Doanh nhân Nhật Bản chia sẻ về Shen Yun: ‘Thật tuyệt vời, tôi muốn hòa mình cùng các nghệ sĩ múa’

Doanh nhân Nhật Bản chia sẻ về Shen Yun: ‘Thật tuyệt vời, tôi muốn hòa mình cùng các nghệ sĩ múa’
Cô Mitsuyama Manami (bên phải), chủ tịch của công ty xây lắp GRIT tại Tachikawa, tham dự buổi biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại J: COM Hall Hachioji, Nhật Bản, hôm 26/12/2022 cùng với mẹ cô là bà Ishimoto Yoshiko (thứ hai từ phải sang), con gái Ashuka (thứ hai từ trái sang), và em gái Kiyomi Ito (bên trái). (Ảnh: Niu Bin/The Epoch Times)

HACHIOJI, Nhật Bản — Những nghệ sĩ múa của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đã gây ấn tượng mạnh với bà Mitsuyama Manami, chủ tịch công ty GRIT, đến nỗi bà mong muốn hòa mình cùng các nghệ sĩ múa.

“Shen Yun vô cùng tuyệt vời! [Những động tác vũ đạo của các nghệ sĩ múa] vượt xa năng lực của cơ thể người,” bà Mitsuyama Manami, chủ tịch một công ty xây lắp tại Tachikawa, Tokyo, chia sẻ sau khi bà tham dự buổi biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại J: COM Hall Hachioji, Nhật Bản, hôm 26/12.

Shen Yun có trụ sở chính tại New York là một công ty nghệ thuật vũ đạo Trung Hoa cổ điển hàng đầu thế giới, và kể từ năm 2006 cho đến nay, công ty đã mở rộng từ một đoàn lưu diễn thành tám đoàn lưu diễn với cùng quy mô. Bà Mitsuyama chia sẻ đây là một buổi biểu diễn hiếm có, và vô cùng lộng lẫy.

“Những nghệ sĩ múa trông như thể là họ đã dùng rất nhiều lực để bật nhảy, nhưng khi họ đáp xuống sân khấu lại rất khẽ khàng. Điều này thật là kỳ diệu, thật đáng kinh ngạc,” bà chia sẻ.

Bà Mitsuyama có lời nhận xét về các nam nghệ sĩ múa trông đầy sinh lực, và các nữ nghệ sĩ múa trông rất cao quý và tao nhã, và luôn thể hiện nét yêu kiều của họ. Bà chú ý đến một tiết mục vũ đạo mà các nữ nghệ sĩ múa khoác lên bộ trang phục có điểm nhấn nổi bật là ống tay áo dài, thướt tha — ống tay áo uyển chuyển như dòng nước, họ đã làm toát lên nét đẹp đầy nữ tính một cách tuyệt hảo.

“Tôi muốn hòa mình cùng các nghệ sĩ múa,” bà chia sẻ.

Giữa khoảng 20 tiết mục vũ đạo, Shen Yun thường biểu diễn xen kẽ các tiết mục độc tấu âm nhạc. Chương trình này bao gồm một tiết mục hát bel canto giọng nữ cao (soprano) và một tiết mục đàn nhị hồ.

Bà Mitsuyama khen ngợi nghệ sĩ soprano, giọng hát của cô ấy đã để lại sự rung động mạnh mẽ trong lòng bà.

“Cảm xúc thật khó tả. Đó là một cảm xúc rất mãnh liệt. Rất đẹp,” bà Mitsuyama chia sẻ.

Con gái bà Mitsuyama là cô Ashuka cho biết cô rất thích đàn nhị hồ, một nhạc cụ Trung Hoa cổ xưa chỉ có hai dây, đây cũng là một nét đặc trưng trong dàn nhạc giao hưởng của Shen Yun.

“Âm thanh của đàn nhị hồ nghe rất mỹ diệu, khiến tôi trầm tĩnh ngay lập tức. Tôi cảm thấy cả thân lẫn tâm đều được chữa lành,” cô Ashuka chia sẻ.

Anh Sotoyama Satoru, một kỹ sư công nghệ thông tin đến từ công ty Amazon ở Nhật Bản, và cô Rira Iida, một giáo viên dạy đàn vĩ cầm, cũng có cảm giác tương tự như cô Ashuka.

“Tôi rất thích tiết mục độc tấu đàn nhị hồ. Tiếng đàn đó đã chữa lành tâm hồn tôi,” anh Sotoyama chia sẻ. “Tất cả những tác phẩm âm nhạc của Shen Yun đều thật phi thường. Kỳ thực, toàn bộ buổi biểu diễn thật tuyệt vời. Chương trình biểu diễn này có một chuẩn mực cao đến khó tin!”

Cô Rira chia sẻ, “Bầu không khí của phần trình diễn nhạc giao hưởng tại chỗ thật quá tuyệt. Các loại nhạc cụ Trung Hoa và phương Tây kết hợp thật hài hòa — hòa quyện với phần trình diễn trên sân khấu, đây thật sự là điều đáng kinh ngạc.”

Cô Rira yêu thích cách mà các khía cạnh khác nhau của chương trình biểu diễn Shen Yun kết nối để khắc họa một bức tranh về mảnh đất Thần Châu, đó là một nền văn minh Trung Hoa 5,000 năm được truyền cảm hứng từ các vị Thần.

“Tôi nghĩ rằng những bộ trang phục trông thật diễm lệ. Thật thích thú khi ngắm nhìn những bộ trang phục này. Chúng đại diện cho các triều đại và các dân tộc thiểu số khác nhau. Các bộ trang phục thật lộng lẫy và khiến người xem mãn nhãn,” cô Rira chia sẻ. “Phông nền động làm tôi choáng ngợp. Các nghệ sĩ múa từ trên sân khấu đã nhảy vào bên trong phông nền. Một lát sau, họ lại từ trong phông nền nhảy ra, xuất hiện trên sân khấu. Thật sự rất thú vị!”

Trong nhiều năm, ông Sugou Yusuke, một mục sư Cơ đốc giáo, đã nghe bằng hữu khen ngợi rằng Shen Yun rất tuyệt, và cuối cùng ông đã thưởng lãm buổi biểu diễn vào hôm thứ Hai (26/12), tại điểm dừng thứ nhất ở Á Châu trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của Shen Yun. Trải nghiệm này đã không làm ông thất vọng.

“Tôi có thể hiểu hết mọi thứ,” ông Sugou nói. “Tôi vô cùng yêu thích buổi biểu diễn này.”

Shen Yun sẽ biểu diễn tại chín thành phố khác của Nhật Bản trong những tuần tiếp theo cho đến ngày 30/01/2023.

Bài viết do đội ngũ phóng viên Epoch Times tại Tokyo, Nhật Bản tường thuật.

Mai Hoa biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc tại The Epoch Times

Nguồn: Epochtimes Tiếng Việt

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x