Buổi biểu diễn cháy vé ở Đài Bắc khép lại chuyến lưu diễn của Shen Yun tại Đài Loan: “Những giá trị phổ quát của nhân loại”

Shen Yun Minh Chân Tướng
Đoàn Shen Yun Quốc tế trong buổi biểu diễn cháy vé tại Nhà tưởng niệm Quốc gia Tôn Trung Sơn ở Đài Bắc hôm 10 tháng 7. Các nghệ sỹ đã cúi đầu chào ba lần sau buổi biểu diễn.

Sau khi cúi chào ba lần trong buổi diễn cháy vé ở Đài Bắc hôm 10 tháng 7 năm 2022, Đoàn Shen Yun Quốc tế đã khép lại chuyến lưu diễn tại Đài Loan với tổng cộng 28 buổi biểu diễn.

“Mỗi chúng ta đều có thể tìm thấy mình trong Shen Yun”

Augusta Pitts cảm nhận Shen Yun Minh Chân Tướng
Cô Candice Augusta Pitts tại buổi biểu diễn Shen Yun ở Đài Bắc hôm 8 tháng 7

Cô Candice Augusta Pitts, Đại sứ của Belize tại Đài Loan, đã xem biểu diễn của Shen Yun tại Đài Bắc vào tối ngày 8 tháng 7.

Cô Pitts cho biết: “Tôi đã mong chờ chương trình biểu diễn của năm sau rồi đấy… Shen Yun thực uyên thâm, giàu triết lý và rộng lớn. Shen Yun cho chúng ta thấy những giá trị phổ quát.“

Cô Pitts cũng cho biết cô đã hiểu thêm được kho tàng múa cổ điển và văn hóa truyền thống Trung Hoa. Cô cũng thích sự tương tác độc đáo giữa phông nền với các động tác của nghệ sỹ múa, và sự kết hợp sống động giữa ảo và thực.

Cô nhận định: “Bạn sẽ không biết mình đã bỏ lỡ điều gì trong đời nếu bạn chưa xem [Shen Yun]… Buổi biểu diễn mang đến cho mọi người một loại hình nghệ thuật đẹp, sức sống và niềm hạnh phúc cũng như các giá trị phổ quát của nhân loại. Mỗi chúng ta đều có thể tìm thấy mình trong Shen Yun.”

“Hiện giờ, tôi rất hạnh phúc”

Miguel Magalhães cảm nhận Shen Yun Minh Chân Tướng
Ông Miguel Magalhães tại buổi biểu diễn Shen Yun ở Đài Bắc vào tháng 7

Ông Miguel Magalhães, Giám đốc Văn phòng Thương mại Brazil tại Đài Loan, đã cùng vợ xem biểu diễn Shen Yun tại Đài Bắc vào tối ngày 8 tháng 7.

Ông Magalhães chia sẻ: “Đây là chương trình cuốn hút nhất mà tôi từng xem ở Đài Loan. Hiện giờ, tôi rất hạnh phúc. Chương trình nào của Shen Yun cũng rất ấn tượng. Tôi đã thưởng thức từng giây phút!”

Ông cho biết nghệ thuật tốt đẹp có thể mang lại cho mọi người hy vọng, và Shen Yun rất tài tình khi chuyển tải khía cạnh văn hóa, nghệ thuật, màu sắc và tất cả khía cạnh khác.

“Một bữa tiệc thị giác và thính giác”

Hồng Khởi Nghĩa cảm nhận Shen Yun Minh Chân Tướng
Ông Hồng Khởi Nghĩa tại buổi biểu diễn của Shen Yun ở Đài Bắc hôm 8 tháng 7

Nhà thư pháp Hồng Khởi Nghĩa đã xem biểu diễn Shen Yun tại Đài Bắc vào chiều ngày 8 tháng 7.

“Màn trình diễn thật hoành tráng. Tôi thậm chí không tìm từ nào để diễn đạt nữa. Tôi cảm thấy chấn động và hào hứng”, ông Hồng, một người nổi tiếng ở cả Đài Loan và Trung Quốc Đại lục, cho biết.

