Khán giả cho biết trường năng lượng của Shen Yun đại biểu cho “sự tích cực, tình yêu thương và niềm hạnh phúc”

Cô Chelsea Coryell, chủ sở hữu của một studio thiết kế nội thất, thích thú trước buổi biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun
Cô Chelsea Coryell, chủ sở hữu của một studio thiết kế nội thất, thích thú trước buổi biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Hội trường Marion Oliver McGaw Hall, ở Seattle, hôm 02/10/2021. (Ảnh: Mary Zhang/The Epoch Times)

SEATTLE, Washington – Thậm chí trước khi được xem buổi biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Hội trường Marion Oliver McGaw Hall ở Seattle, cô Chelsea Coryell cùng cháu gái Pierce đã biết rằng họ sắp được chiêm ngưỡng một buổi biểu diễn “hạng nhất trong tất cả những hạng nhất.

Pierce cho biết cô bé đã nghe tin Shen Yun đang biểu diễn tại Seattle trong khi bản thân đang ở Texas, cách đó khoảng 3,000 dặm đường, nhưng cô bé biết rằng mình nhất định phải đến xem.

Cô Coryell, chủ sở hữu của một một cửa hàng và studio thiết kế nội thất, chia sẻ: “Buổi biểu diễn quả là mỹ lệ tuyệt vời. [Các nghệ sĩ múa] thật khỏe khoắn, và vũ đạo trông đầy sáng tạo và đẹp mắt. Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc suốt buổi tối hôm nay.”

Sứ mệnh của Shen Yun là hồi sinh nền văn minh [Trung Hoa] truyền thống 5,000 năm lịch sử thông qua âm nhạc và những vũ đạo dân tộc cổ điển. Công ty nghệ thuật biểu diễn có trụ sở tại New York này cho biết họ mong muốn khôi phục lại nền văn hóa [Trung Hoa bác đại tinh thâm] đã bị hủy hoại sau khi Đảng Cộng sản Trung Quốc chiếm được chính quyền vào năm 1949.

Cô Coryell cảm thán rằng âm nhạc và vũ đạo của Shen Yun thật hoàn mỹ, và rằng [thần thái của] các vũ công toát lên sự tuyệt đẹp và niềm đam mê ở mọi cấp độ.

“Bạn có thể cảm nhận được trường năng lượng to lớn [của buổi biểu diễn]. Nó đại biểu cho sự tích cực, tình yêu thương, và niềm hạnh phúc,” cô chia sẻ.

Shen Yun Performing Arts Intro

Các khán giả cũng thích thú trước sự hòa âm âm nhạc độc đáo do dàn nhạc giao hưởng của Shen Yun trình bày. Âm nhạc Shen Yun là sự kết hợp giữa các nhạc cụ Trung Hoa truyền thống và những nhạc cụ Tây phương cổ điển, cùng với những màn độc tấu của các giọng ca và nhạc sư đại tài của Shen Yun.

Cô Chelsea đặc biệt ấn tượng với màn biểu diễn của giọng nữ cao và nhạc sư đàn nhị hồ, còn được biết đến như đàn violin của Trung Quốc.

“Tôi thực sự ấn tượng với dòng cảm xúc mà cô ấy {nhạc sư đàn nhị} có thể đánh ra từ hai dây đàn. Cá nhân tôi chưa từng nghe, cũng chưa từng biết về điều này trước đây,” cô cho biết.

Cô cháu gái Pierce thì chia sẻ rằng trong mắt cô bé, các nghệ sĩ múa Shen Yun đã đạt đến sự toàn thiện toàn mỹ. Cùng với dì mình, Pierce ngồi đằng sau người chỉ huy dàn nhạc, một vị trí mà cô bé có được một trải nghiệm đặc biệt.

“Âm thanh rất tuyệt vời. Cháu vô cùng ấn tượng với dàn nhạc, họ thật đáng kinh ngạc. Nghệ sĩ dương cầm {piano} chơi rất hay,” Pierce nói.

