Nhà lập pháp Canada: Vô cùng tráng lệ

Shen Yun Minh Chân Tướng
Vào ngày 09/04/2022, nhà lập pháp đảng Bảo thủ Anna Roberts (giữa) trao Thư chúc mừng cho những người dẫn chương trình của công ty biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun tại Trung tâm Four Seasons ở Toronto. (Ảnh: The Epoch Times)

TORONTO — Nhà lập pháp đảng Bảo thủ Anna Roberts cho biết bà đã bị cuốn hút vào buổi biểu diễn của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun từ khi bức màn kéo lên cho đến lúc phân cảnh cuối cùng kết thúc.

“Màn trình diễn khiến tôi dán chặt vào chỗ ngồi của mình. Vô cùng tráng lệ. Tôi thậm chí không biết diễn tả như thế nào, chỉ biết nói rằng buổi trình diễn thật tuyệt diệu,” bà Roberts nhận xét sau khi thưởng thức Shen Yun tại Trung tâm Four Seasons vào tháng 04/09.

“Tôi không thể tin vào mắt mình, những bộ trang phục thật lộng lẫy tuyệt vời, cả lời hát, âm nhạc, vũ đạo,… rất mỹ diệu.”

Shen Yun với trụ sở được đặt tại New York, là công ty vũ đạo và âm nhạc cổ điển Trung Hoa hàng đầu thế giới. Sau hai năm phong tỏa và hạn chế do đại dịch, công ty nghệ thuật trở lại với những chuyến lưu diễn khắp nơi trên thế giới, trình diễn các tiết mục được sản xuất hoàn toàn mới mỗi năm.

Sứ mệnh của công ty là phục hưng nền văn hóa truyền thống Trung Hoa, nền di sản lâu đời đã mất gốc và bị xóa sổ dưới sự cai trị của nhà cầm quyền cộng sản trong nhiều thập kỷ.

Bà Roberts bộc bạch, “Với cuộc chiến mà chúng ta đang phải đối mặt, [Shen Yun] đã mang đến niềm tĩnh tại. Chương trình đã dạy chúng ta cách để tập trung vào những điều tích cực.”

“Chiến tranh không phải là một giải pháp đúng đắn. Đàm phán chính là câu trả lời. Tôi thật sự tin tưởng như thế. Vì thế màn trình diễn đã cho tôi một cảm giác thư thái, yên bình và cũng đem đến cho tôi những tia hi vọng tích cực vào tương lai,” bà bày tỏ.

Bà nói thêm rằng Shen Yun khắc họa những giá trị mang tính phổ quát, chẳng hạn như “lòng trung thực , phẩm giá, cách đối nhân xử thế… theo cách mà bạn muốn được đối xử, cùng với lòng tôn trọng.”

“Bất kể bạn đến từ nền văn hóa nào, đó đều là những giá trị đẹp đẽ mà tất cả chúng ta nên chiểu theo,” và mọi người đều nhận được lợi ích từ “sự thanh bình và tĩnh tại mà những giá trị đó mang lại.”

“Đây là một màn trình diễn hoành tráng. Tôi muốn giới thiệu Shen Yun đến với tất thảy mọi người, đến với mọi nền văn hóa,” bà Roberts nói.

Bài biết do Đài truyền hình NTD tường thuật.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của Công ty Nghệ thuật biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Thanh Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Nguồn: Epoch Times Tiếng Việt


Mời quý độc giả ghé thăm trang Epoch Times Tiếng Việt để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích hơn.

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x