Ông chia sẻ: “Shen Yun tái hiện những tinh hoa của 5.000 năm văn hóa Trung Hoa. Đó là một bữa tiệc thị giác và thính giác mà người Đài Loan chúng tôi rất may mắn được thưởng thức.“

Ông Hồng đánh giá cao những tiết mục khắc họa văn hóa Trung Hoa truyền thống của Shen Yun. Ông nói: “Diễn xuất của Shen Yun làm toát lên lòng vị tha, và chống lại cái ác. Điều này có thể làm cho xã hội của chúng ta hài hòa hơn.”

“Mọi người trên thế giới đều nên xem chương trình này”

Lý Vĩnh Đắc cảm nhận Shen Yun Minh Chân Tướng
Ông Lý Vĩnh Đắc tại buổi biểu diễn Shen Yun ở Đài Bắc hôm 9 tháng 7

Ông Lý Vĩnh Đắc, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Đài Loan, đã xem biểu diễn Shen Yun ở Đài Bắc vào tối ngày 9 tháng 7.

Ông Lý chia sẻ: “Trình độ nghệ thuật rất cao. Nó cũng thể hiện sự tự do sáng tạo. Mọi người trên thế giới đều nên xem chương trình này.”

“Dùng múa để kể chuyện với biên đạo rất xuất sắc. Thiết kế trang phục, phông nền kỹ thuật số, mọi thứ phối hợp rất ăn khớp. Đó là một màn trình diễn hoàn hảo!”, ông nói.

Điều khiến ông ấn tượng sâu sắc nhất là vở kịch múa miêu tả cuộc bức hại Pháp Luân Công đang diễn ra của chính quyền cộng sản. Ông cho biết: “Tôi cảm thấy rất xúc động. Thật khó mà tưởng tượng trong thế giới tự do… Dưới một chế độ độc tài, các quyền tự do tín ngưỡng, tự do tư tưởng, v.v. Của mọi người đều bị kìm kẹp và đàn áp. Nhưng [tín ngưỡng vào Thần] là một giá trị phổ quát mà mọi người cần phải cùng quan tâm.”

Cuối cùng, ông cho rằng Shen Yun đang mang đến năng lượng tích cực và hy vọng cho toàn thế giới khi kiên trì biểu diễn ở khắp nơi trong giai đoạn cuối của đại dịch. Ông nói: “Năng lượng tích cực sẽ tốt cho toàn xã hội!”

“Những ký ức mà tôi sẽ suốt đời không bao giờ quên”

Trịnh Tiết Trí cảm nhận Shen Yun Minh Chân Tướng
Ông Trịnh Tiết Trí tại buổi diễn của Shen Yun ở Đài Bắc hôm 9 tháng 7

Ông Trịnh Tiết Trí, chủ một cửa hàng phụ kiện thời trang, đã đến xem biểu diễn Shen Yun ở Đài Bắc vào tối ngày 9 tháng 7.

Ông Trịnh chia sẻ: “Màn biểu diễn của Shen Yun thật tuyệt vời. Lúc họ múa, trông như con bướm sặc sỡ; lúc họ dừng lại thì lại là bông hoa giống con bướm. Nhìn có vẻ dễ nhưng không phải vậy. Cảm giác như thời gian trôi qua thật nhanh. Buổi biểu diễn hơn hai giờ đồng hồ mang lại cảm giác như đang trải qua một hành trình huy hoàng của 5.000 năm văn hóa Thần truyền. Nội dung sâu sắc và ý nghĩa của Shen Yun đã cho tôi những kỷ niệm mà tôi sẽ suốt đời không bao giờ quên.”

Ông cho biết: “Tôi đánh giá cao, và ngưỡng mộ Shen Yun khi dùng múa và nghệ thuật để giáo dục các thế hệ tiếp theo. 5.000 năm văn hóa của chúng ta phải được lưu truyền, không thể bị gián đoạn. Shen Yun quảng bá văn hóa đi xa và rộng khắp, điều này khiến tôi rất cảm động.”

