Shen Yun khiến một giáo sư đại học cảm thấy nhẹ nhõm hơn

Shen Yun khiến một giáo sư đại học cảm thấy nhẹ nhõm hơn
Ảnh: The Epoch Times

THÀNH PHỐ SALT LAKE—Sau khi xem xong Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun, khán giả thường ra về biết thêm một chút về nền văn minh 5,000 năm của Trung Hoa. Đối với giáo sư đại học kiêm tác giả viết sách Paul Skousen, trải nghiệm của ông cũng không ngoại lệ.

Ông Skousen nói, “Buổi biểu diễn này là một lần giới thiệu vô cùng thú vị về một nền văn hóa mà tôi tưởng là tôi có biết một chút. Nhưng rõ ràng, tôi đã chẳng biết gì. Tôi đã học được nhiều điều mới mẻ về những con người tuyệt vời mà tôi muốn được biết thêm nhiều hơn.”

“Rõ ràng là họ đã làm tôi muốn xem nữa. Tôi cần quay lại để xem thêm.”

Ông Skousen bày tỏ rằng có những khoảnh khắc trong buổi biểu diễn đã thực sự chạm tới nơi sâu thẳm trong tâm.

Ông nói, “Điều khiến tôi xúc động là hình tượng được khắc họa về những con người chân thành đang cố gắng xây dựng cuộc sống tốt đẹp dựa trên những nguyên tắc sống tốt đẹp, và việc chứng kiến cảnh các thế lực đen tối ra sức bóp nghẹt ánh sáng đó… Nó dường như là một chủ đề thường thấy trên khắp thế giới, vì vậy tôi thực sự rất vui khi thấy chủ đề này được khắc họa, [rằng] cuộc sống có thể tươi đẹp như thế nào, và tầm quan trọng của việc chúng ta duy hộ nó và đứng lên chống lại những thế lực đen tối đang cố gắng hủy hoại đi điều tốt đẹp đó.”

Vị giáo sư này cũng rất xúc động với những ca từ trong các bài hát do các ca sĩ của Shen Yun đến từ New York biểu diễn, họ là những nghệ sĩ được đào tạo bài bản theo phong cách hát bel canto. Bản dịch của lời bài hát được chiếu lên màn hình sân khấu để khán giả cùng theo dõi.

Ông Skousen chia sẻ, “Khi tôi đọc những ca từ đó, tôi nghĩ, ‘Đó là những điều mình tin, đó là những điều mình trân trọng và gìn giữ trong tim!’ Rõ ràng là có sự uyên thâm và phong phú trong tất cả các bằng hữu của chúng ta ở bên kia quả địa cầu mà tôi đã chưa thực sự hiểu được, cho đến tận tối nay.”

Shen Yun Performing Arts Intro

Là tác giả của cuốn “Con người xã hội chủ nghĩa Trần trụi” và là con trai của W. Cleon Skousen, người đã viết cuốn “Người Cộng sản Trần trụi,” ông Skousen đã dành cả cuộc đời của mình để nghiên cứu các chế độ áp bức.

“Tôi thực sự cảm kích cách họ diễn đạt quyền lực áp bức kinh khủng của chủ nghĩa cộng sản đối với một dân tộc tốt đẹp chỉ đang cố gắng có được hạnh phúc và sự phồn vinh, giống như tất cả mọi người khác,” ông nói. “Rõ ràng là không có nơi nào trên trái đất này dành cho loại thế lực đen tối như thế, và người dân Trung Quốc càng đứng lên và tống khứ thế lực đó đi sớm chừng nào, thì toàn bộ thế giới này sẽ được hưởng lợi sớm chừng đó từ tất cả những gì họ có thể trao đi mà đã đang bị Trung Cộng đàn áp.”

Ông Skousen nhận xét sau buổi biểu diễn rằng ông về nhà với cảm giác như trút được 10 pound gánh nặng trên vai mình.

Ông cho biết, “Tôi cảm thấy nhẹ nhõm hơn! Đây thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời.”

“Tôi rất mừng vì đã đến đây tối nay. Tôi sẽ khuyến khích tất cả bạn bè và thân nhân của mình, hãy xem buổi biểu diễn này như một dịp để chia sẻ với những con người tuyệt vời mà chúng ta phải gần gũi hơn và hiểu nhiều hơn.”

The Epoch Times nhìn nhận Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là sự kiện văn hóa quan trọng của thời đại chúng ta và đã đưa tin về phản hồi của khán giả kể từ khi công ty này thành lập vào năm 2006.

Do NTD và Maria Han thực hiện
Hồng Ân biên dịch
Quý vị tham khảo 
bản gốc từ The Epoch Times

Nguồn: Epoch Times Tiếng Việt


Mời quý độc giả ghé thăm trang Epoch Times Tiếng Việt để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích hơn.

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x