Tôi đã nhận được ân điển khi thưởng thức Shen Yun

Tôi đã nhận được ân điển khi thưởng thức Shen Yun
Anh Tom và cô Emilie Chrisp tham dự chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Granada, Santa Barbara, California, vào ngày 28/02/2022. (Ảnh: Linda Jiang/The Epoch Times)

Toàn bộ mạch truyện mang đậm tính sử thi

SANTA BARBARA, Calif.— “Chương trình hoàn toàn tuyệt vời,” anh Tom Crisp, một diễn viên đóng thế đã thực hiện nhiều cảnh trên TV và phim điện ảnh, gồm cả bộ phim “Top Gun Maverick,” đã chia sẻ như vậy về chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. “Các động tác vũ đạo thật tuyệt vời, và sự thanh thoát toát ra từ trong từng cử động, từng biểu cảm.”

Anh Crisp cùng vợ, cô Emilie, đã đến tham dự chương trình biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Granada, Santa Barbara, vào ngày 28/05.

Shen Yun, công ty có trụ sở tại New York, sử dụng loại hình nghệ thuật gồm vũ đạo dân tộc, múa cổ điển Trung Hoa cùng dàn nhạc giao hưởng biểu diễn tại chỗ, để [thực hiện sứ mệnh] hồi sinh nền văn hóa Trung Hoa 5,000 năm. Nền văn hóa ấy đã gần như biến mất hẳn dưới sự cai trị của chế độ cộng sản Trung Quốc.

Cô Crisp đã rất đỗi ấn tượng với chương trình biểu diễn.  

“Tôi rất yêu thích chương trình. Một chương trình tuyệt đẹp, những bộ trang phục đáng ngạc nhiên. Tất cả những điều lung linh ấy… Và tôi cảm thấy dường như bạn có thể thật sự cảm nhận được câu chuyện khi các nghệ sĩ múa biểu diễn.”

Cá nhân cô rất thích tác phẩm “Hoa mận khai nở trong tiết xuân,” một tiết mục vũ đạo miêu tả dũng khí của những đóa hoa mận khi đã vượt qua sương giá mùa đông để rồi nở bừng rực rỡ khi tiết xuân vừa chạm đến.

Hai vợ chồng đã tình cờ trông thấy chương trình biểu diễn khi đi ngang qua nhà hát và những điều họ trông thấy [sau đó] đã thu hút họ. Ngày hôm đó là cũng là ngày sinh nhật của cô Crisp, cả hai đã quyết định sẽ mừng sinh nhật cô và mua vé ngay trước lúc chương trình bắt đầu. 

Anh Crisp bày tỏ niềm thích thú và say mê với toàn bộ màn trình diễn.

Anh nói, “[Tôi cảm thấy] tràn đầy cảm hứng bởi giá trị và cả nỗi kinh ngạc trước những màn vũ đạo. Âm nhạc giao hưởng đã khiến tâm hồn tôi bay bổng phiêu diêu cùng những điệu múa. Và toàn bộ mạch truyện mang đậm tính sử thi.” 

Anh Crisp mô tả trải nghiệm xem Shen Yun của mình là “một trải nghiệm văn hóa tuyệt diệu trải dài từ xưa đến nay.”

“Tôi quả thật đã nhận được ân phước từ trời xanh khi được ngồi đây và thưởng thức [buổi diễn],” anh bộc bạch.

‘Các nghệ sĩ múa thật sự hoàn hảo’

toi da nhan duoc an dien khi thuong thuc shen yun 1
Ông Christian Larson (Trái) và cô Alyona Bragina tham dự chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại  tại Nhà hát Granada, Santa Barbara, California, vào ngày 28/02/2022. (Ảnh: Alice Sun/The Epoch Times)

Cũng đồng thời có mặt trong chương trình là cô Alyona Bragina, một nghệ sĩ múa chuyên nghiệp và huấn luyện viên thể thao đến từ Ukraine, cùng với ông Christian Larson, một kế toán viên.

Cô Bragina chia sẻ rằng cô hiểu khối lượng công việc cần thiết phải thực thi để đạt được độ chuyên nghiệp như các nghệ sĩ múa Shen Yun biểu diễn. 