Cô Coryell cho biết Shen Yun còn là một trải nghiệm mang tính giáo dục [với cô], vì đây là lần đầu tiên cô được học hỏi về nền văn hóa Trung Hoa cổ đại. Cô thích thú trước cách các nghệ sĩ múa thông qua vũ đạo để diễn đạt cảm xúc và kể lại những câu chuyện về di sản của nền văn minh Thần truyền Trung Hoa, cũng như về những sự kiện [diễn ra] ở Trung Quốc hiện tại.

Ông Kenneth Patchett (bên phải) và một người bạn thưởng thức buổi biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun
Ông Kenneth Patchett (bên phải) và một người bạn thưởng thức buổi biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Hội trường Marion Oliver McGaw Hall, ở Seattle, hôm 02/10/2021. (Ảnh: Mary Zhang/The Epoch Times)

Được xem buổi biểu diễn của Shen Yun là một trải nghiệm vô cùng sâu sắc đối với ông Kenneth Patchett, Giám đốc điều hành {CEO} của một trung tâm dữ liệu.

Mặc dù ông Patchett đã làm việc tại Trung Quốc trong thời gian dài, chỉ sau khi xem Shen Yun, ông mới nhận thấy được rằng lịch sử Trung Quốc thực sự là một nền văn minh tinh thần đã tồn tại hàng thiên niên kỷ.

“Thật tuyệt vời khi Shen Yun biểu đạt điều này, và nhấn mạnh cuộc đàn áp và bức hại tín ngưỡng đang diễn ra tại Trung Quốc ngày nay,” ông cho biết.

Ông Patchett đang nói đến một trong các tiết mục vũ đạo miêu tả cuộc bức hại Pháp Luân Đại Pháp, môn tu luyện tinh thần dựa trên [các nguyên lý] Chân, Thiện, và Nhẫn.

“Đa số mọi người không biết được rằng [vẫn] có những cuộc đàn áp như vậy đang diễn ra. [Ở đó] không có tự do tín ngưỡng hay tự do ngôn luận nào,” ông nói.

Ông chia sẻ rằng ông vui mừng khi được biết tầm quan trọng của tín ngưỡng tinh thần đối với cổ nhân Trung Hoa.

What is Falun Gong (Falun Dafa)?

“Tôi sẽ về nhà và tìm hiểu về Pháp Luân Đại Pháp. Nhưng để tôi nói với các bạn điều này, tôi đã ngay lập tức bị chấn động, choáng váng khi họ [những người dẫn chương trình] nói rằng [các bạn] không được tập môn này ở Trung Quốc,” ông cho hay.

Nhờ những lợi ích về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho nhiều người của Pháp Luân Đại Pháp, ước tính rằng có 70-100 triệu người đang học và luyện môn này; tuy nhiên, môn tu luyện tinh thần này đã bị cấm tại Trung Quốc vào năm 1999. Các học viên đã bị bôi nhọ phỉ báng, bỏ tù, tra tấn, và thậm chí bị sát hại, và thực tế này vẫn đang tiếp diễn [ở Trung Quốc] ngày nay.

“Tôi nghĩ rằng việc nâng cao nhận thức [của mọi người] về quyền tự do tín ngưỡng và tự do ngôn luận là rất quan trọng … người ta nên có những quyền lợi đó trên toàn thế giới cũng như ở tại Trung Quốc,” ông Patchett nói.

Bài viết do Mary Zhang và Diane Cordemans tường thuật.

Thời báo The Epoch Times cho rằng Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là sự kiện văn hóa quan trọng trong thời đại của chúng ta. Chúng tôi luôn tự hào khi được chia sẻ những phản hồi tích cực từ phía khán giả kể từ khi Shen Yun ra đời vào năm 2006.

Nguồn: Epoch Times Tiếng Việt

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x