‘Thông điệp của hy vọng’: Khán giả Hoa Thịnh Đốn ca ngợi buổi diễn cuối cùng của mùa Shen Yun năm 2022

‘Thông điệp của hy vọng’: Khán giả Hoa Thịnh Đốn ca ngợi buổi diễn cuối cùng của mùa Shen Yun năm 2022
Ông Domenic và bà Victoria Savini tại Nhà hát Opera Trung tâm Kennedy ở Hoa Thịnh Đốn ngày 17/07022. (Ảnh: Weiyong Zhu / The Epoch Times)

HOA THỊNH ĐỐN – Domenic Savini, trợ lý giám đốc Ủy ban Cố vấn Chuẩn mực Kế toán Liên bang (FASAB), cho biết ông đã mong chờ được xem Shen Yun từ lâu và “vui mừng khôn xiết” vì cuối cùng cũng có cơ hội tham dự buổi biểu diễn cuối cùng của mùa diễn năm 2022 của Shen Yun tại Nhà hát Opera Trung tâm Kennedy vào ngày 17/07.

Ông Savini, một kế toán viên chuyên nghiệp và cũng là giáo sư đại học, nói rằng Shen Yun đã truyền tải một thông điệp về niềm hy vọng.

Chúng ta phải thực sự suy nghĩ về nhân loại theo cách Thượng Đế muốn chúng ta nghĩ.

Ông Domenic Savini

“Chúng ta phải nhận ra rằng những gì đang xảy ra hiện nay đang chống lại tất cả nhân loại, và chúng ta phải đứng lên cùng nhau để chống lại chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa Mác trên toàn thế giới. Chúng ta phải thực sự suy nghĩ về nhân loại theo cách mà Thượng Đế muốn chúng ta nghĩ. Tất cả chúng ta đều là con của Ngài, tất cả chúng ta phải yêu thương nhau và phải nỗ lực vượt qua sự khác biệt của mình để kiến tạo nên một thế giới tươi đẹp. Và Shen Yun đã thể hiện cho chúng tôi thấy điều đó, không chỉ bằng vũ điệu và nghệ thuật, mà còn là màu sắc, là tất cả mọi phương diện,” ông Savini bày tỏ.

“Và bạn có thể nói ngay cả mỗi biểu đạt trên khuôn mặt của các diễn viên múa, họ muốn gửi cho chúng ta thông điệp hy vọng rằng chúng ta đừng bao giờ quên Thượng Đế là người tạo ra chúng ta và rằng chúng ta được tạo nên để trở thành người tốt và chúng ta phải chiến đấu chống lại cái ác.”

Vào năm 2006, Shen Yun được thành lập bởi một nhóm các nghệ sĩ cổ điển hàng đầu của Trung Quốc tại New York, nơi họ có được tự do nghệ thuật để phục hưng nền văn hóa Thần truyền Trung Hoa. Công ty âm nhạc và múa cổ điển Trung Quốc cho biết các buổi biểu diễn của họ khắc họa một “Trung Quốc trước thời cộng sản.” 

“Trong nhiều thập kỷ qua, ĐCSTQ đã coi văn hóa truyền thống là mối nguy hiểm đối với sự cai trị độc tài của mình. Thông qua các chiến dịch như Đại cách mạng văn hoá, nó đã nhổ tận gốc các tín ngưỡng truyền thống một cách có hệ thống và phá hủy các kho tàng thư tịch cổ xưa, khiến cho 5,000 năm văn minh bị đẩy đến bờ diệt vong,” theo trang web Shen Yun.

Trang web cho biết thêm rằng “thông qua vũ đạo, âm nhạc, trang phục và những câu chuyện truyền thuyết, Shen Yun đã hồi sinh nền văn hóa.” 

Được đầu tư một cách công phu dựa trên nguồn cảm hứng đằng sau buổi biểu diễn, công ty giải thích rằng trong quá khứ, các nghệ sĩ thường hướng đến các vị Thần để tìm nguồn cảm hứng. Ngày nay, nguồn cảm hứng cho các nghệ sĩ của Shen Yun là môn tu luyện tinh thần Pháp Luân Đại Pháp, còn được gọi là Pháp Luân Công, hiện đang bị chế độ độc tài cộng sản ở Trung Quốc bức hại, trang web cho biết.

Ông Savini, một tín hữu Cơ đốc bày tỏ sự ấn tượng đối với các học viên Pháp Luân Đại Pháp và “thông điệp đầy cảm hứng của họ đưa chúng ta trở lại với Đấng Sáng tạo.”

“Điều đó trao cho tôi niềm hy vọng rằng Pháp Luân Công, những người đã phải trải qua rất nhiều điều, giờ đây đã đủ mạnh mẽ để truyền thông điệp này đến phần còn lại của thế giới.”

