‘Quá đỗi ấn tượng’: Shen Yun khiến khán giả tại London say đắm

Shen Yun Minh Chân Tướng
Anh Kourosh Wallac trong chương trình biểu diễn Shen Yun ở Eventim Apollo, London vào ngày 26/02/2022. (Ảnh: Đài truyền hình NTD)

LONDON – Nhà hát chật kín chỗ trong buổi công diễn đầu tiên của chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun năm 2022 ở London, và khán giả đã được trải nghiệm một buổi tối đầy thú vị cùng âm nhạc và vũ đạo cổ điển Trung Hoa.

Họa sĩ Kourosh Wallace chia sẻ rằng Shen Yun “vô cùng mỹ diệu.”

“Chương trình quá đỗi ấn tượng. Không chỉ là vũ đạo, mà còn là trang phục, âm nhạc, động tác, và những ca sĩ. Tất cả đều ăn khớp với nhau một cách hoàn hảo,” anh Wallace nói.

“Điều này có sự tương đồng rất lớn với văn hóa Trung Hoa, như âm và dương vậy.” 

— Kourosh Wallace

“Điều tôi thực sự ấn tượng chính là những màu sắc tinh mỹ và cách kết hợp các trang phục với nhau. Tất cả đều hòa điệu thành một thể thống nhất và tuyệt đối hoàn hảo. Điều này có sự tương đồng rất lớn với văn hóa Trung Hoa, như âm và dương vậy, ví như họ {các nghệ sĩ múa} đang thực hiện những cử động rất chậm rãi, rất đồng bộ và đột nhiên, họ bật nhảy lên, thật kinh ngạc. Và chính những điều này khiến quý vị nhập tâm và cuốn hút trong suốt buổi biểu diễn.”

Anh Wallace là một họa sĩ chuyên thực hiện các tác phẩm chân dung.

Với nền tảng nghệ thuật của mình, anh cho rằng cách sử dụng phông nền động của Shen Yun tràn đầy cảm hứng.

Công nghệ phông nền sáng tạo được cấp bằng sáng chế của Shen Yun cho phép các màn vũ đạo tương tác với khung cảnh của phông nền, góp phần tạo nên sự hoành tráng cho buổi diễn.

“Chương trình giúp tôi mở mang tâm trí và nới rộng tầm mắt, rất cuốn hút và tràn đầy cảm hứng,” anh cho biết. 

Shen Yun, công ty âm nhạc và vũ đạo cổ điển Trung Hoa có trụ sở đặt tại New York với mục tiêu hồi sinh nền văn hóa Trung Quốc đã bị chế độ cộng sản phá hủy sau nhiều thập kỷ cầm quyền. 

Theo trang web của Shen Yun, “Trung Hoa cổ đại có tên gọi là ‘vùng đất Thần Châu’ nói về một thế giới nơi Thần nhân đồng tại. Âm nhạc, y học, thư pháp, trang phục, ngôn ngữ, và nhiều lĩnh vực khác nữa đều được truyền thừa từ Thiên thượng.”

Anh Wallace cho biết anh là một người tin vào tâm linh và anh cảm nhận rằng chương trình biểu diễn Shen Yun tràn đầy những giá trị tâm linh.

“Họ đang … chỉ dạy cho chúng ta rất nhiều chân lý thông qua tình thương, sự tử tế, lòng trắc ẩn, tính kỷ luật và sự tiết chế,” anh nói. 

Có rất nhiều bài học từ những câu chuyện được tái hiện trong các vở diễn, anh Wallace nói.

“Tôi nghĩ đó là những bài học bất hủ bất kể bạn đang ở thời kỳ nào của lịch sử.

 — Kourosh Wallace

“Tôi nghĩ đó là những bài học bất hủ bất kể bạn đang ở thời kỳ nào của lịch sử. Thật sự rất đáng để bạn học hỏi!” anh nói.

“Thật tuyệt vời khi được biết về góc độ này của văn hóa Trung Quốc vì chúng ta không được nhìn thấy nhiều về điều này. Đó thực sự là một khía cạnh văn hóa tuyệt đẹp mà chúng ta có thể vừa thưởng thức vừa học hỏi.”