“Các nghệ sĩ múa thật sự hoàn hảo. Họ đều sở hữu một phong thái thanh tao,” cô cho biết. “Ánh mắt của họ đều nhìn lên, không phải nhìn xuống sàn [sân khấu]. Và khi họ nhảy bật lên, họ không phát ra bất cứ tiếng động nào, điều này rất quan trọng,” cô nói.

Và tiết mục “Sự điên cuồng trong thời khắc cuối cùng,” câu chuyện kể về những người dân tín Thần đã bị bắt giam vì đức tin của mình, cũng khiến cô trào dâng niềm xúc động. Tiết mục khắc họa sự ra đi của một học viên Pháp Luân Đại Pháp dưới bàn tay của cha mình, một đảng viên cộng sản. Ông đã vô tình lấy mất nội tạng của con gái mình. Pháp Luân Đại Pháp là một môn thực hành tinh thần Trung Hoa cổ đại có nguồn gốc Phật gia. Hiện nay, môn tập này vẫn bị cấm thực hành ở Trung Quốc. 

Cô Bragina cảm thán, “Thật sâu sắc, [tiết mục] để lại trong tôi thật nhiều cảm xúc. Đó không chỉ là một tiết mục vũ đạo mà là một câu chuyện tuyệt vời. Tôi đã thật sự cảm thấy rất buồn và đã muốn bật khóc.”

Với hiểu biết về bộ môn thể dục nghệ thuật, cô Bragina cho rằng có một số nghệ sĩ múa đã trình diễn rất rất đẹp.

Cô bày tỏ, “Tôi yêu thích những [động tác] đẹp tuyệt cùng với những dải lụa, bởi trong môn thể dục nghệ thuật, tôi cũng dùng đến [những dải lụa này]. Những cô gái ấy thật sự chuyên nghiệp.”

Ông Larson đã rất ấn tượng với việc ứng dụng công nghệ trong biểu diễn của Shen Yun. Và điều này khiến ông khá bất ngờ. 

Ông cũng đồng thời bày tỏ nỗi ngạc nhiên khi biết được rằng đoàn nhạc giao hưởng kết hợp các nhạc cụ Đông – Tây phương truyền thống và cổ điển của Shen Yun đang trực tiếp biểu diễn trong chương trình. “Sự hòa phối thật tuyệt vời, chính xác, mọi thứ đều tuyệt hảo,”  ông nói. 

Giọng nam cao của Shen Yun cũng đồng thời khiến ông Larson thích thú.

“Thông điệp truyền tải về… hòa bình và sự hòa hợp, và rồi chúng ta cuối cùng đều sẽ được cứu rỗi. Thông điệp cho tất cả chúng ta một bài học rằng hãy đối xử nhân ái với quảng đại nhân loại, hãy biết yêu thương lẫn nhau, hãy có thể phối hợp với nhau,” ông chia sẻ.

Ông Larson tán dương mục đích của Shen Yun trong việc hồi sinh nền văn hóa Trung Hoa truyền thống chân chính.

Ông bộc bạch, “[Đội ngũ chương trình] đang thực hiện những công việc thật tuyệt vời. Tôi rất vui khi được chứng kiến những màn trình diễn đáng kinh ngạc từ các nghệ sĩ múa với thể chất tráng kiện như vậy. Chúng tôi muốn thưởng thức nhiều hơn về những nền văn hóa trong quá khứ hay những nền văn hóa đáng ra phải thế.” 

“Chúng tôi thực sự rất thích những nỗ lực chăm chỉ của họ, bạn hoàn toàn có thể thấy họ đã đặt vào đấy hàng bao năm trời [khổ luyện]. Vì đều là những vận động viên, nên chúng tôi biết rất rõ điều gì làm nên những màn trình diễn này.”

Bài viết do Linda Jiang, Alice Sun, và Diane Cordemans tường thuật. 

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Mai Thy biên dịch
Quý vị tham khảo 
bản gốc từ The Epoch Times

Nguồn: Epoch Times Tiếng Việt


Mời quý độc giả ghé thăm trang Epoch Times Tiếng Việt để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích hơn.

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x