Tác giả sách bán chạy nhất thế giới choáng ngợp trước vẻ đẹp của Shen Yun

thuong thuc shen yun minh chan tuong 1 1
Bà Iris Galey tại buổi biểu diễn chương trình Nghệ thuật Shen Yun tại Nhà hát Basel, Thụy Sĩ, vào ngày 20/05/2022 (Ảnh: NTD)

BASEL, Thụy Sĩ – Một câu chuyện hay rất đáng để kể đi kể lại nhiều lần. Đoàn Nghệ thuật Shen Yun lưu diễn vòng quanh thế giới và kể những câu chuyện về niềm tin hy vọng và sự mỹ diệu qua vũ đạo và âm nhạc.

“Tôi choáng ngợp về vẻ đẹp, niềm hứng khởi, công việc hậu trường và sự sáng tạo của Shen Yun,’ bà Irish Galey, tác giả sách bán chạy nhất đến từ New Zealand cho biết sau khi xem Shen Yun vào ngày 20/05.

Trụ sở chính của Shen Yun được đặt tại New York và các nghệ sĩ được đào tạo về múa cổ điển Trung Hoa. Hình thức múa này không chỉ yêu cầu sự linh hoạt và sức khỏe mà còn cần nội tâm bình an và tính kỷ luật cao của người nghệ sĩ.

Bà Galey bày tỏ bà ấn tượng ra sao về độ chính xác [của các động tác múa]. Ấn tượng về công việc hậu trường, về sự cống hiến, về màu sắc, về ánh sáng lộng lẫy huy hoàng.

Cũng như các buổi biểu diễn chấn động diễn ra trên toàn thế giới, Shen Yun đã mang lại cho khán giả một buổi tối được thoát khỏi thực tại.

Bà nói “tôi vô cùng biết ơn vì thông qua nghệ thuật chúng ta có thể luôn hòa ái với nhau.”

Với thông điệp mạnh mẽ về niềm hy vọng, bà Galey đề xuất rằng “bạn nhất định phải xem Shen Yun biểu diễn hôm nay và sau này.”

“Rất truyền cảm, và thật mỹ diệu”

Cô Eylene Heller và anh Nikolas Schneuwly, một cố vấn tài chính cũng có mặt trong buổi biểu diễn tối hôm đó.

thuong thuc shen yun minh chan tuong 1
Cô Eylene Heller và anh Nikolas Schneuwly tại buổi biểu diễn nghệ thuật Shen Yun tại nhà hát Basel vào ngày 20/05/2022 (Ảnh: NTD)

Anh Schneuwly nhận thấy rằng trải nghiệm Shen Yun mang lại cho anh cảm giác kết nối với Thần, kết nối với chính mình, kết nối với những người khác, với lòng trắc ẩn, với những giá trị của cuộc sống, và tình yêu thương.

Cô Heller đồng tình và nói thêm rằng: “Đúng vậy, chắc chắn là như vậy, đó là các giá trị sống. Chắc chắn là có một sự ảnh hưởng mạnh mẽ của [lối sống] nhẹ nhàng và của niềm hân hoan từ nơi đây. Có lẽ chúng ta đôi lúc đã lãng quên những giá trị đó trong cuộc sống thường ngày.”

Các ca sĩ của Shen Yun trình diễn phong cách Bel Canto cổ điển – lối hát chuẩn mực của Opera từ thế kỷ XIX tại Ý. Bản dịch ca từ được chiếu trên phông nền để khán giả trên toàn thế giới có thể hiểu được thông điệp [mà bài hát] truyền tải.

Anh Schneuwly cho biết, “Lời bài hát rất, rất truyền cảm, rất đẹp. Ở mức độ nào đó, tôi có thể nhìn thấy bản thân mình rất nhiều trong đó, chẳng hạn như những suy nghĩ trần tục ngăn trở tôi tiếp cận với Thần.”

“Điều đó rất hợp lý vì tôi luôn nhận thấy rằng suy nghĩ [trần tục] này thường ngăn cản chúng ta đi vào lòng người và kết nối hơn với nhau và với đấng thiêng liêng.”

Bài viết do Đài truyền hình NTD và Maria Han tường thuật.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Y Văn biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Nguồn: Epoch Times Tiếng Việt


Mời quý độc giả ghé thăm trang Epoch Times Tiếng Việt để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích hơn.

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x