Các nghệ sĩ múa ‘thật phi thường’

Karen Wilkins khen ngợi Shen Yun
Cô Karen Wilkins tại buổi biểu diễn Shen Yun ở Eventim Apollo, London vào ngày 26/02/2022. (Ảnh: Đài truyền hình NTD)

Cô Karen Wilkins, chuyên viên thu mua [thiết bị] kỹ thuật đồng thời là một nghệ sĩ biểu diễn, cho biết cô “chưa từng thấy điều gì tuyệt mỹ” như Shen Yun. 

“Không thể tin được. Vũ đạo thật tuyệt vời. Tôi chưa bao giờ được xem một chương trình như thế. Tôi đã từng tham dự rất nhiều, rất nhiều chương trình, nhưng ở chương trình này – kỹ thuật của họ hoàn toàn ăn khớp với nhau. Các nhạc phẩm của họ thật tuyệt vời. Tôi chắc chắn sẽ quay lại và thưởng thức chương trình lần nữa,” cô nói. 

Một từ mà cô Wilkins dùng để mô tả Shen Yun là “thiên đường.”

“Hoàn toàn không thể tin được. Trong cuộc đời của mình, tôi chưa bao giờ, chưa bao giờ được chứng kiến một màn trình diễn phi thường đến vậy.”

‘Cảm thức về tự do’

Ông Vardatta Singh, một nhà thiết kế, nói rằng Shen Yun “thật sự tràn đầy hứng khởi.”

“Chỉ riêng nguồn năng lượng từ chương trình đã rất đáng kinh ngạc rồi. Và những câu chuyện thì rất hoàn mỹ, cuốn hút, đồng thời khiến tinh thần người ta cảm thấy phấn chấn hơn lên,” ông nói.

Vardatta Singh Minh Chân Tướng
Ông Vardatta Singh đã dành nhiều lời khen ngợi cho công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun sau khi thưởng thức buổi biểu diễn tại Eventim Apollo ở London vào ngày 26/02/2022. (Ảnh: Mary Mann/The Epoch Times)

Ông Singh đã từng thiết kế cho các vở opera, nhưng hiện tại ông tập trung vào công việc thiết kế nội thất. 

Ngoài khía cạnh nghệ thuật của buổi biểu diễn, ông Singh cũng đã tán dương rất nhiều về yếu tố tinh thần trong Shen Yun.

“Bạn có thể cảm thấy năng lượng tinh thần chuyển động qua toàn bộ sân khấu,” ông Singh nói. 

Khi đề cập đến sự thật rằng hiện tại Shen Yun không thể biểu diễn tại Trung Quốc vì chính quyền cộng sản tại đó, ông Singh cho biết chế độ này sợ những gì Shen Yun đang thể hiện.

“Có một kịch bản đang diễn ra nhằm nỗ lực dập tắt những trải nghiệm của con người trong mối liên hệ với Thần, để biến chúng ta thành những cỗ máy. Họ đang nỗ lực thay đổi con người để phù hợp với xã hội, thay vì xã hội cần phù hợp với những kiến chứng của con người. Và [Shen Yun] tuyệt đối phủ nhận điều này: Không, tất cả chúng ta đều là con người, và chúng ta đều ở đây để trải nghiệm tình yêu thương và hơn nữa là cảm thức về sự tự do, cảm thức về tự do ấy thể hiện trong các tiết mục vũ đạo, trong cách những nghệ sĩ múa bật nhảy như bay trên không trung, và trong cả người ca sĩ nữa.”

Bài viết do Đài truyền hình NTD and Mary Mann tường thuật.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006. 

Nguồn: Epoch Times

Link bài dịch từ: Epoch Times Tiếng Việt

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Huong Hoang
Huong Hoang
1 year ago

Rất tiếc ko thấy màn biểu diễn cực kỳ ấn tượng của SHEN YUN

Trịnh thị viện
Trịnh thị viện
1 year ago

Tuyệt vời quá

2
0
Bình luậnx
()
x