Shen Yun: Nữ dân biểu California hoan nghênh nỗ lực phản đối ĐCSTQ

Shen Yun: Nữ dân biểu California hoan nghênh nỗ lực phản đối ĐCSTQ
Giáo sư Morse Tan tại sảnh Nhà hát Opera thuộc Trung tâm Kennedy, Hoa Thịnh Đốn, vào ngày 19/02/2022 (Ảnh: Jenny Jing/The Epoch Times)

COSTA MESA, California — Bà Michelle Steel, nữ dân biểu Đảng Cộng hòa của khu vực quốc hội thứ 48 của tiểu bang California, đã rất phấn khích trước chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Trung tâm Nghệ thuật Segerstrom vào ngày 22/05.

Bà Steel là một trong những phụ nữ Mỹ gốc Hàn đầu tiên làm việc trong Quốc hội. Bà đến Mỹ khi còn trẻ để tìm kiếm cơ hội mới với hy vọng có một tương lai tươi sáng hơn.

“Thật lộng lẫy… năm nào tôi cũng đến thưởng thức chương trình,” bà bộc bạch về Shen Yun. “Trang phục, văn hóa và những động tác vũ đạo ấy, thật phi thường!”

Bà Steel gần đây đã được bổ nhiệm vào Ủy ban Điều hành Quốc hội về Trung Quốc, cơ quan giám sát các phát triển về nhân quyền và định chế pháp luật, bà Steel rất vui mừng khi Shen Yun đang đề cập mạnh mẽ đến những hành vi tàn ác hiện đang diễn ra ở Trung Quốc thông qua các ca khúc và tiết mục vũ đạo. 

“Tôi vô cùng xúc động khi họ thực sự lên tiếng nói về những điều đang diễn ra trên toàn thế giới — đặc biệt là ở Trung Quốc… vì vậy tôi yêu thích mỗi từng chi tiết của chương trình,” bà nói thêm. 

Bà Steel đúc kết trải nghiệm của mình về Shen Yun trong cụm từ “đơn giản là tuyệt mỹ!”

Công ty Shen Yun có trụ sở tại New York là một công ty về múa cổ điển Trung Hoa hàng đầu thế giới. Với sứ mệnh hồi sinh nền văn hóa 5,000 năm Trung Hoa thông qua các điệu múa dân gian, các tiết mục biểu diễn độc tấu và các tác phẩm vũ kịch tái hiện lại những câu chuyện từ cổ chí kim. Theo trang web của công ty, thông điệp Shen Yun mong muốn truyền tải [đến khán giả là hình ảnh của] một “Trung Hoa trước thời cộng sản.”

Ngoài các tiết mục mô tả về những vị anh hùng và truyền thuyết cổ xưa, Shen Yun còn trình diễn các tiết mục vũ kịch khắc họa cuộc bức hại Pháp Luân Đại Pháp, một môn thực hành thiền định dựa trên các nguyên lý Chân, Thiện và Nhẫn. Năm 1999, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã phát động một chiến dịch đàn áp đối với môn thực hành tâm linh này và các học viên của môn tập, kể từ đó họ đã đối mặt với sự giam giữ, tra tấn và ngược đãi chưa từng có tiền lệ.

Bà Steel nói rằng bà hoàn toàn ủng hộ cách Shen Yun lên tiếng phản đối ĐCSTQ như bà đã làm trong quá khứ, điển hình là những nỗ lực của bà tại Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2022.

“Chúng tôi đã cố gắng thay đổi địa điểm tổ chức Thế vận hội Olympic ở Bắc Kinh. Thượng nghị sĩ Ted Cruz và tôi đã gửi một lá thư đến Ủy ban Olympic để yêu cầu thay đổi địa điểm tổ chức nhưng điều đó ko được phê duyệt,” bà nói.

Theo tờ The Epoch Times, bà Steel và ông Cruz đã đệ trình một bức thư cho Chủ tịch Ủy ban Olympic Thomas Bach vào ngày 19/03. Nội dung bức thư lập luận rằng mục tiêu của Thế vận hội nhằm thúc đẩy “một xã hội hòa bình quan tâm đến việc bảo tồn nhân phẩm” điều này hoàn toàn trái ngược trước sự đàn áp tàn bạo đối với các nhóm người thiểu số bất đồng chính kiến ​​ở Trung Quốc của ĐCSTQ.

Sau đó, bà Steel đã gửi một lá thư đến 17 nhà tài trợ cho Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2022 tại Hoa Kỳ để yêu cầu dùng quảng cáo của họ nêu bật những vi phạm nhân quyền của ĐCSTQ.

“Tôi nói trong thư ‘Tại sao bạn không chịu đầu tư một chút tiền quảng cáo để cho cả thế giới biết ĐCSTQ đã và đang vi phạm nhân quyền gì?’ Thậm chí không một công ty nào hồi đáp. Và thật đau lòng khi chứng kiến [tội ác của] ĐCSTQ sẽ còn tồi tệ đến mức độ nào,” bà nói.

Bà Steel và ông Shawn Steel, chồng bà, cùng làm việc trong Ủy ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa. Nhằm bảo vệ nhân quyền quốc gia và quốc tế, cả hai ông bà đã và đang thực hiện rất nhiều công việc để chấm dứt tội ác mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc. 

Shen Yun năm nay có một tiểu phẩm vũ kịch phơi bày tội ác mổ cướp nội tạng, đó là một phần trong cuộc đàn áp Pháp Luân Đại Pháp của ĐCSTQ. Bà Steel nhận xét, tiết mục này chính là tiết mục tác động đến bà nhiều nhất.

“Chồng tôi và tôi đã đấu tranh … cho việc mổ cướp nội tạng. Chúng tôi đã cố gắng ngăn chặn điều đó. Và chúng tôi muốn thế giới biết chính phủ Trung Quốc đang làm gì”, bà chia sẻ.

Bài viết do  Linda Jiang và Jennifer Schneider tường thuật.

​​The Epoch Times là nhà tài trợ của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Bảo An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Nguồn: Epoch Times Tiếng Việt

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x