Shen Yun ‘Vô cùng, vô cùng uy lực’, Nghị sĩ Canada bày tỏ

shen yun minh chan tuong 1
Nghị sĩ Ontario Christina Mitas (giữa) trao tặng Thư chúc mừng cho hai người dẫn chương trình Shen Yun tại Trung tâm Four Seasons ở Toronto, vào ngày 08/04/2022. (Ảnh: Đài truyền hình NTD)

TORONTO — Nghị sĩ bang Ontario, bà Christina Mitas cho biết bà đã khóc vì xúc động trước tiết mục mô tả cuộc bức hại các học viên Pháp Luân Đại Pháp tại Trung Quốc cộng sản hiện nay do Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun thực hiện.

Bà Mitas nói, “Tôi thấy rằng tiết mục này vô cùng, vô cùng uy lực.”

Khi đề cập đến cuộc đàn áp pháp môn tu luyện tinh thần của Pháp Luân Đại Pháp, hay còn được gọi là Pháp Luân Công, cùng sự phản kháng ôn hòa của các học viên, bà Mitas nhận xét, “Chương trình đã cân bằng rất tốt giữa những điều khó khăn và những điều tốt đẹp.”

Tiết mục vũ kịch là một trong khoảng 20 tiết mục trong buổi biểu diễn Shen Yun. Buổi biểu diễn đưa khán giả vào hành trình xuyên suốt 5,000 năm lịch sử và văn hóa Trung Hoa từ cổ chí kim.

Công ty Shen Yun có trụ sở tại New York, được thành lập vào năm 2006 bởi một nhóm các nghệ sĩ hàng đầu Trung Quốc. Họ đã tề tựu với nhau để thực hiện sứ mệnh phục hưng nền văn hóa truyền thống Trung Hoa, vốn đã gần như bị hủy hoại hoàn toàn dưới chế độ cộng sản Trung Quốc.

Công ty nghệ thuật biểu diễn chuyên chú vào việc thể hiện các tiết mục vũ đạo và âm nhạc cổ điển Trung Hoa. Mỗi năm công ty đều thực hiện những chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới, đến với hơn 100 thành phố, nhằm mang đến công chúng những sản phẩm của họ.

Đây là lần thứ hai bà Mitas đến thưởng thức buổi diễn Shen Yun. Một vài năm trước đây, bà đã cùng ông Doug Ford đến thưởng thức buổi diễn Shen Yun. Ông Doug Ford hiện đang giữ chức thống đốc bang Ontario.

“Các tiết mục trong hai buổi biểu diễn là hoàn toàn khác nhau. Điều đó thật sự tuyệt vời. Chương trình hoàn toàn mới,” bà Mita cảm thán khi đề cập đến các tiết mục biểu diễn của Shen Yun, vốn luôn được đổi mới mỗi năm. “Buổi diễn thật ngoạn mục.”

Ông Yakabuski cho hay, “Các câu chuyện đều rất tuyệt,” và ông nói thêm rằng cách Shen Yun sử dụng các hiệu ứng thị giác để diễn đạt cốt truyện đã “khiến cho câu chuyện càng hay hơn.”

Bà Mitas cho biết Shen Yun mang đến cho mọi người “cơ hội để thoát khỏi” mọi điều đang diễn ra trên khắp thế giới. Đồng thời, Shen Yun cũng khiến khán giả phải suy ngẫm về các chủ đề được trình bày trong các động tác vũ đạo, âm nhạc và câu chuyện, như “muôn vẻ của cuộc sống, mọi mặt của đời sống ấy là thứ mà chúng tôi đã chứng kiến ở đây tối nay.”

Không ít khán giả đã bày tỏ rằng những chủ đề như đức tin, lòng trắc ẩn, sự dũng cảm và niềm hy vọng là điều rất đỗi quen thuộc trong cuộc sống thường hằng và họ cảm thấy thực sự thăng hoa.

“Chúng ta có thể học được một vài điều [từ buổi biểu diễn],” bà nói. “Tôi nghĩ rằng mọi người nên đến và thưởng thức chương trình này, để họ có thể хâu ᴄhuỗi ᴄáᴄ câu chuyện và suy ngẫm về những điều đó.”

Lặn lội từ xa đến Toronto chỉ để xem Shen Yun

kevin mcgovern minh chan tuong
Ông Kevin McGovern và bà Kim Rogers tại chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Trung tâm Four Seasons ở Toronto vào ngày 08/04/2022. (Ảnh: Omid Ghoreishi/The Epoch Times)

Ông Kevin McGovern và bà Kim Rogers đã bay từ Moncton, New Brunswick, với khoảng cách hơn 1.500 km đến Toronto, chỉ để thưởng thức một suất diễn tối của Shen Yun vào ngày 08/04.

Ông McGovern, một phi công, cho biết: “Thật tuyệt vời, khi các màu sắc, tiết mục vũ đạo, văn hóa được trình diễn – thật quá đỗi kinh ngạc.” Ông nói thêm rằng, văn hóa Trung Quốc “còn sâu sắc hơn những gì bạn có thể tưởng tượng. Vì vậy nền văn hoá này thật sự là điều đáng để tự hào.”

Bà Rogers cũng có ấn tượng sâu sắc không kém với buổi biểu diễn Shen Yun.

“Tôi thấy buổi diễn thật sự tuyệt vời. Các màu sắc đẹp đến kinh ngạc và cách các nghệ sĩ múa chuyển động cũng thật phi thường. Buổi diễn thật quá tuyệt vời,” cô “Tôi chưa bao giờ xem bất cứ điều gì như thế này trong suốt cuộc đời mình và tôi chắc chắn sẽ quay trở lại.”

Bà Rogers đã rất ngạc nhiên trước phông nền động của Shen Yun và sự tương tác giữa các nghệ sĩ múa trên sân khấu với những hình ảnh trong phông nền sân khấu.

“Thật không thể tin được bằng cách nào Shen Yun lại có thể làm được điều đó,” bà nói về hệ thống và phương pháp tích hợp màn trình diễn sân khấu với phông nền kỹ thuật số trong buổi diễn. Shen Yun đã được cấp bằng sáng chế về hệ thống và phương pháp tích hợp này.

Ông McGovern cho biết ông đã tham gia nhiều buổi biểu diễn nhưng Shen Yun lại “hoàn toàn khác biệt” so với những gì ông đã xem trước đây.

“Nếu bạn sống ở bất kỳ đâu mà có thể lái xe đến xem [một buổi biểu diễn Shen Yun], bạn sẽ thật điên rồ nếu không đến thưởng thức,” ông nói.

Bài viết do Đài truyền hình NTD tường thuật

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Bảo Như biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Nguồn: Epoch Times Tiếng Việt


Mời quý độc giả ghé thăm trang Epoch Times Tiếng Việt để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích hơn.

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x