“Đáng ngưỡng mộ” và “Xuất sắc”

Âu Giang An cảm nhận Shen Yun Minh Chân Tướng
Bà Âu Giang An và ông Phan Quốc Long xem biểu diễn Shen Yun tại Đài Bắc hôm 9 tháng 7

Bà Âu Giang An, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Đài Loan cùng chồng là ông Phan Quốc Long, giáo sư kỹ thuật cơ khí tại Đại học Quốc gia Đài Loan, đã xem biểu diễn Shen Yun ở Đài Bắc vào tối ngày 9 tháng 7.

Bà Âu chia sẻ: “Rất xuất sắc!… Shen Yun đưa vào những tinh hoa văn hóa Trung Hoa, và bạn cũng thấy được vẻ đẹp, tính nhân văn, sự kết hợp và sử dụng công nghệ hiện đại thuần thục hơn.”

Nói về những nỗ lực phục hồi nền văn hóa gần như đã bị mai một của Shen Yun, bà cho biết: “Thật đáng khâm phục. Hãy giữ phong độ nhé, Shen Yun! ”

“Thảo nào buổi diễn nào cũng kín rạp”

Khâu Thái Tam cảm nhận Shen Yun Minh Chân Tướng
Ông Khâu Thái Tam tại buổi biểu diễn của Shen Yun ở Đài Bắc hôm 9 tháng 7

Ông Khâu Thái Tam, Bộ trưởng Hội đồng Các vấn đề Đại lục, đã xem biểu diễn Shen Yun tại Đài Bắc vào tối ngày 9 tháng 7.

Ông Khâu cho biết: “Shen Yun mang lại những giá trị phổ quát về sự hòa hợp, hòa bình, thịnh vượng chung và Chân-Thiện-Nhẫn… Nó có năng lượng tích cực và ý nghĩa.“

“Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đúng là đạt trình độ đỉnh cao. Tuyệt lắm. Mỗi buổi biểu diễn đều xuất sắc. Thảo nào buổi biểu diễn nào cũng kín rạp.”

Cuối cùng, ông “chúc chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của Shen Yun thành công tốt đẹp.”

“Tôi chắc chắn sẽ quay lại”

Nhan Khánh Chương cảm nhận Shen Yun Minh Chân Tướng
Ông Nhan Khánh Chương tại buổi biểu diễn của Shen Yun ở Đài Bắc hôm 10 tháng 7

Đại diện đầu tiên tại WTO của Đài Loan và là cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính, đã xem biểu diễn Shen Yun tại Đài Bắc vào ngày 10 tháng 7.

Ông Nhan Khánh Chương cho biết: “Tôi nhất định sẽ quay lại thưởng thức!… Tôi tin rằng mỗi lần biểu diễn của Shen Yun đều có những nội dung mới, đầy ý nghĩa.”

Ông chia sẻ: “Một buổi biểu diễn tuyệt vời như Shen Yun, quảng bá văn hóa Trung Hoa năm nghìn năm về nguyên tắc sẽ khiến Trung Quốc cảm thấy rất tự hào.“

Ông Yên nói rằng Shen Yun đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt ở khắp nơi trên thế giới, nhưng lại không thể biểu diễn ở Trung Quốc. “Điều này khiến tôi thấy vô cùng tiếc”, ông nói.

“Biểu diễn nghệ thuật thực ra là một yếu tố rất quan trọng của nhân loại… là hình thức bề mặt thể hiện quyền tự do ngôn luận, tự do tư tưởng, tự do nghệ thuật và nhiều phương diện khác. Quốc gia nào hạn chế biểu diễn nghệ thuật nhất định sẽ bị thế giới cô lập, và cuối cùng bị đào thải trong quá trình tiến hóa của lịch sử.”

