Khán giả đến từ Trung Quốc đại lục thưởng lãm Shen Yun: Thần đang chăm sóc và bảo hộ chúng ta

trien lamminh chan tuong
Ảnh chụp pháo đài An Bình, một thắng cảnh nổi tiếng ở Đài Nam. (Ảnh: Vương Gia Ích/Epoch Times)

Trưa ngày 11/04/2024, cô Trần (hóa danh), một khán giả đến từ Trung Quốc đại lục, đã thưởng lãm buổi diễn cuối cùng của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun New York tại Trung tâm Văn hóa Đài Nam, cô xúc động nói rằng: “Dường như xung quanh chúng ta đều có các vị Thần đang chăm sóc, bảo hộ và khích lệ chúng ta hướng thượng.”

“Tôi cảm thấy 9 chữ ‘Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân Thiện Nhẫn hảo’ rất kỳ diệu.” Cô Trần cho hay cô đã gặp phải một số trở ngại trước khi đến đây. Cô nói, “Gần đây thân thể của tôi không được khỏe, bạn tôi bảo tôi niệm chín chữ này hàng ngày, tôi liền đi dạo nửa tiếng mỗi ngày và niệm liên tục. [Thế rồi] tôi thấy tinh thần khỏe hơn rất nhiều. Kết quả là lần này chúng tôi đều đã tới đây một cách suôn sẻ.”

Cô lại vui vẻ nói tiếp, “Thật là kỳ tích, bây giờ tinh thần của tôi đặc biệt tốt. Tinh thần tốt hơn nhiều rồi. Này, sao tôi lại cảm thấy tinh thần đặc biệt tốt và tràn đầy năng lượng thế nhỉ? Tràn đầy năng lượng, thực sự là tràn đầy năng lượng đấy.”

Cô chia sẻ rằng cô biết đến Shen Yun thông qua các trang mạng xã hội. “Rất nhiều bài báo đều tán dương không ngớt. Rất nhiều người nước ngoài phản hồi rằng [Shen Yun] đã đang quảng bá văn hóa truyền thống, rất là hay.”

Cô Trần nói, “Các tiết mục vũ đạo của Shen Yun đều rất cân bằng, kỹ năng của mỗi nghệ sỹ múa là không còn gì để bàn. Họ giơ tay, đá chân ở cùng một độ cao như nhau, chắc hẳn là họ đã phải trải qua quá trình khổ luyện rất nghiêm ngặt, và biên đạo múa cũng rất tài giỏi. Dường như rất hiếm khi thấy được điều này ở Trung Quốc đại lục, thật khiến người ta cảm động.”

Cô nhấn mạnh, “Thật khiến người ta cảm động. Vô cùng cảm động. Việc sáng tác âm nhạc, phối khí .v.v. đều rất hay.”

Cô nói, “Tôi nghĩ điều này thật xuất sắc. Rất khó để tái hiện những câu chuyện truyền thống nổi tiếng này thông qua vũ đạo để mọi người đều có thể hiểu được. Nhưng biên đạo múa đã truyền tải được điều đó rất rõ ràng.”

Cô đưa ra ví dụ: “Nghệ sỹ biên đạo múa đã chắt lọc văn hóa truyền thống cổ xưa của Trung Hoa, với rất nhiều câu chuyện truyền thống quen thuộc, trong đó có thần thoại, chẳng hạn như “Kim hầu đấu hồng hài”, còn có Tế Công, Tiết Nhân Quý .v.v.” Ngoài ra, “Phông nền công nghệ cao của Shen Yun cũng là điều mà chúng tôi chưa từng thấy trước đây.

Các nghệ sỹ múa thật sự giống như xuất hiện và rơi xuống mặt nước, bay từ trên trời xuống, rồi lại từ phông nền nhảy ra, phần này được kết nối rất ăn ý liền mạch, có cảm giác như ‘thân lâm kỳ cảnh,’ đây là điều rất mới mẻ, khiến mọi người mở mang tầm mắt, lần đầu tiên tôi được chứng kiến điều như thế này.”

Tiết mục độc xướng của giọng nữ cao cũng để lại ấn tượng trong cô. Cô nói, “Giọng hát đó chạm đến tâm linh người nghe, đúng vậy, đọc dòng phụ đề có thể giúp chúng ta hiểu sâu hơn về Pháp Luân Đại Pháp, đây là một hình thức giáo dục rất hay.

Tôi chưa từng thấy cách diễn đạt bằng văn tự cụ thể nào giống như vậy trước đây, bây giờ tôi cảm thấy rất xúc động. Các ca sỹ cũng hát rất hay, có vẻ như họ không sử dụng micro mà chỉ dùng kỹ thuật bel canto, thanh âm rất tuyệt hảo.” Ngoài ra, “Phần đệm piano cũng xuất sắc, rất xuất sắc. Dàn nhạc giao hưởng Shen Yun đệm trực tiếp cho buổi diễn này, tôi có thể nói rằng diễn tấu ở đó lâu như vậy là điều rất khó, tôi đã rất xúc động.”

Nhắc đến tiết mục cuối cùng “Đại viên mãn”, cô Trần cảm khái nói: “Pháp Luân Công vẫn đang bị đàn áp rất nghiêm trọng ở Trung Quốc đại lục, tất cả chúng tôi đều biết và hiểu thực trạng này. Tôi cảm thấy cái thiện đều ở trong lòng mỗi người, cái thiện nhất định sẽ thắng cái ác. Vào những thời khắc quan trọng, chúng ta cần lựa chọn sự thiện lương. Bằng cách lựa chọn thiện lương, chúng ta có thể trở nên khỏe mạnh, hạnh phúc và có được sự sống vĩnh hằng.”

Cô cảm thấy việc mình có thể vượt qua trùng trùng khó khăn để đến thưởng lãm Shen Yun “thực sự có cảm giác như được tẩy tịnh thân tâm. Hôm nay chúng tôi thức dậy lúc 4 giờ sáng và chỉ ngủ khoảng một tiếng rưỡi trước khi bay tới đây. Vừa đến nơi liền thuê một chiếc xe tới đây và ăn một bữa ăn đơn giản. Nhưng tôi không thấy mệt mỏi chút nào, mà cảm thấy tràn đầy năng lượng.”

Cô Trần nói với lòng cảm kích: “Hiếm khi có một buổi biểu diễn nào dài như vậy mà người ta vẫn có thể ngồi yên, hơn nữa còn thực sự liên tục chạm đến tâm khảm chúng ta. Tôi không cảm thấy thời gian dài chút nào. Mà rất đáng giá, rất đáng giá. Tôi cảm thấy tuy vất vả nhưng vô cùng đáng giá, bởi vì buổi biểu diễn đã để lại một ý nghĩa sâu sắc trong cuộc đời tôi. Chúng ta cần tiếp tục truyền lại sức mạnh của cái thiện này.”

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Đổng Huệ Lăng thực hiện

Toàn Phong biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ


Mời quý độc giả ghé thăm trang Epoch Times Tiếng Việt để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích hơn.

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x