Một họa sĩ vẽ tranh minh họa cho biết: ‘Shen Yun khiến tôi vô cùng phấn khích’

Anh Samuel Chase và cô Ladonna Rios đã thưởng thức buổi biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun tại Thính phòng Keller của Portland, hôm thứ Bảy ngày 09/10/ 2021. (Ảnh: Sunny Chen/The Epoch Times)
Anh Samuel Chase và cô Ladonna Rios đã thưởng thức buổi biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun tại Thính phòng Keller của Portland, hôm thứ Bảy ngày 09/10/ 2021. (Ảnh: Sunny Chen/The Epoch Times)

PORTLAND, Oregon – Đó là một khoảnh khắc xúc động với cô Ladonna Rios, một họa sĩ vẽ tranh minh họa, khi cô được thưởng thức Shen Yun tại Thính phòng Portland Keller vào hôm 09/10.

“Show diễn tuyệt đẹp, tôi đã vô cùng phấn khích,” cô cho biết. “Có lần tôi đã suýt khóc – chương trình rất cảm động.” 

Cô Rios đến xem Shen Yun cùng với anh Samuel Chase, một kỹ sư phần mềm, người cũng rất yêu thích buổi biểu diễn này.

Có trụ sở đặt tại New York, sứ mệnh của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun là hồi sinh nền văn hóa Trung Hoa cổ xưa. Shen Yun trình bày những điển tích Trung Hoa qua các triều đại nhằm tôn vinh những đức tính và phẩm chất đạo đức thông qua vũ đạo và âm nhạc.

Có những tiết mục vũ đạo nhằm khắc họa cuộc bức hại thời hiện đại đối với bộ môn tu luyện Pháp Luân Đại Pháp – là một tín ngưỡng dựa trên các giá trị phổ quát của Chân – Thiện – Nhẫn.

Vở diễn miêu tả cuộc bức hại [Pháp Luân Đại Pháp] ở Trung Quốc đã khiến tim tôi tan vỡ, cô Rios nói.

Cô chia sẻ rằng sứ mệnh phục hưng văn hóa truyền thống của Shen Yun là rất quan trọng.

“Tôi nghĩ [văn hóa truyền thống Trung Hoa] nên được gìn giữ … Và tôi cảm thấy Shen Yun đã nỗ lực làm tất cả những gì họ có thể mà không sợ bị đàn áp. Tôi nghĩ những nỗ lực này quan trọng đối với người Trung Quốc và nền văn hóa Trung Quốc, và tôi thực sự vui mừng vì chúng tôi được trải nghiệm điều đó cùng Shen Yun,” cô nói.

Những màn trình diễn trên sân khấu Shen Yun mang đến cho người xem một “Trung Hoa trước thời cộng sản.” Shen Yun dẫn dắt khán giả trở về những thời kỳ xa xưa bằng những hình ảnh được minh họa trên hệ thống máy chiếu kỹ thuật số đã được cấp bằng sáng chế.

“Chương trình rất có tính tương tác. Các nhân vật cứ như thể nhảy vào trong màn hình … các chi tiết rất liền mạch” cô Rios nói.

Tôi đã chờ đợi nhiều năm để được thưởng thức buổi biểu diễn và cuối cùng tôi đã ở đây. Tôi vô cùng phấn khích. 

– cô Ladonna Rios

“Đó là một trải nghiệm tuyệt vời mà ai cũng nên trải nghiệm ít nhất một lần. Tôi đã chờ đợi nhiều năm để được thưởng thức buổi biểu diễn và cuối cùng tôi đã ở đây. Tôi vô cùng phấn khích,” cô chia sẻ.

Các nghệ sĩ múa Shen Yun thật duyên dáng

Leaps, Twirls, and Flips in Classical Chinese Dance

Cô Krishna McArthur, một nhà văn, cũng là một khán giả ở một xuất diễn Shen Yun tại Portland cho biết: “Tôi không thể tin được chương trình có thể mỹ diệu nhường ấy.”

“Những bộ trang phục lộng lẫy, những nghệ sĩ múa duyên dáng, thật là hoàn mỹ,” cô cho biết. 

Sau chương trình, cô McArthur rất xúc động bởi show diễn đã lột tả được những khía cạnh tinh thần của nền văn hóa Trung Hoa cổ đại.

“Tôi nghĩ rằng tất cả những khán giả [Shen Yun] đều cảm thấy thăng hoa và ngập tràn hy vọng,” cô nói.

Bài viết do Sunny Chen và Diane Cordemans tường thuật.

Thời báo The Epoch Times cho rằng Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là sự kiện văn hóa quan trọng trong thời đại của chúng ta. Chúng tôi luôn tự hào khi được chia sẻ những phản hồi tích cực từ phía khán giả kể từ khi Shen Yun ra đời vào năm 2006.

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Nguồn: Epochtimes Tiếng Việt

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x