Ông cho biết: “Tôi hy vọng Shen Yun sẽ tận dụng sức mạnh của các buổi biểu diễn nghệ thuật, một sức mạnh mềm, để làm cho mọi người cảm thấy rằng bản thân nghệ thuật có thể thúc đẩy tiến bộ tư duy của con người, và cũng thúc đẩy chúng ta theo đuổi giá trị thiện lương, nhân ái.”

“Họ rất chân thành”

Liêu Tuyết Quân cảm nhận Shen Yun Minh Chân Tướng
Cô Liêu Tuyết Quân tại buổi biểu diễn của Shen Yun ở Đài Bắc hôm 10 tháng 7

Cô Liêu Tuyết Quân, một nhà tạo mẫu từng đoạt giải thưởng, và là đồng chủ tịch của một chuỗi tiệm làm tóc, đã xem biểu diễn Shen Yun ở Đài Bắc vào ngày 10 tháng 7.

Cô Liêu cho biết: “Tôi cảm nhận được cái tâm chân và thiện của họ. Tôi cảm thấy họ rất chân thành, nghệ sỹ nào cũng vậy.”

Cô nói về tác phẩm kể câu chuyện về hai nhà hàng. Cô chia sẻ: “[Câu chuyện] cũng khiến tôi rất xúc động. Mặc dù hai người họ tranh giành khách hàng, nhưng khi có chuyện, họ lại gạt cạnh tranh sang một bên và thể hiện lòng tốt – khi nào bạn gặp khó khăn, tôi sẽ giúp bạn và giúp đỡ một cách vô tư. Sau đó, mọi người như người một nhà.”

Cô Liêu cũng rất thích tiết mục bel canto của giọng nữ cao và chia sẻ cảm xúc như sau: “Tôi cảm thấy mỗi chúng ta sinh ra đều mang trong mình một sứ mệnh. Bất kể bạn giàu có hay có quyền lực đến đâu, bạn đều có một sứ mệnh”, cô nói.

“Khi thấy ánh sáng trong cảnh cuối, tôi cảm thấy giống như trong lời bài hát vậy: thực ra, Thần vẫn luôn ở bên chúng ta!“

Cô chia sẻ: “Tôi hy vọng mọi người có thể cảm nhận được điều đó, và cùng bước trên con đường chính nghĩa, thiện lương.”

Hoa chúc mừng buổi biểu diễn của Shen Yun tại huyện Miêu Lật

Shen Yun đã đến Đài Loan được 14 năm, nhưng chưa từng biểu diễn ở huyện Miêu Lật. Ngày 5 tháng 7, Trung tâm Nghệ thuật Miêu Bội đã ngập tràn hoa khi các thẩm phán, thị trưởng và các nhà lập pháp ở Miêu Lật và một huyện và thành phố gần đó chào đón Shen Yun bằng những lẵng hoa.

gửi lẳng hoa chúc mừng Minh Chân Tướng
(Từ trái sang phải) Thị trưởng Thành phố Đào Viên Trịnh Văn Xán, Thẩm phán Huyện Tân Trúc Dương Văn Khoa và Thẩm phán Huyện Miêu Lật Từ Diệu Xương gửi lẵng hoa chúc buổi biểu diễn thành công tốt đẹp
lẳng hoa chúc mừng Minh Chân Tướng
(Từ trái sang phải) Lẵng hoa của các nhà lập pháp Đài Loan Trần Siêu Minh, Từ Chí Vinh và Lâm Tứ Minh
Vầng hào quang Minh Chân Tướng
Người dân địa phương phát hiện vào khoảng 8 giờ sáng ngày 5 tháng 7, ngày biểu diễn đầu tiên của Shen Yun ở huyện Miêu Lật, phía trên Trung tâm Nghệ thuật Miêu Bội có một vầng hào quang lớn bao quanh mặt trời và một dải mây ngang vầng hào quang mà họ cho rằng giống một con rồng. Người cung cấp bức ảnh cho rằng “Năng lượng siêu tích cực của Shen Yun đã khiến rồng quý đến báo phước lành”. Quầng sáng này tồn tại trong hai giờ.