“Và đó là một thông điệp đẹp đẽ. Đó là một lời nhắn nhủ rằng, vâng, ngay cả khi tôi đã phải chịu đựng, vẫn có một điều tốt đẹp hơn thế đang chờ đón, và chúng ta phải nỗ lực vì điều vĩ đại đó. Nhưng làm thế nào để chúng ta đạt được điều đó? Chúng ta phải đứng lên và chống lại cái ác. Chúng ta không thể khoanh tay đứng nhìn cái ác hoành hành.”

Khi chứng kiến các nghệ sĩ Shen Yun trên sân khấu, ông Savini thầm nghĩ, “Cảm ơn Thượng Đế vì những người trẻ tuổi đã tin vào lý tưởng của tình yêu, Đức Chúa, các vị Thần và Đấng sáng tạo.”

“Có quá nhiều người trẻ ngày nay không quan tâm đến đời sống tinh thần và tìm hiểu về tâm linh. Nhưng khi tôi nhìn thấy những người nghệ sĩ múa đó, và tôi nghe thấy tiếng hát đó, tôi cảm thấy được khích lệ.” Ông bộc bạch.

“Tôi nói: ‘Ồ, một số người trẻ thực sự hiểu và muốn lan toả những thông điệp này’ và điều đó khiến tôi cảm thấy trẻ lại. Tôi cảm thấy mạnh mẽ khi xem họ múa và nhìn thấy họ hạnh phúc làm sao. Tôi đã rất phấn khích.”

‘Tài năng phi thường’

thong diep cua hy vong khan gia hoa thinh don ca ngoi buoi dien cuoi cung cua mua shen yun nam 2022 2
Ông Frank Gaffney và bà Marisol Fernandini-Gaffney tại Nhà hát Opera Trung tâm Kennedy ở Hoa Thịnh Đốn ngày 17/07/2022. (Ảnh: Weiyong Zhu / The Epoch Times)

Chủ tịch điều hành của Trung tâm Chính sách An ninh, Frank Gaffney nói rằng thật vất vả cho ông khi cuối cùng đã tìm ra một “sự siêu việt phong phú” để miêu tả về Shen Yun.

“Thật là ấn tượng,” ông nói. “Họ Tài năng phi thường, kỷ luật và điêu luyện.”

Ông Gaffney cho biết Shen Yun mở ra một cánh cửa bước vào văn hóa truyền thống của Trung Hoa, nhắc nhở mọi người rằng “Trung Quốc không phải là Đảng Cộng sản”.

“Có lịch sử, truyền thống, nền văn hóa, nền văn minh đi trước, và tôi hy vọng rằng sẽ tất cả những điều đó sẽ mãi trường tồn.”

Vợ của ông Gaffney, Marisol Fernandini-Gaffney, người làm việc trong lĩnh vực thiết kế cho biết bà đã bị mê hoặc bởi tất cả các phương diện mà Shen Yun thể hiện.

“Tôi bị choáng ngợp bởi sự đồng bộ, bởi những âm nhạc tuyệt vời mà tôi nghe thấy, thông điệp được truyền tải, màn trình diễn và màu sắc. Tất cả đều được sắp xếp một cách hoàn hảo và khiến bạn thật choáng ngợp,” bà nói.

‘Chúng tôi yêu Shen Yun’

thong diep cua hy vong khan gia hoa thinh don ca ngoi buoi dien cuoi cung cua mua shen yun nam 2022 3
Ông Steven và bà Linda Christensen tại Nhà hát Opera Trung tâm Kennedy ở Hoa Thịnh Đốn ngày 17/07/2022. (Ảnh: Terri Wu / The Epoch Times)

Ông Steven Christensen, một giám đốc đã nghỉ hưu tại tập đoàn Lockheed Martin và là cựu chiến binh Hải quân Hoa Kỳ, nói rằng Shen Yun “thực sự xuất sắc.” 

“Thật phi thường,” ông Christensen nhận xét. “Màn trình diễn rất sống động và giàu năng lượng.”

Ông nói thêm rằng vì công ty sẽ thay đổi chương trình mỗi năm, nên ông và bà Linda sẽ quay lại để xem một lần nữa.

“Chúng tôi yêu Shen Yun,” ông nói.

Bài tường thuật của Weiyong Zhu và Terri Wu.

The Epoch Times tự hào là nhà tài trợ danh dự của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Thanh Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ 
The Epoch Times

Nguồn: Epoch Times Tiếng Việt


Mời quý độc giả ghé thăm trang Epoch Times Tiếng Việt để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích hơn.

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x