Shen Yun để lại ấn tượng sâu sắc và mạnh mẽ

Shen Yun để lại ấn tượng sâu sắc và mạnh mẽ
Anh Simon và cô Claudia Tanner đã tham dự Biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun tại Nhà hát Wortham Centre Brown ở Houston, Texas, vào ngày 25/09/2021. (Ảnh: Mary Mann/The Epoch Times)

HOUSTON, Texas – Giống như nhiều khán giả, anh Simon và cô Claudia Tanner đã có những ý niệm sâu sắc sau hai giờ thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật đỉnh cao của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun.

“Tôi thực sự yêu thích buổi biểu diễn, đặc biệt là về nội hàm sâu sắc và yếu tố tinh thần,” cô Claudia Tanner cho biết về trải nghiệm Shen Yun của cô. Cô nói rằng màn trình diễn đã chạm vào “rất nhiều chủ đề sâu sắc” mà rất nhiều người ngày nay đang trăn trở, “chúng ta thực sự là ai, chúng ta được tạo ra như thế nào, rằng sinh mệnh còn nhiều điều siêu xuất khỏi những gì chúng ta thấy được trong thế giới hiện đại ngày nay.”

Anh Simon Tanner tán thành và cho biết, “Ý tôi là đối với chúng tôi, chúng tôi tin rằng chúng ta đến đây không phải là vô duyên vô cớ. Chúng tôi tin rằng chúng ta là những sinh mệnh mà Chúa đưa đến đây là có mục đích. Đây là điều rất quan trọng.”

Công ty Biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun có trụ sở tại New York khắc họa một Trung Hoa trước thời Cộng sản. Sứ mệnh của họ là phục hưng nền văn minh Thần truyền 5,000 năm Trung Hoa và hồi sinh nền văn hóa Trung Hoa huy hoàng trước khi bị Đảng Cộng sản phá hủy.

Anh Tanner nói: “Xã hội hiện đại đã thực sự mất phương hướng rồi. Họ không còn biết về ý nghĩa nhân sinh, vì vậy, thật tuyệt vời khi chúng tôi được chiêm ngưỡng điều này.” 

Shen Yun Performing Arts Intro

“Năm 2002, tôi đã đến thăm Trung Quốc và bạn có thể cảm thấy có điều gì đó không ổn; người dân đang trong sợ hãi. Bạn có thể cảm nhận rằng nền văn hóa này đang mai một,” anh ấy nói và cho biết anh tin tưởng rằng sứ mệnh hồi sinh nền văn hóa Trung Hoa truyền thống của Shen Yun là vô cùng tốt đẹp. 

Anh Tanner cũng bày tỏ rằng anh đã chứng kiến ​​một sự xói mòn văn hóa tương tự xảy ra ở Hoa Kỳ như thế nào.

“Thế giới mà chúng ta đang thấy ở Hoa Kỳ ngay bây giờ thực sự không chân chính. Không có thần; không có tình thương, lòng vị tha, và sự nhân từ. Trên thực tế, tất cả những điều đó là [biểu hiện] một xã hội tàn nhẫn, độc ác, … Ý tôi là cuộc chiến văn hóa đã diễn ra tại Hoa Kỳ trong 60 năm. Cuộc chiến này bắt đầu từ những năm 60, nó đã phá hủy các giá trị truyền thống, và hiện tại nó đang tăng tốc,” anh nói.

Anh nói rằng vở diễn Shen Yun về tội ác thu hoạch nội tạng của chính quyền Trung Quốc “thật khó tin… nhưng thực sự đang diễn ra.”

“Chúng tôi thực sự chán ghét ĐCSTQ. Chúng tôi thấy ghê tởm trước những gì họ đang làm và thông điệp này cần được truyền đi khắp mọi nơi,” anh nhắc đến màn biểu diễn Shen Yun về thảm kịch của các sự kiện hiện tại ở Trung Quốc.

“Tôi nghĩ rằng rất nhiều người Mỹ chúng tôi không nhận ra điều gì đang xảy ra,” anh nói thêm. “Bạn bị cuốn vào nhịp điệu của cuộc sống, vào chủ nghĩa vật chất.”

“Tôi biết rằng trong quá khứ, Hoa Kỳ là một quốc gia chú trọng gia đình, chú trọng thời gian tốt đẹp, lên kế hoạch cho tương lai, và có rất nhiều di sản. Ngày nay, chúng ta không còn nói đến những di sản đó nữa. Thật đáng buồn vì Mỹ quốc không còn như trước đây nữa. Còn bây giờ, chỉ là là sự lừa dối và tham lam.”

“Nhưng hy vọng vẫn luôn luôn hiện hữu,” anh Tanner cho biết.

Cô Tanner đồng ý và nói: “Tôi nghĩ rằng phần đặc sắc nhất là đoạn kết, từ quan điểm của chúng tôi, chúng tôi thấy Chúa đang chữa lành thế giới, đưa thế giới trở lại như trước đây và đó là khi nhân loại nhìn nhận lại một cách đúng đắn về nhân sinh. Vì vậy, tôi thích đoạn kết của chương trình, cảnh tượng những con sóng băng qua các thành phố và chàng trai đưa tay cánh lên để ngăn những con sóng — đó là tình thương của Chúa.”

Bài viết do Mary Mann và Maria Han tường thuật. 

Thời báo The Epoch Times cho rằng Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là sự kiện văn hóa quan trọng trong thời đại của chúng ta. Chúng tôi luôn tự hào khi được chia sẻ những phản hồi tích cực từ phía khán giả kể từ khi Shen Yun ra đời vào năm 2006.

Thu Anh biên dịch
Quý vị tham khảo 
bản gốc từ The Epoch Times

Nguồn: Epoch Time Tiếng Việt

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x