Nhà thiết kế bày tỏ, ‘Chương trình như một đại tiệc pháo hoa!’

shen yun
Bà Christiane Fuchs và ông Marcus Ludwig tham dự chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát quốc gia Mannheim ở Opernhaus, vào ngày 12/05/2022. (Ảnh: Đài truyền hình NTD)

MANNHEIM, Đức quốc – Với những nhà thiết kế có gu thời trang, chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun thật là một buổi tiệc mãn nhãn và khơi gợi khả năng sáng tạo.

“Về mặt thẩm mỹ, [chương trình] như [một đại tiệc] pháo hoa vậy!” bà Christiane Fuchs, nhà thiết kế thời trang, đã thốt lên như thế khi nói về Shen Yun.

Những trang phục biểu diễn trong [chương trình] Shen Yun, công ty có trụ sở ở New York, đều được lấy cảm hứng từ phục sức của nhiều triều đại khác nhau xuyên suốt nền văn hóa 5,000 năm Trung Hoa. Từng chiếc mũ và từng chiếc áo choàng được thiết kế và may thủ công để phục vụ cho mỗi mùa lưu diễn với nội dung chương trình hoàn toàn mới.

“Điều luôn khiến tôi ấn tượng về thời trang và văn hóa Trung Quốc là những mảng màu luôn tươi sáng, rõ ràng và cách chúng [được phối theo cách] tương phản với nhau. Trong một thời gian dài, chúng tôi đã không dám sử dụng màu đỏ, và màu hồng với nhau tại Âu châu, cả màu cam nữa. Bỗng nhiên, các màu ấy trở thành một xu hướng thời trang. Và năm nay, chúng tôi đã có [phong cách] thời trang rực rỡ sắc màu. Chúng tôi đã có cả những bộ sưu tập về màu hồng, màu xanh lá, và màu xanh dương. Cùng lúc ấy, điều rất ấn tượng với tôi chính ở cách phối những màu sắc này với nhau, và cả tính tươi sáng rõ ràng của chúng nữa,” bà Fuchs chia sẻ.

Là một kỹ sư xây dựng, ông Markus Ludwig nhận thấy những kiến trúc được đặc tả trên phông nền của Shen Yun là một [tác phẩm] nghệ thuật mà không nhiều kỹ sư ngày nay [có thể] hiểu được.

“Đây là một [công trình] nghệ thuật đã bị mai một trong kỹ thuật xây dựng công trình gỗ ở [quốc gia tôi]. Chà, hiện nay có rất ít thợ mộc có thể đóng được các mối nối cổ điển một cách tài hoa như thế,” ông nói.

Bà Fuchs cũng bày tỏ sự tán thưởng về tinh thần tích cực mà Shen Yun mang lại.

Bà chia sẻ buổi trình diễn đã nhắc bà nhớ rằng “vật chất không phải là thứ yếu.”

“Có một chiều không gian khác mà chúng ta không được quên đi. Và nó thực ra không phải là điều quan trọng, dù bạn có danh vọng hay tiền tài, bạn vẫn không thể mang nó theo bên mình. Tôi nghĩ đó luôn là một thông điệp rất quan trọng và luôn có tính thời sự.”

“Tây phương đã rơi rớt một chút những giá trị tinh thần này, vốn là một điều rất quan trọng trong văn hóa Trung Quốc. Điều này thể hiện qua việc người Tây phương rất vội vã, chạy theo thước đo thành công, và chúng ta thường không nhận ra rằng sẽ tốt hơn là sống chậm lại và rồi [bạn] sẽ biết được rằng bạn vẫn có thể đạt được mục tiêu [với tốc độ] cũng nhanh như thế,” ông Ludwig nói thêm.

Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun luôn dành toàn bộ tâm sức để mang đến cho khán giả trên khắp thế giới [hình ảnh về] một “Trung Quốc trước thời Cộng Sản.”

“Tôi rất hạnh phúc khi được hiểu thêm về Trung Quốc. Xuyên suốt các câu chuyện, bạn sẽ nhận ra rằng [Trung Quốc] là một quốc gia vĩ đại và phồn vinh như thế nào”, bà Fuchs chia sẻ.

Bà kết luận thêm về buổi trình diễn, “Trong đầu tôi vẫn văng vẳng tiếng nhạc. Tôi đã cảm nhận được những động tác uyển chuyển – những động tác trong tiết mục “Water Sleeves” (Tạm dịch: “Điệu múa ống tay áo”) ngay từ đầu [chương trình], điều này thật tuyệt diệu.”

Bài viết do Yu Ping, và Maria Han tường thuật.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Trường An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Nguồn: Epoch Times Tiếng Việt

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x