Một nghệ sĩ bày tỏ: Shen Yun là “cảm hứng đến từ Thiên thượng”

Shen yun

FORT LAUDERDALE, Florida — Đối với nghệ sĩ Pamela Zabala, thưởng lãm biểu diễn nghệ thuật Shen Yun chính là một trải nghiệm từ thiên đường.

Shen Yun Performing Arts Intro

“Tôi cảm thấy đây là một đặc ân, và tôi nghĩ rằng mọi người nên trải nghiệm năng lượng chữa lành của nghệ thuật.” Bà Zabala nói. Bà là một họa sĩ, người đã xem buổi biểu diễn với Edison Rumbos- một nhà sản xuất  truyền thông đa phương tiện tại nhà hát Au- Rene ở Fort Laudenda le vào ngày 29/12/2021.

Cảm giác chữa lành là điều mà ông Rumbos đã trải qua cũng như khi ông lắng nghe màn biểu diễn của một giọng ca chính người Trung Quốc hát theo phong cách bel canto. 

“Những gì tôi nghe được qua giọng ca của anh ấy thật sự có khả năng chữa lành,” ông Rumbos nói. “Thanh âm ấy đã tiến nhập vào tâm hồn tôi.”

“Nếu có thể miêu tả bằng từ ngữ, tôi sẽ nói đây là cảm hứng đến từ Thiên thượng.” 

— Pamela Zabala

Bà Zabala và ông Rumbos, cả hai đều nói rằng họ đã không nói nên lời sau khi xem xong buổi trình  diễn.

“Nếu tôi có thể miêu tả bằng từ ngữ, tôi sẽ nói đây là cảm hứng đến từ Thiên thượng.” Bà Zabala nói tại Shen Yun. “Thật là thần kỳ. … Điều đó mang theo sự thánh thiện và thiêng liêng.”

Shen Yun  có trụ sở tại New York, là công ty biểu diễn múa cổ điển và âm nhạc Trung Hoa hàng đầu thế giới nhằm hồi sinh văn hóa truyền thống Trung Quốc.

Công ty biểu diễn các điệu múa cổ điển, dân gian, và dân tộc Trung Hoa kết hợp với dàn nhạc giao hưởng biểu diễn tại chỗ, cũng như các nghệ sĩ độc tấu âm nhạc và các giọng ca chính.

“Thật tuyệt vời”

Bà Zabala chia sẻ rằng bà thật sự thích vở diễn “Insanity During the End of Days,” khắc họa về những người tu luyện bị bắt bớ và bị tra tấn vì niềm tin của họ ở Trung Quốc ngày nay.

“Tôi thích… nội dung kịch tính. Tôi cảm thấy kinh ngạc và xúc động.” Bà tâm sự. 

Là một nghệ sĩ nghệ thuật thị giác, bà Zabala tán dương việc sử dụng phông nền kỹ thuật số để sáng tạo nên những phong cảnh kỳ vĩ trên sân khấu. Chỉ vào công nghệ độc quyền cho phép các cảnh trên phông nền tương tác với các nghệ sĩ múa trên sân khấu, bà nói thêm rằng Shen Yun đã kết hợp công nghệ với truyền thống. 

“Thật hơn cả niềm mong đợi của tôi. Vô cùng hoàn mỹ. Thật chi tiết, bao gồm cả màu sắc, văn hóa, và sự hòa hợp giữa hiện đại và truyền thống.” Bà nói.

Ông Rumbos đã nói thật khó cho ông khi tìm được từ ngữ chính xác để diễn tả cảm xúc của mình, như thể là ông vẫn còn đang trong buổi biểu diễn.

“Tôi thực sự tận hưởng [Shen Yun]. Nền văn hóa Trung Hoa và sự kiện tráng lệ này… Thật tuyệt vời,” ông  nói.

“Sự kết hợp của phông nền, âm thanh và màu sắc – tất cả ba yếu tố đó – đã hòa quyện với tâm hồn tôi.”

“Giống như tìm thấy được ánh sáng”

Bà Zabala cho biết bà thật sự yêu thích khía cạnh tâm linh của Shen Yun.

“Chúng tôi tin vào tâm linh và chúng tôi đã nói về điều này. Vì thế, đến với Shen Yun giống như tìm thấy được ánh sáng,” Bà nói. “Tôi cảm động trước thông điệp cảm động và đẹp đẽ này.” 

Người nghệ sĩ này đã bày tỏ sự tiếc nuối khi Shen Yun bị cấm diễn tại Trung Quốc – quốc gia đang bị Đảng cộng sản cai trị, và cho biết bà cảm thấy thật may mắn khi có thể được thưởng thức buổi biểu diễn tại Hoa Kỳ, nơi công ty được tự do hoạt động nghệ thuật.

“Tôi cảm thấy rất đặc biệt khi chúng tôi có thể thưởng thức ShenYun ở nước Mỹ,” bà chia sẻ. “Đây là một đặc ân.”

Bài viết do Teng Dongyu và Diane Cordemans. tường thuật.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Thiên Ân biên dịch
Quý vị tham khảo 
bản gốc từ The Epoch Times

Link bài dịch: Epoch Times Tiếng Việt

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
PHÁP LUÂN ĐẠI PHÁP HẢO CHÂN THIỆN NHẪN HẢO
PHÁP LUÂN ĐẠI PHÁP HẢO CHÂN THIỆN NHẪN HẢO
2 years ago

🙏🙏🙏🙏🙏

1
0
Bình luậnx
()
x