“Rất cảm động” và “vô giá”

Từ Định Trinh cảm nhận Shen Yun Minh Chân Tướng
Ông Từ Định Trinh tại buổi biểu diễn của Shen Yun ở Miêu Lật hôm 5 tháng 7

Ông Từ Định Trinh, một nhà tư vấn chính trị tại Viện Lập Pháp Đài Loan, đã xem biểu diễn Shen Yun ở Miêu Lật vào tối ngày 5 tháng 7.

Ông Từ chia sẻ cảm xúc: “Rất cảm động… Chúng tôi đã thưởng thức âm nhạc, điệu múa và phông nền kỹ thuật số — đó là một màn trình diễn tuyệt vời!”

Ông nói rằng văn hóa Trung Hoa rất thâm sâu, và mọi người tự hào về điều đó. Shen Yun đang làm hồi sinh văn hóa Trung Hoa, đánh thức mọi người giữ đức tin vào Thần và tuân theo các giá trị truyền thống.

Ông Từ chia sẻ: “Chúng tôi, những người dân Miêu Lật, thật may mắn vì Shen Yun đã chọn biểu diễn ở đây. Đó là điều vô giá.”

“Đây là một cơ hội cực kỳ quý giá”

Lâm Ngạn Phủ cảm nhận Shen Yun Minh Chân Tướng
Ông Lâm Ngạn Phủ tại buổi biểu diễn của Shen Yun ở Miêu Lật hôm 5 tháng 7

Ông Lâm Ngạn Phủ, Giám đốc Văn phòng Văn hóa và Du lịch Quốc tế của huyện Miêu Lật, đã xem biểu diễn Shen Yun tại Miêu Lật vào tối ngày 5 tháng 7.

Ông Lâm cho biết: “Đây không chỉ là một buổi biểu diễn múa, mà còn có biểu diễn âm nhạc, hoạt hình hiện đại, nghệ thuật thị giác 3-D… Shen Yun có bảy đoàn lưu diễn khắp thế giới. Đây là một cơ hội rất quý giá… Điều khiến tôi ấn tượng sâu sắc nhất là phông nền và sự tương tác với [các nghệ sỹ]. Rất tươi mới.”

“Màn trình diễn kỹ thuật hiếm thấy”

Lại Xương Tú cảm nhận Shen Yun Minh Chân Tướng
Ông Lại Xương Tú tại buổi biểu diễn của Shen Yun ở Miêu Lật hôm 5 tháng 7

Ông Lại Xương Tú, một huấn luyện viên võ thuật quốc gia, đã xem biểu diễn Shen Yun ở Miêu Lật vào tối ngày 5 tháng 7.

Ông Lại chia sẻ: “Các điệu múa [của Shen Yun] thể hiện những kỹ thuật hiếm thấy trên thế giới. Những câu chuyện mà các nghệ sỹ múa truyền tải lại rất truyền cảm.“

Ông cho biết ông thấy thăng hoa khi xem Shen Yun: “Nhân chi sơ, tính bản thiện. Chúng ta không nên tham muốn quá nhiều. Chúng ta hãy tận dụng cơ hội này để suy ngẫm về bản thân.”

Các buổi biểu diễn tiếp theo

Shen Yun tiếp tục chuyến lưu diễn năm 2022 với các buổi biểu diễn tiếp theo tại thủ đô Washington, từ ngày 15 đến 17 tháng 7.

Tác giả: Lý Huệ Dung, phóng viên báo Minh Huệ

Nguồn: Minh Huệ Net

Bản tiếng Hán: https://www.minghui.org/mh/articles/2022/7/15/446274.html

Bản tiếng Anh: https://en.minghui.org/html/articles/2022/7/16/202272.html


Mời quý độc giả ghé thăm trang Minh Huệ Net để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích hơn.

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x