm trước, khi tôi nhìn thấy chương trình, đó là một sự kiện rất có tính tâm linh”.

Cuộc bức hại môn tu luyện tinh thần cổ xưa Pháp Luân Đại Pháp cũng được đặc tả trong các tiết mục vũ đạo. Môn Pháp Luân Đại Pháp có nguồn gốc từ truyền thống Phật gia và được xây dựng trên nền tảng các giá trị Chân, Thiện và Nhẫn.

“Tôi hiểu rõ về cuộc bức hại,” anh Tafolla chia sẻ. Anh đã rất ngạc nhiên khi thấy [hình ảnh] của cuộc bức hại trong chương trình nhưng cũng đồng thời biểu lộ niềm vui vì Shen Yun đã đề cập đến điều đó.

Shen Yun Performing Arts Intro

“Vì để [nâng cao] nhận thức, bởi [nhận thức] không phải là thứ mà chúng ta có thể luận bàn là được. Và… trong những người Tây phương ngày nay, họ dường như thiên về cuộc sống [cá nhân], và miễn là điều đó không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của họ, thì điều đó cũng chẳng để lại gì trong lòng họ. Cuộc bức hại đã thu hút sự chú ý của tôi và khiến trái tim tôi run lên đau nhói,” anh nói.

Cô Brunner đồng tình. “Tôi đã không ngờ chương trình có tiết mục ấy. Nhưng đó là điều rất quan trọng, [mọi người cần] phải lưu tâm.”

“Tất cả chúng ta đều cần có được niềm hy vọng, niềm vui và hướng vọng tương lai. Đây là một cơ hội tuyệt vời để mọi người bước ra, xem và trải nghiệm một nền văn hóa mới. Và một lần nữa, tôi vô cùng ngạc nhiên và cảm thấy rất vui sướng vì Shen Yun đang cho tôi thấy một khía cạnh khác của nền văn hóa mà tôi không ngờ tới,” anh Tafolla bộc bạch.

Anh Tafolla nói rằng Shen Yun đã đạt được tiến bộ qua từng năm, còn cô Brunner khen ngợi những nghệ sĩ múa và tuyên bố rằng cô sẽ lại thưởng thức Shen Yun [trong những mùa biểu diễn tiếp theo].

Bài viết do Đài truyền hình NTD, Alice Sun và Diane Cordemans tường thuật.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Bảo An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Nguồn: Epoch Times Tiếng Việt


Mời quý độc giả ghé thăm trang Epoch Times Tiếng Việt để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích hơn.

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x